Những bình luận trên mạng làm tan nát trái tim của người mẹ mất con

“Hãy nhận lấy những cái ôm và hôn mà chúng đem đến cho các bạn – ngay cả khi chúng hôn bạn 25 lần chỉ để không phải đi ngủ vào ban đêm”.

Vào ngày 2/6, cơn ác mộng lớn nhất của Ashley Grimm đã trở thành sự thật. Người mẹ 31 tuổi đến từ Emmett, Idaho, đã gặp phải một tai nạn thảm khốc cùng với 5 thành viên gia đình trong xe. Điều khủng khiếp là đứa con trai 5 tuổi của cô đã không thể qua khỏi sự kiện đó.

Hôm thứ Sáu, ngày 15/7, Ashley đã đăng lên Facebook để chia sẻ một phần câu chuyện của cô và tạo thành một hiện tượng với lời khuyên đầy cảm xúc dành cho các bà mẹ khác.

Ashley bắt đầu câu chuyện bằng cách thừa nhận rằng lúc đó Tidus (người con trai đã mất của cô) đã không thắt đai lưng an toàn. Tidus thường tự mở khóa đai và mặc dù đã cố gắng khuyên bảo nhưng Ashley vẫn không sao khuyên được cậu bé vì bé luôn tìm cách tháo đai an toàn mỗi khi có cơ hội.

Cô viết: “Con trai của tôi lúc nào cũng tìm đủ mọi cách để tháo đai an toàn trong xe. Chúng tôi đã dùng thử đai an toàn 5 chấu, thiết bị phụ trợ, tôi đã kéo khóa một đầu dây nhưng thằng bé luôn xem đó như là một thử thách bình thường dành cho những siêu anh hùng, cứ mỗi lần đi xa tôi thường phải tấp vào lề 3 hay 4 lần để thắt lại đai an toàn cho thằng bé”.

Vào đêm xảy ra tai nạn, Ashley đã kiểm tra mọi dây đai an toàn cho các con của cô trước khi rời trạm xăng, nhưng cô không phát hiện ra rằng khi cô chạy xe thì Tidus và bé trai 8 tuổi của cô đã quyết định đổi chỗ ngồi, thế là một lần nữa Tidus đã tháo đai an toàn của mình.

Khi có một hòn đá lớn lăn vào làn đường của Ashley, cô đã thực hiện một quyết định nhanh: “Tôi có ba lựa chọn: cán lên hòn đá, chạy sang làn đường kép sắp đến, cua vào đoạn đường cong trong khi bên kia là con sông dữ. Đá, tai nạn, sông. Tôi đã chọn hòn đá. Tôi chọn sai rồi”. Hòn đá va vào trục xe của họ và làm cho chiếc xe lao xuống sườn của một vách đá. Tidus mất mạng ngay khi đó.

Mạng sống của chúng tôi ngay lập tức được định đoạt. Thằng bé, vốn là niềm tự hào và niềm vui của tôi, đã bị cướp đi khỏi tay tôi một cách tàn khốc trong vài giây. Tôi đã cố gắng hết sức bình sinh để nâng chiếc xe nặng chịch ấy ra khỏi cơ thể bé nhỏ của thằng bé. Đứa con trai 8 tuổi của tôi cố gắng giúp tôi. Tôi chỉ có thể nhìn thấy phần thân thể bên dưới của nó. Tôi đã xoa bụng và thử nhấn nhẹ vào ngực thằng bé. Nhưng thằng bé đã đi rồi”- Ashley viết.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, Ashley cho biết những người bình luận trên Internet đã làm tan nát trái tim cô.

“Hai ngày sau tôi thấy bài đăng ấy lan tràn khắp Facebook”, cô cho biết. “Có một báo cáo tin tức về cái chết của con tôi như thể họ đang cho rằng thời tiết có thể thay đổi, hay một hành tinh mới đã được phát hiện… người đọc bình luận những điều tàn nhẫn nhất về việc tôi là một người mẹ xấu xa. Về việc tôi xứng đáng nhận lấy hậu quả đó ra sao, về việc con của tôi nên được tách ra khỏi tôi như thế nào. Tôi muốn đấm vào mặt họ, tống khứ họ, hay cho họ biết chúng tôi đã thân thiết như thế nào, tôi đã chiến đấu gian khổ ra sao để giữ an toàn cho thằng bé”.

Ashley tâm sự rằng cô muốn đăng lên Facebook vì cô mong muốn nhìn vào đôi mắt của mỗi bà mẹ và nói với họ “hãy giữ chặt lấy con của mình”.

Cô đã dành ra 200 USD để mua trang phục siêu anh hùng và chôn cùng Tidus. Cô đã ngủ trong nghĩa trang chỉ để “cố gắng nằm cạnh thằng bé thêm một lần”.

Ashley đã chia sẽ 8 lời khuyên nhỏ mà mọi bà mẹ nên nhớ.

Cô nhắc nhở chúng ta nên luôn luôn có mặt và kiên nhẫn. “Hãy hiểu cho trí tưởng tượng phong phú và thoáng qua của chúng”, cô viết. “Hãy để cho chúng thực sự tin rằng chúng là Đội trưởng Mỹ hay Nữ hoàng Elsa. Hãy xâm nhập vào trí óc của chúng, quan sát cách chúng nghĩ”.

Cô khuyên các bà mẹ nên chậm lại và tận hưởng mọi khoảnh khắc: “Hãy nhận lấy những cái ôm và hôn mà chúng đem đến cho các bạn – ngay cả khi chúng hôn bạn 25 lần chỉ để không phải đi ngủ vào ban đêm”. Và hãy ôm chặt chúng một cách chân thành”. Cô cũng khuyên các bà mẹ không nên phê phán các bà mẹ khác: “Chúng ta không biết toàn bộ câu chuyện, chúng ta không biết đâu. Chúng ta hoàn toàn không biết”.

Sau khi bài đăng của cô trở nên phổ biến với 420.809 lượt chia sẻ, Ashley đã đăng một bài tiếp theo, cho biết cô rất cảm kích khi nhận được sự an ủi và tình yêu của mọi người.

Cô viết: “Tôi không bao giờ nghĩ là bài đăng nho nhỏ của tôi có thể chạm đến nhiều người như vậy, nhưng điều mà tôi cầu mong ngay lúc này sau khi đánh mất đứa con trai bé bỏng của mình là bằng cách nào đó điều tốt đẹp sẽ đến sau cơn sóng dữ. Tôi rất biết ơn vì sự mất mát của tôi đã khuyến khích các bậc cha mẹ gần gũi con cái của mình hơn… Và xin cám ơn, vì đã cho phép Tidus nhắc nhở tất cả chúng ta (kể cả tôi) biết rằng ưu tiên của chúng ta là gì và cuộc sống quý giá đến nhường nào”.

JK/Theo WomansDay