Mẹo dân gian giúp mẹ nặn má lúm đồng tiền cho con xinh xắn đáng yêu từ trong bụng mẹ

Các mẹ có công nhận là con gái có má lúm đồng tiền cười trông rất xinh không? Cũng vì lý do đó mà nhiều phụ nữ mang thai đều muốn con mình có má lúm đồng tiền. Một vài bí kíp lụm lặt từ dân gian dưới đây có thể giúp chị em nặn má lúm đồng tiền cho con ngay từ lúc còn trong bụng mẹ.

Theo truyền thuyết phương Đông, những người có má lúm đồng tiền là do Diêm Vương đánh dấu, đây là những người khi chết đi khi đi qua Quỷ Môn Quan để hóa kiếp luân hồi không chịu uống 1 loại nước tên là Vong Tình Thủy khiến người ta quên hết chuyện kiếp trước khi sang kiếp sau. Nên những người có má lúm đồng tiền theo truyền thuyết họ có ký ức về kiếp trước của mình. Chính vì vậy, người ta cho rằng, với những người có má lúm đồng tiền, bạn nên trân trọng, yêu quý và sống thực lòng với họ vì những ký ức về bạn họ có thể lưu giữ truyền kiếp mà hàng nghìn năm mới xóa bỏ được.

Còn phương Tây, nguyên nhân xuất hiện má lúm đồng tiền là do chủ nhân của má lúm được phù trợ bởi thần Vệ Nữ. Má lúm đồng tiền được xem là dấu hiệu của thần Vệ Nữ, những ai sở hữu má lúm đồng tiền chính vì thế mà có nụ cười ngọt ngào, thu hút.

Má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một nét duyên trên gương mặt, ghi điểm ấn tượng với đối diện bởi nụ cười xinh

Nói đi cũng phải nói lại, đây chỉ là phương pháp dân gian, chỉ truyền tai nhau và không có cơ sở khoa học dẫn chứng. Tuy nhiên, những phương pháp dưới đây không tổn hại gì tới sức khỏe cũng như tinh thần của thai phụ. Vậy nên các mẹ có thể thử nếu tin, vì biết đâu may mắn lại đến đúng như mong ước thì sao?

Nựng má trẻ con có má lúm đồng tiền

Hình thức này cũng giống như lén xin đồng tiền của trẻ có má lúm đồng tiền vậy đó. Theo đó, để được linh nghiệm, các mẹ để ý trẻ nào có lúm đồng tiền, canh me lúc bé không để ý, tranh thủ đến véo nhẹ hoặc xoa hai tay vào hai lúm đồng tiền của bé đó rồi dùng hai bàn tay ấy xoay vào bụng mình. Nếu muốn con gái có má lúm đồng tiền thì hãy nhớ là phải xoay 9 cái vào bụng nhé!

Xin trẻ con cái má lúm đồng tiền

Cũng tương tư như cách trên, nhưng cách này không lén lút mà phải xin công khai. Các mẹ chỉ cần đến bên đứa trẻ có má lúm đồng tiền và hỏi xin bé: “Con cho cô má lúm đồng tiền này nha!”. Nếu bé đồng ý thì y như rằng, đứa bé trong bụng sẽ có má lúm đồng tiền rồi đấy.

Hãy xin những đứa trẻ có má lúm cho con của mìnhHãy xin má lúm của những đứa bé khác

Các mẹ chỉ cần đến bên đứa trẻ có má lúm đồng tiền và hỏi xin bé: “Con cho cô má lúm đồng tiền này nha!”. Nếu bé đồng ý thì đứa bé trong bụng sẽ có má lúm đồng tiền xinh xắn.

Hái trộm lựu

Trong dân gian nhiều người rò rỉ tai nhau nhau rằng, hái trộm hai trái lựu ở vườn nhà ai đó mang về. Sau đó lén lút ăn hết, làm như thế chị em sẽ sinh con có má lúm như mong muốn.

Treo hai trái lựu trước cửa nhà

Cũng liên quan đến lựu, nhưng không phải để ăn mà để treo. Theo đó, khi mua 2 quả lựu về đem cột dây treo cân xứng trước cửa nhà. Nên nhớ, hãy làm âm thầm và kín kẽ, không cho ai biết, tốt nhất là làm trong đêm để ước muốn của các mẹ thành hiện thực nhé!

Ăn lựu sinh em bé có má lúm đồng tiền

Chỉ cần ăn nhiều lựu khi mang thai là bé sinh ra sẽ có lúm má xinh xinh rồi!

Ăn quả lựu

Nhiều người quên rằng, ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, quả lựu trong giân gian được nhiều người biết đến như một thần dược giúp “đúc” má lúm đồng tiền cho em bé trong bụng mẹ.

Nghe đến đây, giống như trong lựu có chất gì đó hình thành nên má lúm đồng tiên nhỉ? Nhưng không, chỉ là quan niệm dân gian thôi. Nếu tin thì các mẹ cứ thử, dù gì cũng đâu có gây hại gì đâu? Các mẹ chỉ cần ăn nhiều lựu khi mang thai là bé sinh ra sẽ có má lúm đồng tiền xinh xinh rồi.

Đang nhắc tới quả lựu, vậy chúng ta cùng điểm qua một chút về công dụng của lựu tốt cho mẹ và bé nhé!

Mặc dù vẫn chưa có dẫn chứng khoa học nào nói về việc ăn lựu giúp trẻ có má lúm đồng tiền, những khoa học lại chứng minh được là lựu rất tốt cho thai nhi đó các mẹ.

- Nước ép lựu giàu chất oxy hóa giúp các mẹ mang bầu luôn tươi trẻ, giúp giảm dị tật bẩm sinh ở não, tim cho thai nhi.

- Ngoài ra, lựu chứa nhiều thành phần như natri, sinh tố B, vitamin C, canxi, photpho,… giúp tăng sức đề kháng cho mẹ và thai nhi.

Tuy nhiên, để tránh nhiễm chất bảo quản, các mẹ nên chọn mua kỹ lưỡng trước khi dùng nhé!
 

Tấn Bình (tổng hợp)