Mẹo đánh bay mùi khai của bé tè dầm trong 'nháy mắt'

Trẻ nhỏ rất hay tè dầm khi ngủ, điều này khiến chăn, ga, gối, đệm thường bốc mùi khó chịu. Bạn sẽ không còn phải đau đầu nghĩ cách dọn dẹp nhờ vào những mẹo này.

Dùng nước hoa

Với cách này, bạn chỉ cần xịt một ít nước hoa lên quanh vùng cần khử mùi, dùng khăn ướt lau thật sạch. Sau đó tưới thêm chút nước và lau lại nhiều lần rồi hong khô dưới quạt. Mùi hôi sẽ bay đi nhanh chóng và không còn khó chịu nữa.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, nước hoa chỉ xịt lên những chỗ khô và hạn chế xịt trực tiếp lên chỗ ẩm ướt, đặc biệt là lúc bé mới tè. Vì nước hoa quyện với mùi nước tiểu thấm vào trong đệm sẽ tạo ra một loại mùi rất kinh khủng.

Dùng phấn rôm

Với mẹo này bạn sẽ đánh bay mùi khai khi bé tè dầmPhấn rôm sẽ hút hết lượng nước tiểu bé tè dầm, làm khô đệm và không để lại mùi hôi khó chịu

Phấn rôm có tác dụng hút nước làm khô cực hiệu quả. Bạn rắc phấn rôm lên vùng chăn, đệm bé vừa tè, chờ cho phấn hút nước hoàn toàn thì dùng khăn khô lau sạch là xong rồi nhé!

Khử mùi bằng cồn

Bạn tẩm cồn vào khăn sạch, sao cho khăn ẩm mà không quá ướt. Dùng khăn này lau nhiều lần vào chỗ có mùi, cồn sẽ cuốn đi tất cả những gì làm bạn khó chịu. Chăn, đệm sẽ gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Khử mùi bằng giấm trắng

Với mẹo này bạn sẽ đánh bay mùi khai khi bé tè dầmDùng khăn sạch lau khô chỗ bé tè, bôi dung dịch giấm trắng sẽ khử được mùi khai

Khi bé mới vừa tè ra đệm, bạn lấy khăn giấy lau thật nhanh. Sau đó trộn nửa bát giấm trắng với 1 lít nước ấm và thấm dung dịch này lên chỗ cần làm sạch. Dung dịch này sẽ hòa tan nước tiểu và khử mùi khai. Chờ khoảng vài tiếng, bạn lau lại bằng khăn mềm để đảm bảo các chất này không gây ngứa cho bé.

Dùng bột bắp

Nếu ở nhà có sẵn bột bắp, bạn hãy hòa ít bộp bắp vào nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này đổ trực tiếp lên vùng bé tè và chờ khi chúng khô lại. Sau đó, dùng máy hút bụi hút sạch lượng bột ngô ấy đi.

Với mẹo này bạn sẽ đánh bay mùi khai khi bé tè dầmSau khi khử mùi bằng bột ngô, bạn dùng máy hút bụi hút sạch vụn bột còn sót lại, đệm sẽ sạch tinh tươm!

Baking soda

Baking soda khử mùi khai khá hiệu quả. Không những mùi khó chịu ấy bay đi, mà những vết bẩn trên đồ dùng cũng biến mất nhanh chóng.

Đầu tiên bạn hãy dùng khăn thấm nước tiểu của bé trên đệm rồi đổ ít baking soda lên chỗ đệm còn ẩm. Baking soda sẽ hút ẩm và giữ cho đệm luôn khô thoáng.

Sau vài phút, bạn dùng máy hút bụi hút sạch phần nguyên liệu này. Nếu vẫn còn mùi khai, bạn nên xịt lên ấy chút dầu thơm hoặc dấm để khử mùi rồi dùng quạt gió hong khô.

Để khử mùi hiệu quả hơn, bạn nên thực hiện những mẹo này ngay khi phát hiện bé tè dầm. Tuy nhiên, những mẹo này chỉ có tác khử mùi tạm thời, bạn cần thường xuyên giặt giũ chăn, màn sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn xâm nhập có thể làm hại da bé.

Theo Phunutoday