5 dấu hiệu chứng tỏ con bạn sẽ thông minh hơn người

Con bạn sẽ trở thành thiên tài trong tương lai nếu có 5 dấu hiệu đáng chú ý này.

1. Phát triển về khả năng ngôn ngữ từ sớm

Trẻ thông minh bẩm sinh thường biết nói từ rất sớm, nói rõ và nhanh hơn những đứa trẻ bình thường khác. Khoảng từ tháng tuổi thứ 3 sau chào đời, bé đã bắt đầu bập bẹ và cử động cơ miệng một cách linh hoạt. Đến 2-3 tuổi, bé đã nói được nhiều từ và có thể giao tiếp đơn giản với mọi người xung quanh.

Các chuyên gia nhận định rằng, trẻ có chỉ số IQ cao thường nói sớm và có khả năng bắt chước giọng nói của người lớn rất nhanh, đúng cả âm thanh và ngữ điệu. Đây còn là biểu hiện của sự phát triển trí não nhanh chóng ở trẻ sơ sinh.

Có 5 dấu hiệu này, con bạn sẽ thông minh hơn ngườiTrẻ thông minh bẩm sinh thường biết nói từ rất sớm, nói rõ và nhanh hơn những đứa trẻ bình thường khác

2. Trẻ ngang bướng, nghịch ngợm

Trẻ em sinh ra vốn rất nhạy cảm với sự mới lạ của thế giới bên ngoài. Vì vậy, chúng luôn muốn tìm tòi, học hỏi và khám phá mọi thứ xung quanh. Chúng có thể chơi những trò chơi kích thích trí tưởng tượng mà không cần bố mẹ hay anh chị hướng dẫn.

Nhiều phụ huynh cảm thấy mệt mỏi khi phải thu dọn “chiến trường” liên tục vì con quậy phá và vứt đồ đạc lung tung. Tuy nhiên, bố mẹ hãy mừng thầm vì những đứa con quậy phá thường có trí tuệ tốt, tiếp thu nhanh và tư duy sáng tạo tuyệt vời.

3. Trí nhớ "siêu phàm"

Có 5 dấu hiệu này, con bạn sẽ thông minh hơn ngườiTrí nhớ “siêu phàm” ngay từ nhỏ là đặc điểm chung của các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới

Thông thường, những đứa trẻ khi lớn lên đều không có ấn tượng về những năm tháng chúng còn nằm trên tay mẹ. Tuy nhiên, một số bé lại có khả năng nhắc nhớ dù không rõ ràng lắm. Đây là một trong những biểu hiện tích cực của những đứa trẻ thông minh.  

Các bé có thể nhớ rõ gương mặt, tên và mối quan hệ của một người mà chúng từng tiếp xúc một vài lần. Trẻ có khả năng tiếp nhận và lưu giữ thông tin một cách chính xác trong một thời gian dài. Trí nhớ của chúng còn tốt hơn cả người lớn, vì đôi khi bạn không thể nhớ nổi gương mặt của một người nào đó mình đã từng gặp trong đời, nhưng trẻ vẫn nhớ rõ như in.

Vậy nên, bạn có thể yên tâm rằng, con trẻ đang phát triển trí não hơn cả mong đợi so với độ tuổi của chúng. Trí nhớ “siêu phàm” ngay từ nhỏ là đặc điểm chung của các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới.

4. Thích ăn và chơi cả ngày

Có 5 dấu hiệu này, con bạn sẽ thông minh hơn ngườiNhiều đứa trẻ thích được xem các chương trình về thiên nhiên, các khám phá khoa học dù cho chúng chưa tiếp nhận những thông tin ấy một cách rõ ràng và cụ thể

Trẻ hiếu động, ham chơi và thích được đi ra ngoài nhìn ngắm thế giới. Nhiều đứa trẻ thích được xem các chương trình về thiên nhiên, các khám phá khoa học dù cho chúng chưa tiếp nhận những thông tin ấy một cách rõ ràng và cụ thể. Trẻ càng vận động trí não, càng thông minh và lớn dần thì chúng càng mau đói và thèm ăn.

Con trẻ có thể chơi cả ngày mà không cảm thấy mệt. Khi bị cuốn vào các trò chơi, con trẻ rất khó ngưng lại giữa chừng, đặc biệt là các trò đòi hỏi sự phân tích, trí nhớ dai và tính toán nhanh.

Bố mẹ đừng cấm trẻ được chơi những trò có lợi cho não bộ của chúng. Hãy khuyên chúng đi ngủ đúng giờ và ăn uống điều độ để cơ thể khỏe mạnh hơn.

5. Ngủ rất ít

Có 5 dấu hiệu này, con bạn sẽ thông minh hơn ngườiNhững đứa trẻ thông minh thường ngủ ít hơn 

Dành nhiều thời gian chơi đùa, hầu hết những đứa trẻ hiếu động vẫn thức ngay cả khi bố mẹ chúng đã ngủ.

Một đứa trẻ phát triển bình thường, có khoảng 14-18 giờ ngủ mỗi ngày. Chúng có thể thức dậy khi đói bụng và quấy khóc giữa chừng. Tuy nhiên, những đứa trẻ thông minh thường ngủ ít hơn số giờ trên.  

Nhiều bậc phụ huynh thường than thở và lo lắng khi con trẻ thức cả ngày mà không chịu ngủ. Hãy yên tâm vì đây là dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh, có trí tuệ tốt và rất dễ đạt được thành công trong tương lai.

Nếu muốn con trẻ phát triển toàn diện và có tương lai tốt đẹp. Bố mẹ cần phát hiện những năng khiếu bẩm sinh của bé ngay từ nhỏ. Để từ đó, lên kế hoạch động viên, tạo điều kiện để trẻ phát huy điểm mạnh của bản thân và vươn tới những thành công trong cuộc sống.

Theo Em đẹp