Để con hạnh phúc ngay từ nhỏ, bố mẹ nên làm 3 điều này

Những việc làm vô cùng giản dị nhưng nếu duy trì hằng ngày sẽ mang lại ý nghĩa to lớn đối với con trẻ và hạnh phúc gia đình sau này.

Khi con còn nhỏ, đặc biệt là từ 0-6 tuổi, trẻ rất cần tình thương và sự chăm sóc của bố mẹ. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng giúp con trẻ hình thành nhận thức tốt đẹp về nền tảng vững chắc của một gia đình hạnh phúc.

Để con nhận được sự yêu thương và hạnh phúc ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ nên làm những điều sau:

Ôm, hôn con mỗi ngày

 Để con hạnh phúc ngay từ nhỏ, bố mẹ nên làm 3 điều nàyÔm hôn con mỗi ngày sẽ khiến con nhận ra tình thương của bố mẹ và thêm tin yêu vào gia đình

Cử chỉ âu yếm, yêu thương là cách thể hiện sự quan tâm dễ nhận thấy ở các bậc bố mẹ. Đó không đơn thuần là hành động bày tỏ tình cảm mà nó còn là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho sự phát triển về thể chất và tinh thần của những đứa trẻ.

Một nụ hôn vào mỗi sáng trước khi con thức dậy, một chút âu yếm ân cần của mẹ khi tạm biệt con ở trường hay nụ hôn chúc con có một giấc ngủ yên lành vào mỗi đêm đều có tác dụng to lớn đối với nhận thức của trẻ.

Con sẽ cảm thấy thật yên bình và hạnh phúc trong vòng tay bố mẹ, điều này sẽ khơi gợi cho chúng sự vui vẻ, lạc quan, niềm tin yêu vào cuộc sống.

Dành cho con ít nhất 1 bữa cơm trong ngày

Để con hạnh phúc ngay từ nhỏ, bố mẹ nên làm 3 điều nàyBữa cơm gia đình quan trọng hơn mọi thứ, con sẽ nhận ra nền tảng gia đình là cái nôi nuôi dưỡng mỗi con người

Dù bận rộn công việc nhưng bố mẹ đừng quên dành cho con ít nhất một bữa ăn trong ngày.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bữa ăn gia đình là một trong những yếu tố quan trọng duy trì hạnh phúc của hôn nhân và thúc đẩy sự tiến bộ trong học tập của con trẻ.

Thực vậy, đó là thời gian để cả nhà quây quần bên nhau, cùng nhau ăn cơm, chia sẻ những câu chuyện về công việc và học tập. Đây có thể xem là khoảng thời gian gắn kết các thành viên, trẻ sẽ thấy rằng cuộc sống gia đình thật đáng quý, đáng trân trọng và giữ gìn mãi về sau.

Gia đình là nơi đáng để con tìm về sau những mệt mỏi và va vấp. Vì ở đó, con được yêu thương và bảo bọc, được sống trong ngôi nhà hạnh phúc với bố mẹ là niềm hạnh phúc to lớn nhất. Từ đó tâm lý và hành vi của những đứa trẻ cũng dần có nhận thức tích cực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Vì thế, hãy cố gắng dành cho con trẻ một bữa ăn hoàn hảo với cả bố và mẹ, trẻ sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Đọc sách cho con 

Để con hạnh phúc ngay từ nhỏ, bố mẹ nên làm 3 điều nàyĐọc sách cùng con là rèn luyện tình yêu sách cho con, giúp bố mẹ hiểu con qua từng câu chuyện kể

Đọc sách cho con vào mỗi tối sẽ giúp con rèn luyện tư duy phân tích, phát triển ngôn ngữ qua những câu chuyện kể. Qua đó, bố mẹ có thể bước vào thế giới của con, lắng nghe và chia sẻ những bí mật mà con đang cất giấu. Đó là cơ hội tuyệt vời giúp bố mẹ có thể đồng hành và lớn lên cùng con.

Hãy đọc sách cùng con vào bất cứ lúc nào. Vì con trẻ rất thích khám phá thế giới bên ngoài gia đình. Những câu chuyện về cuộc sống góp phần nuôi dưỡng hạt giống tâm hồn của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ sẽ cảm thấy cuộc đời thật đáng sống, có nhiều điều thú vị đang chờ chúng khám phá. Nền tảng của sự tin cậy và gắn bó con dành cho bố mẹ được ươm mầm từ chính những giờ đọc sách như thế này.

Chỉ cần bớt chút thời gian dành cho con mỗi ngày với 3 hoạt động trên, bố mẹ sẽ thấy con đã thay đổi rất nhiều trong nhận thức và hành động. Trẻ được yêu thương và chăm sóc ngay từ khi còn nhỏ, sẽ là tiền đề vững chắc cho sự phát triển tương lai sau này.

 Theo Trí Thức Trẻ