Bí quyết làm trắng hàm răng từ những nguyên liệu có trong bếp

Chanh, chuối, bánh mì, dầu dừa, than củi,…là những nguyên liệu vừa rẻ lại dễ tìm. Ngoài những giá trị sẵn có, chúng còn có khả năng mang lại hiệu quả trắng sáng bất ngờ cho hàm răng của bạn.

Chuối

Vỏ chuối chứa lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như kali, magie, mangan,…Đặc biệt, vỏ chuối chín còn chứa hàm lượng cao chất potassium. Các chất này có khả năng làm sạch răng, loại bỏ các mảng bám mới tích tụ, giúp răng trắng sáng hơn.

Chuối giúp làm trắng răng

 

Trước tiên, bạn cần làm sạch răng bằng cách đánh răng với các loại kem thông thường. Sau đó, bạn dùng mặt trong của vỏ chuối chín chà sát vào bề mặt răngkhoảng 2-3 phút. Khi chà xong, bạn cần giữ nguyên trạng thái khoảng 5-8 phút trước khi súc miệng lại với nước. Các khoáng chất có trong vỏ chuối sẽ thấm vào bề mặt răng và làm răng dần trắng sáng.

Thực hiện biện pháp này 2 lần mỗi ngày và đều đặn, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả chỉ sau khoảng 2 tuần.


Chanh và muối


Bạn hãy lấy nước cốt chanh pha thêm muối với tỉ lệ 3:1. Sau đó, sử dụng bàn chải chà đều hỗn hợp này lên răng. Để nguyên trong vài phút rồi sau đó súc miệng thật sạch với nước ấm.

chanh và muối là trắng răng hiệu quả

 

Bạn cũng có thể xay nhỏ vỏ chanh rồi trộn với bột nở và muối tinh cùng nước, sau đó dùng như kem đánh răng bình thường. Bên cạnh đó, có thể dùng bông thấm nước chanh và đánh nhẹ lên răng để thấy được sự thay đổi.

Do chanh chứa axit có khả năng làm hỏng men răng nên bạn chỉ cần áp dụng phương pháp này 2-3 lần/tuần.

Vỏ cam

Phần cùi trắng bên trong của vỏ cam có chứa limonene vừa giúp loại bỏ các mảng bám ố vàng trên răng vừa làm răng sáng bóng mà không hại men răng. Bạn chỉ cần rửa sạch vỏ cam và chà phần cùi trắng bên trong lên răng khoảng 5-7 phút, sau đó súc miệng với nước muối sạch.

Hoặc bạn cũng có tể phơi khô vỏ cam, sau đó xay nhuyễn rồi trộn với kem đánh răng để dùng hàng ngày.

trắng răng nhờ vỏ cam

Áp dụng các cách này thường xuyên, chỉ sau 1 tuần là răng bạn sẽ hoàn toàn trắng bóng, sạch mọi mảng bám và chắc khỏe tự nhiên. 

Bánh mì

Trước tiên, bạn nướng bánh mì cho tới khi vỏ bánh cháy đen. Cạo lớp cháy này và hòa lẫn với kem đánh răng, bạn sẽ có được một hỗn hợp kem đánh răng mới. Tiến hành vệ sinh răng như bình thường.

bánh mì làm trắng răng

Bánh mì cháy đen chỉ còn lại cacbon, có tác dụng như than hoạt tính giúp răng trắng lên nhanh chóng. Do kem đánh răng có thể bị khô, nên bạn chỉ nên trộn một lượng vừa đủ dùng. Số vỏ cháy còn lại bạn hãy gói vào túi cất ở nơi thoáng mát cho lần sử dụng tiếp theo. 
Với hỗn hợp này, bạn chỉ nên dùng 2 lần/ tuần để tránh tổn hại men răng. 


Dầu dừa


Dầu dừa không chỉ giúp làm dài mi, dưỡng tóc mềm mượt, tẩy tế bào chết,… mà còn có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn làm hại răng, giúp răng trắng đẹp.

trắng răng nhờ dầu dừa

 

Bạn hãy trộn dầu dưa với baking soda để làm kem đánh răng và tiến hành chải răng như thông thường. Bạn cũng có thể dùng dầu dừa để súc miệng sau khi đánh răng sạch sẽ vào mỗi sáng. Áp dụng phương pháp này hàng ngày, sau một vài tuần bạn sẽ cảm nhận thấy rõ nét sự khác biệt với hàm răng trắng sáng hơn.


Than củi

Trong than củi có chứa hợp chất Cali Hydrosin – hợp chất làm trắng răng rất tốt. Chất kết dính tự nhiên trong than sẽ dính vào các mảng bám để kéo chúng ra khỏi răng, giúp bạn có lại một hàm răng trắng bóng, sạch sẽ.

Đầu tiên, bạn dùng viên than chà nhẹ nhàng lên răng theo hình vòng tròn hoặc nghiền nát than thành dạng bột để chà lên răng trong khoảng 3 – 4 phút. Sau đó, bạn súc miệng sạch bằng nước trước khi đánh răng lại bình thường với kem đánh răng, răng sẽ trắng sáng hơn đáng kể.

Trắng răng nhờ than củi

Thông thường, phải mất từ 1-2 tuần mới thấy được kết quả rõ rệt từ các nguyên liệu tự nhiên này, nên bạn cần một chút kiên trì. Trong thời gian đó, hãy cố gắng hạn chế những thực phẩm có màu như cà phê, trà.. để có thể đạt được hiệu quả trắng răng tốt nhất.

Lê Thúy (tổng hợp)