Học hỏi tuyệt chiêu dạy con của các bà mẹ nước ngoài

Bạn từng thắc mắc tại sao trẻ em nước ngoài lại cao lớn, thông minh hoặc tự lập như vậy. Thực ra các bà mẹ thế giới luôn có phương pháp chăm sóc và dạy dỗ riêng biệt. Hãy cùng xem họ đã làm những gì nhé!

Các bà mẹ Nhật là các chuyên gia dinh dưỡng

Theo thống kê của Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, mỗi năm nước này có tới gần 2 triệu người tham gia học và nhận chứng chỉ chuyên gia dinh dưỡng. Trong đó có hơn 60% là phụ nữ.

Sở dĩ người Nhật làm như vậy là vì họ mong muốn những bữa ăn của con cái mình được đảm bảo khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Bên cạnh học về dinh dưỡng và kiến thức thực phẩm, họ còn tìm hiểu về giáo dục thể chất để giúp con có thể duy trì một thể trạng khỏe mạnh.

Các bà mẹ Nhật là các chuyên gia dinh dưỡng

Trở thành bác sỹ tại gia như các bà mẹ Đức

Nếu đa số các bà mẹ đều vô cùng lo lắng, hoảng hốt đưa con đi viện khi bé bị ốm thì các bà mẹ Đức lại vô cùng bình tĩnh.

Bởi vì rất nhiều bà mẹ Đức đã đi học thêm kiến thức y tế hoặc ở nhà để tập trung chăm sóc cho con cái trước khi chúng bắt đầu đi học.

Khi bé vừa chào đời, các trung tâm y tế công cộng sẽ cử các chuyên viên đến tận nhà để truyền đạt lại các kiến thức y tế cần thiết giúp các bà mẹ biết cách xử lý khi con bị ốm.

Trở thành bác sỹ tại gia như các bà mẹ Đức

Cao thủ dạy con trên bàn ăn như bà mẹ Mỹ

So với các bà mẹ khác trên thế giới, có thể nói người Mỹ được xem là cao thủ dạy con. Thay vì ra lệnh hay thúc giục con làm điều gì họ sẽ nhẹ nhàng chỉ bảo như những chuyên gia tâm lý. Họ lồng ghép cách dạy con và giúp con hiểu về cuộc sống thông qua những câu chuyện vui, những lần đi chơi hoặc trước khi đi ngủ,...

Đặc biệt, các bà mẹ Mỹ cực kỳ nghiêm khắc trong việc giáo dục con trên bàn ăn. Nếu con không chịu ăn đúng giờ họ sẽ cứng rắn cho con chịu đói để chúng ý thức được việc mình làm và phải chịu trách nhiệm với điều đó.

Cao thủ dạy con trên bàn ăn như bà mẹ Mỹ

Khi trẻ lớn hơn, họ bắt đầu răn dạy những nghi thức bàn ăn như: Ăn từ từ, không phát ra tiếng động, phải biết thu xếp gọn gàng bát đĩa khi đã ăn xong,...

Họ khuyến khích con chia sẻ đồ ăn, đồ chơi với bạn bè của mình. Họ lờ đi khi thấy con có mâu thuẫn với bạn bè hoặc anh chị em vì muốn chúng tự tìm ra cách giải quyết. Các bà mẹ Mỹ luôn dạy cho con cái họ cách tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

Khuyến khích trẻ chơi ngoài trời như mẹ Nga

Khuyến khích trẻ chơi ngoài trời như mẹ Nga

Nhiều bà mẹ có thói quen bao bọc con quá mức. Thế nhưng đối với các mẹ ở Nga thì không. Và đó cũng là lý do những đứa trẻ ở Nga luôn rất thông minh, nhanh nhạy và khỏe mạnh. Mẹ chúng khuyến khích con vui chơi ngoài trời, tụ tập bạn bè.

Các bà mẹ Nga tin rằng việc để trẻ được tự cho chơi ngoài trời sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và thông minh hơn.

Theo Yến Anh (tổng hợp)