5 mẹo đơn giản giúp các ông bố 'chiếm' được tình yêu con trẻ

Các ông bố đang cảm thấy tủi thân và bị cho “ra rìa” khi trẻ cứ quấn lấy mẹ không rời, trong khi bố rất muốn được “nựng nịu” nhưng chúng cứ khóc toáng lên. Để con trẻ gần gũi mình hơn, các ông bố cần thực hiện ngay 5 mẹo đơn giản này.

Từ khi trẻ biết cất tiếng khóc chào đời, chúng đã có bản năng tìm kiếm và thân thiết với mẹ hơn. Nhiều ông bố chỉ biết đứng nhìn hai mẹ con đùa giỡn cùng nhau, trong khi bố rất mong muốn được ôm hôn và ở bên cạnh con yêu mỗi ngày. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề “nan giải” này, hãy thử ngay 5 mẹo sau đây.  

1. Chăm sóc con nhiều hơn

 5 mẹo đơn giản giúp các ông bố "chiếm" được tình yêu con trẻTrẻ sẽ quen dần với sự có mặt của bạn và cả những hoạt động thường ngày lặp đi lặp lại trước mắt chúng

Chăm con là cách nhanh nhất giúp bố và con thêm gắn kết. Hãy ở bên cạnh bé thường xuyên, quan tâm và chăm sóc. Trẻ sẽ quen dần với sự có mặt của bạn và cả những hoạt động thường ngày lặp đi lặp lại trước mắt chúng. 

Xúc tiến tình cảm nhanh hơn bằng cách ăn và chơi cùng con mỗi ngày. Bố cần tăng cường thời gian ở bên con bằng việc giúp đỡ các công việc thường ngày của mẹ như: thay tã, ôm hôn, tắm rửa, cho con bú và nhiều việc khác nữa.

Khi thực hiện việc này nhiều lần, bạn sẽ tự nhận ra mình có những thay đổi tích cực hơn, con trẻ cũng không còn quấy khóc mỗi khi ở gần bên bạn. Dần dần chúng sẽ quen “hơi” và khó thoát khỏi vòng tay rộng lớn của các ông bố đảm đang này.  

2. Ôm bé ngay khi chào đời

Ngay khi con chào đời, bố hãy ôm con càng sớm càng tốt. Điều này giúp bé ấn tượng nhiều hơn với hình ảnh người đàn ông thân thiện và quen thuộc. Đồng thời, con sẽ cảm thấy những rung động đầu đời khi bố ôm ấp, vỗ về, đặc biệt khi bạn cởi áo và đắp lên người con. Mùi cơ thể đặc trưng này có sức thu hút vô cùng mạnh mẽ, khiến bé “nghiện” và kiếm tìm bố mãi.

Mặt khác, khoa học đã chứng minh tác dụng diệu kỳ của hiện tượng “da tiếp da”, theo đó, những đứa trẻ sơ sinh khi được nằm trên người mẹ hoặc bố, những tiếp xúc qua da sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển toàn diện của bé về thể chất lẫn tinh thần. Không những thế, những tiếp xúc này còn là một trong những hành động thiêng liêng và đáng nhớ nhất về tình cha con.  

 5 mẹo đơn giản giúp các ông bố "chiếm" được tình yêu con trẻNgay khi con chào đời, bố hãy ôm con càng sớm càng tốt 

3. Hát và nhảy cho bé xem

Rèn luyện sở thích cho trẻ bằng những tài lẻ của bố như đọc sách, rap, beatbox sẽ giúp trẻ đến gần bố hơn. Chúng sẽ tíu tít đòi bố hát và biểu diễn những điệu nhảy thú vị cho xem. Điều này sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy âm nhạc và hướng đến sở thích của chúng về sau.

Mỗi ông bố hãy tạo cho con nhiều niềm vui hơn, bắt nguồn từ âm nhạc, các con sẽ “mê tít” và thích thú mỗi khi được ở cạnh một người bố “chuyên nghiệp” và oai vệ.

Hãy thể hiện nhiều những ca khúc thiếu nhi và các điệu nhảy dành riêng cho trẻ nhỏ, chúng sẽ hòa nhịp và bắt chước nhanh hơn.

4. Tắm cho bé nhiều hơn

 5 mẹo đơn giản giúp các ông bố "chiếm" được tình yêu con trẻMột số người sẽ hơi vụng về khi làm việc này, nhưng dần dần sẽ quen và “nghiện” lúc nào không nào hay

Nếu muốn con yêu bố hơn, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Bạn nên tắm cho con bất cứ khi nào có thể. Mội số người sẽ hơi vụng về khi làm việc này, nhưng dần dần sẽ quen và “nghiện” lúc nào không nào hay.

Bạn chỉ cần chuẩn bị trước mọi thứ đâu vào đó và tập trung giữ chặt trẻ vì cơ thể bé đang ướt và trơn. Cho bé tập bơi trong làn nước mát lành, chúng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu, từ đó gần gũi và vui vẻ hơn khi ở bên cạnh bố.

5. Chụp ảnh cùng con

Không chỉ là công cụ ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ của cả gia đình. Chụp hình và quay video cho bé cưng từ khi mới chào đời sẽ đưa bạn đến gần hơn với thế giới của bé.

Chúng rất yêu thích hoạt động này và mỗi khi có dịp chúng sẽ “đòi” chiếc điện thoại và “bắt ép” bố chụp ảnh. Chẳng mấy chốc, bạn và lũ trẻ sẽ thân thiết với nhau hơn cả mẹ. Bố sẽ mau chóng nắm giữ “kho” ký ức đặc biệt về tình cảm cha con để tha hồ nhìn ngắm lại mỗi khi nhớ về.

Có những cách rất đơn giản để chiếm trọn tình yêu con trẻ. Nếu bố tinh ý nhận ra, chuyện chăm sóc và yêu thương con dường như không còn là khoảng cách, chỉ cần bạn cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những đứa trẻ thân yêu. 

Theo Marry baby