Mang bầu 'yêu' như thế nào để không làm hại thai nhi?

Khi mang thai bạn cần thật sự cẩn trọng trong việc làm ‘chuyện ấy’ để không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Nhiều người cho rằng khi mang thai nên tránh làm ‘chuyện ấy’. Tuy nhiên các bác sỹ chuyên khoa nhận định ‘yêu’ khi mang bầu không hề hại như bạn nghĩ mà ngược lại còn mang đến khá nhiều lợi ích cho mẹ bầu.

Khi mang thai chị em có xu hướng ham muốn tình dục cao hơn vì hàm lượng progesterone tăng khiến dịch âm đạo tiết ra nhiều kích thích sự ham muốn. Việc ‘yêu’ khi mang bầu giúp các mẹ giải tỏa được stress, tăng cảm giác hưng phấn và giải tỏa được sự mệt mỏi. Đồng thời làm các cơ ở khung chậu được giãn nở giúp chuyện sinh nở sau này trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng, đây cũng là giai đoạn nhạy cảm nên cần phải thực sự cẩn trọng, tránh mạo hiểm và áp dụng các tư thế bạo lực nếu không muốn ảnh hưởng đến thai nhi.

 Chuyện ấy  trong thai kỳ cần phải thực sự cẩn trọng để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Chuyện ấy trong thai kỳ cần phải thực sự cẩn trọng để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Trong 3 tháng đầu thai kỳ

Trong thời kì đầu, phần lớn các mẹ bầu thường bị ốm nghén. Đây là quãng thời gian khá mệt mỏi vì mẹ hay bị buồn nôn khi ăn, chóng mặt, khó ngủ… Vì thế mà hầu như các chị em thường ngó lơ với ‘chuyện ấy’ trong giai đoạn này.

Mặt khác, với các chị em không phải đối mặt với việc ốm nghén thì lại có những cuộc ‘yêu’ rất đỗi ngọt ngào. Thời gian này bụng còn nhỏ, cơ thể chưa có sự thay đổi nhiều cùng với sự tiết hoocmon progesterone khiến các nàng có ham muốn mạnh mẽ và dễ đạt khoái cảm hơn.

Tuy nhiên cũng không nên quá ‘nuông chiều’ bản thân mà vẫn phải cẩn thận. Tránh các tư thế quá mạnh bạo, gấp gáp nhé!

3 tháng đầu nên tránh các tư thế mạnh bạo, gấp gáp

3 tháng đầu nên tránh các tư thế mạnh bạo, gấp gáp

Trong 3 tháng giữa thai kỳ

Đây được xem là ‘tuần trăng mật thứ 2’ mà nhiều người không biết. Ở thời kì này, các chị em thường có sự ham muốn lên tới đỉnh điểm. Những cơn ốm nghén đã trôi qua khiến bạn ăn ngon, ngủ tốt, cơ thể cũng khỏe mạnh hấp dẫn hơn.

Thế nhưng, các bạn vẫn phải chú ý và kiểm soát bản thân chặt chẽ, đừng quá ‘ham’ mà gây ảnh hưởng đến bé yêu trong bụng.

Lúc này bạn nên tránh tư thế truyền thống vì sẽ gây áp lực lên động mạch chủ khiến cản trở quá trình lưu thông máu đến nhau thai và làm mẹ khó thở. Thay vào đó bạn có thể áp dụng các tư thế khác như: Doggy, úp thìa… Lưu ý là vẫn phải thực hiện nhẹ nhàng trong kiểm soát thôi nhé!

3 tháng giữa thai kỳ được xem là  tuần trăng mật thứ 2

3 tháng giữa thai kỳ được xem là tuần trăng mật thứ 2

Trong 3 tháng cuối cùng

3 tháng cuối ‘chuyện ấy’ sẽ không còn ngọt ngào như trước nữa bởi lúc này bụng mẹ đã khá to, cơ thể trở nên nặng nề, mệt mỏi hơn.

Thế nhưng nếu biết cách và chàng là người tinh tế thì vẫn có thể khiến mẹ bầu đạt cực khoái dễ dàng.

Lưu ý là trong giai đoạn này các mẹ vẫn tiếp tục nói không với tư thế truyền thống. Ngoài ra không nên quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn nhằm tránh các nguy cơ gây viêm nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Có thể nói ‘yêu’ khi mang thai là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích giúp cuộc sống hôn nhân luôn được thăng hoa đồng thời có thai kỳ khỏe mạnh.

Theo SKĐS