Dấu hiệu của một đứa trẻ giàu sang và thành đạt trong tương lai

Một nghiên cứu của đại học Tuebingen (Đức) thực hiện năm 1968 chỉ ra rằng: Những đứa trẻ ngang bướng và hay phản đối bố mẹ bằng những lý lẽ của riêng mình thường đạt được thành tựu cao về giáo dục và kiếm được nhiều tiền.

Trẻ ngang bướng luôn đấu tranh vì lợi tức cá nhân

Theo đó, nghiên cứu thực hiện trên 3.000 trẻ xuyên suốt thời gian từ lúc chúng 12 tuổi cho đến khi trưởng thành. Kết quả cho thấy rằng, những đứa trẻ cãi lời cha mẹ và không tuân thủ luật lệ hoặc vượt khỏi giới hạn cho phép để thiết lập ra những quy tắc chuẩn mực riêng cho mình thường là người giàu có và thành đạt.

Tuy nghiên cứu này chưa làm rõ mối quan hệ giữa tính cách và thu nhập trong tương lai, nhưng nhóm tác giả dự đoán rằng, chính sự ngang tàng và bộc trực ngay từ khi còn nhỏ đã tôi luyện cho chúng ý chí mạnh mẽ và kiên trì, thúc đẩy sự cạnh tranh so với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Những dấu hiệu của một đứa trẻ giàu sang và thành đạt trong tương laiNhững đứa trẻ cãi lời cha mẹ và không tuân thủ luật lệ thường là người giàu có và thành đạt

Khi trưởng thành, chúng không ngại bất cứ điều gì và tự tin đòi hỏi quyền lợi cá nhân. Điều này góp phần quyết định thu nhập của chúng khi thương lượng lương với nhà tuyển dụng.

Đồng thời, tính cách ngang tàng còn thôi thúc chúng đấu tranh vì lợi tức cá nhân, sự háu thắng vượt trội đôi khi khiến bạn bè và đồng nghiệp cảm thấy khó chịu và ganh ghét.

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, những đứa trẻ này không sợ bất cứ điều gì nên chúng có thể làm những điều xấu hòng đạt được mục đích và lợi nhuận cao.

Cách quản lý trẻ ngang bướng thông minh

Những đứa trẻ thuộc nhóm ngang bướng thường phản ứng mạnh mẽ với những điều chúng không có niềm tin, dù cho đó là những điều hoàn toàn đúng.
Trẻ ngang bướng sẵn sàng đặt ra mục tiêu và phấn đấu không ngừng để đạt được điều mình muốn. Nếu bố mẹ biết cách quản lý và điều chỉnh theo hướng tích cực, chắc chắn rằng, chúng sẽ là trở thành những nhà lãnh đạo tài năng và kiệt xuất.

Tuy nhiên, để chung sống và quản lý những đứa trẻ này quả là một điều khó khăn và không hề đơn giản.

Cách tốt nhất là bố mẹ không cần bó buộc chúng trong một khuôn khổ chật hẹp và đặt ra những luật lệ hà khắc. Những trẻ càng “cứng đầu” càng phải mềm dẻo và dịu ngọt.

Những dấu hiệu của một đứa trẻ giàu sang và thành đạt trong tương laiThay vì đấu tranh với con trẻ đến cùng, bố mẹ nên lắng nghe quan điểm của chúng để tìm ra mấu chốt trong suy nghĩ và hành động của những đứa trẻ này

Thay vì cố chấp và đấu tranh với con trẻ đến cùng, bố mẹ nên lắng nghe quan điểm của chúng để tìm ra mấu chốt trong suy nghĩ và hành động của những đứa trẻ này. Mặc dù lập luận phi logic nhưng nếu bạn bị thuyết phục bởi lí lẽ mà trẻ đưa ra, bạn hãy đầu hàng và bắt đầu thỏa hiệp với chúng.

Đặt ra những quy định nhưng hãy để chúng tự chọn hình phạt cho riêng mình. Vì phần lớn những đứa trẻ ngang bướng luôn tôn trọng quyết định và lời hứa do chúng đặt ra. Nếu đi chơi quá giờ, chắc chắn chúng sẽ chấp nhận hình phạt một cách nghiêm túc.

Trước những đòi hỏi về vật chất, những đứa trẻ này thường chủ động vạch ra kế hoạch thuyết phục bố mẹ rất hoàn hảo. Đây cũng là cách giúp phụ huynh theo dõi và đánh giá tư duy của bé. Lúc này, bạn đừng nổi giận mà hãy lắng nghe chúng trình bày kế hoạch của mình.

Đa phần những đứa trẻ ngang bướng có tính tự lập ngay từ nhỏ. Vì thế, bố mẹ có thể yên tâm nhiều hơn là lo lắng.

Muốn con thành đạt và giàu có trong lai là ước mơ của nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, bố mẹ hãy giúp con trở thành người tài giỏi và có ích cho xã hội, thay vì sự thành công được đánh đổi bằng những hành động o bế, nâng đỡ sẽ không có giá trị lâu dài.

Theo TTT