6 điều tâm niệm mẹ dạy con gái khi yêu

Con gái thông minh và khôn ngoan đừng yêu thương duy nhất một người và cho họ tất cả tuổi thanh xuân.

Khi con gái lớn và xinh đẹp chắc chắn người mẹ nào cũng trăn trở một nỗi lo và sợ con bị tổn thương bởi những người xa lạ. Để con mạnh mẽ và lạc quan trong tình yêu, mẹ cần thiết phải dạy con 4 bài học đắt giá này.

Hãy hẹn hò với nhiều chàng trai

 6 điều tâm niệm mẹ dạy con gái khi yêuỞ mỗi nơi, mỗi thời điểm, con sẽ gặp một người mà họ có thể là một nửa của con sau này

Chung thủy là một đức tính quý giá và cao thượng nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ không cần phải hi sinh và tôn thờ một người đàn ông không xứng đáng với tình cảm của chính mình.

Bạn nên dạy con gái rằng, tuổi thanh xuân là lứa tuổi đẹp nhất ta có thể đi và trải nghiệm nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Ở mỗi nơi, mỗi thời điểm, con sẽ gặp một vài người mà họ có thể là một nửa của con sau này. Vì thế, khi con gái bé nhỏ không may mắn tìm được người phù hợp ở hiện tại, bạn hãy động viên chúng đứng lên và đi tiếp, tìm lấy nửa kia của đời mình mà nuôi dưỡng một cuộc sống hạnh phúc và bền chặt.

Khi đã chọn được một người yêu thương và sẵn sàng hi sinh tất cả vì mình, con gái nên trân trọng và ở bên họ đến suốt đời.

Đừng cho ai tất cả trái tim

Nhiều người mẹ khi đã trải qua những cảm xúc trong tình yêu đều tích lũy cho mình những bài học sâu sắc. Vì thế, đừng ngại ngùng chia sẻ với con gái những điều tâm niệm ấy.

Phụ nữ chỉ có thể nhận ra ai đó quan trọng với mình khi người đó không còn ở bên cạnh. Ngược lại, cho ai đó quá nhiều và hi sinh mọi thứ vì họ, một ngày nào đó, ta sẽ mất tất cả vì họ đã bỏ ra đi.

Con gái xinh đẹp và giỏi giang xứng đáng nhận được những yêu thương và trân trọng từ người khác. Vậy nên, đừng hi sinh và cho ai tất cả trái tim mình, đừng dành quá nhiều thời gian và ở bên chàng trai đó mỗi ngày. Hãy tạo ra những khoảng lặng để hiểu sự quan trọng của nhau. Những gì đạt được quá dễ dàng thường khiến người ta nhanh chán và không còn tha thiết nữa.

 6 điều tâm niệm mẹ dạy con gái khi yêuCho ai đó quá nhiều và hi sinh mọi thứ vì họ, một ngày nào đó, ta sẽ mất tất cả vì họ đã bỏ ra đi

Đừng quá chủ động

Là con gái, quan trọng nhất vẫn phải dịu dàng và đằm thắm. Đây chính là nét duyên của các cô gái tuổi xuân thì.

Khi con bạn bắt đầu có tình cảm và yêu thương một ai đó, chúng sẽ nghĩ tới hình bóng ấy và nhớ thương da diết. Đây là cảm xúc chung cả tất cả phụ nữ mà bạn chắc chắn đã từng trải qua.

Tuy nhiên, bạn hãy dạy con rằng, phụ nữ có quyền được lắng nghe những yêu thương từ người khác, họ chẳng cần phải mở lời vì hành động này là đặc quyền của nam giới, hãy chờ đợi và đừng giành lấy quyền chủ động của các chàng trai.

Nếu đã quá yêu và muốn thể hiện tình cảm của mình, bạn nên dạy con cách chủ động đến gần, tạo cho người ấy cơ hội để họ nói ra cảm xúc thật của mình. Đây là một cách khôn ngoan và tế nhị có thể giúp con gái bày tỏ nỗi lòng.  

Đừng nhận lời yêu chỉ vì cô đơn

 6 điều tâm niệm mẹ dạy con gái khi yêuYêu một người để che lấp khoảng trống chỉ là biện pháp tạm thời. Tuy nhiên, sẽ là một vết thương lâu dài và khó lành theo thời gian.

Các cô gái thường cảm thấy mình nhỏ bé và cô đơn khi không có một điểm tựa ở cạnh bên để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn những khi thấy lòng trống trải.

Đã trực tiếp cảm nhận những nỗi buồn này suốt một quãng đời tuổi trẻ, nên bạn sẽ biết cảm xúc đó tồi tệ đến mức nào. Hãy lựa lời, chia sẻ cùng con gái những lúc chúng yếu lòng, cho chúng biết điều đó không đáng sợ bằng việc có người ở bên cạnh nhưng vẫn không thoải mái trong tâm hồn.

Yêu một người để che lấp khoảng trống chỉ là biện pháp tạm thời. Tuy nhiên, sẽ là một vết thương lâu dài và khó lành theo thời gian.

Bởi khi yêu ai, dù xa cách đến mấy, nếu con gái và người ấy có tâm hồn đồng điệu và vẫn hướng về nhau từ hai đầu nỗi nhớ, đây sẽ là động lực tạo sức mạnh giúp con vượt qua khó khăn hiện tại và có được hạnh phúc lâu dài.

Hãy tìm người khiến mình hạnh phúc

Con gái không nên yêu người mình thương mà hãy yêu người thương mình. Chỉ có người thật sự muốn bạn gái hạnh phúc mới có thể cố gắng phấn đấu vì tương lai tốt đẹp cho cả hai.

Một lúc nào đó, các cô con gái của bạn sẽ rung động vì một người đàn ông rất đỗi bình thường nhưng có tấm lòng chung thủy, biết hi sinh tất cả cho người phụ nữ mà họ yêu thương thật sự.

Bạn có thể dẫn chứng hạnh phúc của đời mình để con hiểu hơn về giá trị của tình yêu hạnh phúc. Điểm gắn kết cả hai người chính là tình yêu thật sự chứ không phải những vật chất cao sang mà nhiều người mơ ước.

 6 điều tâm niệm mẹ dạy con gái khi yêuCon gái không nên yêu người mình thương mà hãy yêu người thương mình

Đừng chờ đợi ai đến bên mình

Không chủ động không có nghĩa là bỏ qua cơ hội tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Nếu con có ước mơ và hoài bão, bạn hãy động viên con cố gắng theo đuổi niềm đam mê ấy. Vì tuổi trẻ sẽ chóng qua và khi chúng ở vào độ tuổi của bạn, những mơ ước này dường như là một điều xa xỉ.

Đừng mãi chờ đợi cho đến khi tìm được nửa kia thì mới bắt tay vào những kế hoạch của bản thân. Bởi lúc này, các cô gái đã quá bận rộn với tình yêu và mất đi sự tự do đúng nghĩa. Con gái sẽ chẳng còn cơ hội để thực hiện những ước mơ này.  

Nếu bạn là một người mẹ tuyệt vời, hãy giúp con thoát khỏi những giới hạn của bản thân và nhận ra giá trị của chính mình để trở thành một cô gái thông minh mà nhiều người mơ ước.

Theo Khỏe & Đẹp