4 loại nước tắm cho bé phòng bệnh ngày hè

Mùa nóng, nhiều bệnh ngoài da bắt đầu ghé thăm gia đình bạn. Con trẻ là đối tượng rất dễ bị vi khuẩn, vi rút tấn công bởi sức đề kháng còn yếu. Để bảo vệ bé trước các tác nhân gây bệnh, mẹ nên thử tắm cho bé bằng các loại nước này.

Nước kinh giới

Lá kinh giới có khả năng làm sạch da, diệt khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh ngoài da. Tinh dầu trong kinh giới có tác dụng đuổi muỗi, đuổi vi rút cực hiệu quả. Kinh giới lành tính, không gây ngứa cho da bé nên được dùng nhiều trong việc trị bệnh ngoài da cho trẻ. Mẹ có thể dùng nước kinh giới trị một số bệnh như: nhiễm trùng da, rôm sảy, lở loét, hăm da,…

4 loại nước tắm cho bé phòng bệnh ngày hèNước kinh giới trị một số bệnh như nhiễm trùng da, rôm sảy, lỡ loét, hăm da,…

Cách chế biến loại nước này rất đơn giản. Mẹ chỉ cần hái một nắm nhỏ (100g) nấu với 300ml nước, đun sôi và vắt lấy nước. Dùng khăn sạch thấm nước kinh giới và lau người cho bé ngày 2 lần. Khi nước thấm vào da và khô đi, mẹ chỉ cần tắm lại cho bé bằng nước sạch là được.

Nước lá tre

Các bé có thân nhiệt nóng nên tắm nước lá tre thường xuyên. Nước lá tre giúp bé thanh nhiệt, mát da, đổ mồ hôi và diệt vi khuẩn. Các bé bị viêm chân lông, rôm sảy, nổi mụn nhọt, khi tắm bằng loại nước này sẽ thuyên giảm và khỏi bệnh.

Mẹ nấu khoảng 100g lá tre non và lá tre bánh tẻ với 300ml nước. Đun sôi chừng 5 phút sau đó để nguội. Mẹ lau cẩn thận những vùng da bị nhiễm bệnh cho bé ngày 2 lần, sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Nước chè xanh

Nước chè xanh có tác dụng bất hoạt vi khuẩn, se khít chân lông, giảm chảy nước trên các vết nhiễm trùng. Khi bé chưa hoặc có dấu hiệu bị nhiễm trùng da, da bị lở loét do vi khuẩn ngứa, mẹ hãy lau người cho bé bằng nước chè tươi nấu đặc ngày 3 lần. Các vết loét sẽ từ từ khô lại, hạn chế lây lan sang các vùng da khác.

4 loại nước tắm cho bé phòng bệnh ngày hèNước chè xanh có tác dụng bất hoạt vi khuẩn, se khít chân lông, giảm chảy nước trên các vết nhiễm trùng

Nước kim ngân

Kim ngân có tác dụng tích cực trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây mụn nhọt, giảm ngứa. Khi bôi lên những vết loét, kim ngân ngăn ngừa chảy nước và thu hẹp vết thương. Kim ngân hỗ trợ trị khô da, xua đuổi vi khuẩn gây hại cho da bé.

Tương tự các loại nước trên, mẹ nấu 1 nắm lá kim ngân với 300ml nước cho thật sôi rồi để nguội. Mẹ dùng khăn sạch vắt lá lấy nước cốt lau lên các vết loét trên người bé. Thực hiện ngày 2- 3 lần trong vòng 3 ngày, vết loét sẽ hồi phục.

Lưu ý: Các mẹ nên tắm cho bé thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Còn khi bé đã mắc bệnh thì các loại nước trên chỉ có tác dụng ở mức độ nhẹ. Do đó cách tốt nhất là mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Theo SKĐS