Khả năng chữa bệnh thần kỳ từ răng sữa của trẻ em

Răng sữa của trẻ em chứa nhiều tế bào gốc có khả năng sửa chữa răng hư hỏng, điều trị các vết thương ở não bộ, tim và tuyến tụy.

Ngoài phương pháp lưu trữ máu cuống rốn, lưu trữ răng sữa của trẻ nhỏ sẽ rất cần thiết trong tiến trình điều trị các bệnh hiểm nghèo có thể xảy ra trong tương lai.

Nhiều bậc phụ huynh thường có thói quen vứt răng sữa của trẻ xuống gầm giường, trên nóc nhà hoặc đơn giản chỉ là vứt vào sọt rác như những món đồ bỏ đi.

Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ và kinh ngạc bí biết được mình đã vứt đi thứ vô cùng quý giá, có thể cứu sống tính mạng một đứa trẻ nhờ vào những tế bào gốc tuyệt vời có trong những chiếc răng nhỏ bé này.  

Vì sao răng sữa làm được điều đó?

Bí mật ẩn chứa bên trong chiếc răng sữa của trẻ em

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2003, do tiến sĩ Songtao Shi (viện nghiên cứu Răng sọ) kết luận rằng, răng sữa chứa 10-20 tế bào gốc, có khả năng chữa trị nhiều bệnh về tuyến tụy, tim, não, thần kinh và bệnh thoái hóa. Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, các tế bào trong sữa của trẻ hoàn toàn khác so với tế bào trong răng người lớn.

Tế bào gốc trong răng sữa có khả năng sinh sôi nhanh chóng và sống lâu hơn so với những tế bào khác. Nếu bạn nắm giữ chiếc răng sữa của mình, khi gặp phải những biến cố, bạn không cần phải chờ đợi người hiến tủy, các tế bào gốc trong răng sữa sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời trong những trường hợp này.

Lưu trữ tế bào gốc từ răng sữa như thế nào?

Bí mật ẩn chứa bên trong chiếc răng sữa của trẻ em

Năm 2012, Vợ chồng nha sĩ người Anh đã nhổ lấy 2 chiếc răng sữa lung lay của cô con gái 7 tuổi tên Becca Graham. Sau đó, họ trích lấy tủy răng rồi gửi đông lạnh, phòng khi bé gặp những căn bệnh hiểm nghèo. Các chuyên gia nhận định rằng, những chiếc răng sữa được bảo quản như thế này có thể giữ được ít nhất 30 năm.

Những điều cần biết về răng sữa

Bí mật ẩn chứa bên trong chiếc răng sữa của trẻ em

Trẻ em có 20 chiếc răng sữa, nhưng thực tế, chỉ có 12 chiếc răng có tế bào gốc, bao gồm 6 chiếc răng cửa trên và 6 chiếc răng cửa dưới.

Lưu trữ tế bào gốc trong răng sữa có tác dụng tốt hơn nhưng chi phí lại thấp hơn nhiều lần việc lưu trữ máu cuống rốn.

Những tế bào này có thể chữa trị các bệnh như ung thư, tim, chấn thương tủy sống và các loại bệnh khác.

Hiện tại, người dân ở một số nước trên thế giới đã thực hiện lưu trữ tế bào gốc tủy răng cho các bé trong các ngân hàng bằng phương pháp đông lạnh răng trong nitơ lỏng, khi cần có thể lấy ra và sử dụng.

T.N (tổng hợp)