Mách mẹ cách nhận biết sản phẩm chăm sóc da an toàn cho bé

Bên cạnh yếu tố thời tiết, chăm sóc da bé không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến bé bị nhiễm khuẩn và mắc bệnh ngoài da.

Da của trẻ nhỏ nhạy cảm hơn da người lớn rất nhiều. Do vậy, bất cứ thay đổi nào của thời tiết và các sản phẩm chăm sóc da đều có thể làm hại trẻ. Nhiều sản phẩm chăm sóc da có thể chứa thành phần gây kích ứng da, khiến bé bị dị ứng, nổi mẩn ngứa và nhiễm trùng.

Để không làm hại làn da mỏng manh của trẻ, bạn nên nắm vững những bí quyết này:

Sản phẩm chăm sóc da an toàn cho bé

Mách mẹ cách nhận biết sản phẩm chăm sóc da an toàn cho béMẹ nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, không có mùi và hóa chất độc hại để đảm bảo an toàn cho da bé

Những sản phẩm chăm sóc da an toàn cho bé sẽ không có mùi, không chứa mỡ động vật và các chất như: parabens, phẩm màu, dầu khí và cồn.

Khi lựa chọn, bố mẹ cần tránh các sản phẩm chứa Momoethanolamine (MEA), Triethanolamine (TEA) và Diethanolamine (DEA). Đây là 3 hóa chất độc hại có nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da được bày bán trên thị trường. Những chất này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp và có thể gây ung thư da.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, mẹ nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, không có mùi và hóa chất độc hại để đảm bảo an toàn cho da bé.

Không cho trẻ dùng mỹ phẩm của bố mẹ

Mách mẹ cách nhận biết sản phẩm chăm sóc da an toàn cho béNhững sản phẩm mà người lớn đang dùng như dầu gội, đồ trang điểm, kem mặt… tuyệt đối không nên dùng cho trẻ

Những sản phẩm mà người lớn đang dùng như dầu gội, đồ trang điểm, kem mặt… tuyệt đối không nên dùng cho trẻ. Các sản phẩm này có tính kích ứng cao, dễ gây mẩn ngứa, dị ứng và tổn thương da của bé.

Bố mẹ có thể nhận biết sản phẩm độc hại dựa trên thành phần của chúng. Nếu các sản phẩm bạn đang dùng có chứa Isopropyl alcohol; Propylene glycol; Sodium lauryl sulfate (SLS) and sodium laureth sulfate (SLES); Diethanolamine (DEA); Momoethanolamine (MEA); Triethanolamine (TEA); Imidazolidinyl urea, bạn nên để chúng tránh xa tầm tay bé, không dùng để tắm gội, bôi lên da con trẻ để phòng ngừa ung thư da và một số bệnh nguy hiểm.

Khi chọn mua sản phẩm, bạn cần đặc biệt lưu ý và kiểm tra kỹ thành phần, nhãn mác, hạn sử dụng và tác dụng phụ để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và độc hại trôi nổi trên thị trường.

Cách xử lý và phòng tránh kích ứng da ở trẻ

Mách mẹ cách nhận biết sản phẩm chăm sóc da an toàn cho béKhi phát hiện trẻ bị kích ứng da, mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời

Tuyệt đối không bôi lên da bé bất cứ loại kem hay thuốc mà không được sự cho phép của bác sĩ.

Nên để riêng mỹ phẩm của người lớn với các sản phẩm chăm sóc da của trẻ. Như vậy, bạn sẽ không bị nhầm lẫn khi sử dụng.

Đối với những trẻ lớn, bạn nên hướng dẫn bé cách bảo vệ da và sử dụng sản phẩm an toàn.

Nên khóa kín cửa tủ đựng mỹ phẩm hoặc để chúng cách xa tầm tay của bé, phòng trường hợp trẻ nghịch ngợm lấy ra chơi và cho vào miệng.

Khi phát hiện trẻ bị dị ứng, nổi mẩn ngứa khắp người hoặc những vùng da có tiếp xúc với mỹ phẩm. Bạn hãy đưa bé đến bác sĩ nhờ tư vấn về tình trạng sức khỏe và điều trị kịp thời.

Theo Em đẹp