Giải quyết những lý do khiến phụ nữ sau sinh e dè 'chuyện ấy'

Việc tìm lại cảm giác “yêu” sau sinh là rất khó, nhưng bạn vẫn có thể làm được điều đó nếu biết được những lý do này.

Phụ nữ sau sinh thường cảm thấy khó chịu và không hứng thú với chuyện chăn gối vợ chồng vì những lý do sau:

Âm đạo khô hạn

Phụ nữ sau sinh thường đối mặt với chứng khô âm đạo kéo dài gây nên cảm giác đau rát mỗi khi quan hệ. Đây là hiện tượng phổ biến và hầu như ai cũng gặp phải, nên bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu để tìm lại khoái cảm.

Nếu tình trạng đau nhức trầm trọng hơn, bạn có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn và tìm thấy sự đồng cảm từ bạn đời.

Âm đạo bị tổn thương sau sinh 

 Những lý do khiến phụ nữ sau sinh đau đầu vì  chuyện ấy Tập Kegel sẽ giúp phụ nữ sau sinh lấy lại sức sống và sớm quay lại cuộc yêu như những ngày đầu

Khi sinh, vùng kín của phụ nữ sẽ giãn nở hết cỡ giúp em bé ra đời dễ dàng hơn, nhưng phải mất một thời gian vùng kín mới có thể hồi phục lại. Việc này khiến bạn không đạt được ham muốn khi quan hệ sau sinh.

Tuy nhiên, triệu chứng này có thể khắc phục được nếu bạn chăm chỉ tập Kegel. Đây là những bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, bạn có thể tập thường xuyên để lấy lại “sức sống” và sự tươi trẻ cho chính mình.

Cho con bú 

Việc cho con bú trong giai đoạn sau sinh vừa giúp gắn kết tình mẹ con, vừa có tác dụng giảm cân và phòng ngừ ung thư vú.

Tuy nhiên, việc cho con bú là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng khô âm đạo do nồng độ estrogen thấp, sữa mẹ có thể bị tiết ra trong quá trình quan hệ khi đạt được khoái cảm khi yêu.

Ngoài ra, quan hệ sau sinh có khả năng mang thai mặc dù tỉ lệ đậu là rất thấp. Do vậy, để đảm an toàn, bạn nên dùng bao cao su để tránh mang thai ngoài kế hoạch.

Không phải ai cũng sẵn sàng "yêu" sau sinh

 Những lý do khiến phụ nữ sau sinh đau đầu vì  chuyện ấy Nếu cảm thấy không được khỏe và chưa sẵn sàng để làm “chuyện ấy”, bạn hãy nói với chồng để được chia sẻ và cảm thông

Nhiều phụ nữ sau sinh có thể quan hệ vợ chồng từ tuần thứ 6 trở đi. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng cho việc này. Nếu bạn cảm thấy không được khỏe và chưa sẵn sàng để làm “chuyện ấy”, hãy nói với chồng để được chia sẻ và cảm thông. Bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tập thể dục thường xuyên và tránh làm việc quá sức. Như vậy, sức khỏe mới nhanh hồi phục và lấy lại ham muốn bước vào cuộc “yêu” dễ dàng hơn.

Trong giai đoạn này, do tác dụng của hormone vasopressin, chồng sẽ gắn kết với con trai nhiều hơn là quan tâm đến chuyện ấy, nên bạn có thể yên tâm nghỉ ngơi mà không lo các ông chồng sẽ làm khó mình. Cố gắng vượt qua giai đoạn này bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong quan hệ để tình cảm vợ chồng luôn vững bền và hạnh phúc.

Theo Eva