Bí kíp để biết giới tính thai nhi mà không cần siêu âm

Không cần phải siêu âm, chỉ cần nằm lòng những bí kíp này, các mẹ có thể dự đoán được giới tính của thai nhi chuẩn đến 99%.

Tư thế ngủ

Giới tính của thai nhi có biểu hiện qua tư thế ngủ của mẹ. Nếu mẹ hay nằm ngủ nghiêng về bên trái thì phần trăm mẹ đang mang hoàng tử là rất cao. Còn ngược lại thì sẽ là một nàng công chúa đáng yêu rồi đấy!

Buồn nôn nhiều

Nhiều bà bầu chia sẻ, thông thường khi mang thai bé gái cơ thể mẹ sẽ cảm thấy khó chịu và luôn có cảm giác buồn nôn.

Mẹ bầu mang thai bé gái thường có cảm giác buồn nôn nhiều

Mẹ bầu mang thai bé gái thường có cảm giác buồn nôn nhiều

Đặc điểm đôi tay

Nếu trong quá trình mang thai, đôi tay của bạn trở nên mềm mại thì khả năng cao là bạn đang có bé gái. Ngược lại nếu tay khô thì có thể là một bé trai đáng yêu.

Đồ ăn ưa thích

Nếu trong quá trình mang thai mà mẹ có xu hướng thích ăn các loại quả họ nhà cam quýt, chứng tỏ bạn đang mang trong mình một bé gái xinh xắn đấy.

Ngoài ra, nếu mẹ thích ăn các món chiên, bánh quy hoặc bỏng ngô,… có nghĩa bạn đang mang thai bé trai. Còn nếu mẹ thích ăn ngọt thì khả năng cao baby sẽ là một bé gái.

Mụn trứng cá

Mọc mụn trong quá trình mang thai là điều hết sức bình thường do sự thay đổi của nội tiết tố. Tuy nhiên đừng bỏ qua khả năng này, nếu bạn mọc nhiều mụn trứng cá cũng là một dấu hiệu chứng tỏ đang mang bầu bé gái.

Đặc điểm bụng

Theo kinh nghiệm dân gian nếu bụng bầu của mẹ cao hoặc có hình bầu dục thì thường mang thai bé gái. Ngược lại nếu bụng mẹ thấp, có hình dạng tròn xoe nghĩa là bạn đang mang bầu bé trai.

Bụng tròn xoe và thấp thường mang bầu bé traiBụng tròn xoe và thấp thường mang bầu bé trai

Sự thay đổi khuôn mặt

Nếu mang bầu và bị ‘béo mặt’ thì khả năng cao là bạn sắp chào đón một công chúa xinh xắn rồi.

Vị trí tăng cân

Khi mang thai mẹ có thể quan sát sự thay đổi của trọng lượng cơ thể. Nếu các cơ quan phía trước như ngực, tay béo lên chứng tỏ mẹ đang mang bầu bé trai. Còn nếu béo ở phần mông và hông thì tất nhiên sẽ là một bé gái rồi.

Thói quen đưa tay

Khi ai đó vô tình yêu cầu xem tay bạn, nếu mẹ đưa tay ra, lòng bàn tay ngửa lên trên chứng tỏ phần trăm cao là mẹ đang mang bầu bé gái và ngược lại thì sẽ là bé trai.

Nhờ cảm nhận của bé trai

Cách làm này khá thú vị. Mẹ bầu hãy tiếp cận thử với một bé trai, nếu em bé có hứng thú và muốn nói chuyện với bé yêu trong bụng bạn thì rất có thể bạn đang mang bé gái và ngược lại nếu em bé không thích thì chứng tỏ con bạn là bé trai rồi đấy.

Nhặt chìa khóa

Hãy thử đánh rơi chiếc chìa khóa của mình và nhặt lên. Nếu bạn cầm phần đầu nhọn của chiếc chìa khóa lên trước thì bé yêu trong bụng là một bé gái xinh xắn và ngươc lại nếu cầm đầu tròn thì sẽ là một bé trai.

Chẵn và lẻ

Bạn có thể dự đoán giới tính của con thông qua việc xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai.

Nếu cả 2 yếu tố này đều mang số chẵn hoặc lẻ thì bạn sẽ sinh con gái, còn nếu là 1 chẵn 1 lẻ thì sẽ là bé trai.

Nếu độ tuổi và năm thụ thai của trẻ đều chẵn hoặc lẻ thì sẽ sinh con gáiNếu độ tuổi của mẹ và năm thụ thai của trẻ đều chẵn hoặc lẻ thì sẽ sinh con gái

Ý nghĩa của giấc mơ

Các mẹ bầu thường truyền tai nhau về việc thông qua giấc mơ sẽ giúp mẹ nhận diện được giới tính của em bé. Khi mang thai nếu chị em thường xuyên mơ thấy một bé gái xinh xắn điều đó chứng tỏ bạn đang mang bầu bé trai và ngược lại.

Cảm xúc thay đổi

Trong thai kì nếu mẹ trở nên nhạy cảm và dễ khóc hơn bình thường điều đó nghĩa là bạn đang mang thai bé gái rồi đấy nhé!

Cảm giác chuẩn bị chào đón một thành viên mới nhỏ nhắn, đáng yêu trong gia đình là một điều thật tuyệt vời. Và dù là trai hay gái thì bé vẫn là sự kết tinh tình yêu của bạn và chồng. Thế nên, những mẹo trên đây chỉ mang tính chất tham khảo để mẹ tạm xác định được giới tính của bé và cảm thấy vui vẻ hơn trong quá trình mang thai. Điều quan trọng là mẹ bầu phải thường xuyên kiểm tra định kỳ và có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để bé phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ khi chào đời.

Yến Anh (tổng hợp)