Những dấu hiệu chứng tỏ 'con rất yêu mẹ' ở trẻ sơ sinh

Dù trẻ sơ sinh chưa biết nói nhưng thông qua những dấu hiệu này bạn sẽ cảm nhận được bé yêu mình biết nhường nào.

Dù chưa thể cất thành lời để nói câu : "Con yêu mẹ". Thế nhưng trẻ có thể biểu hiện điều này qua các hành động khác.

Bé nhìn chăm chú vào mắt mẹ

Dường như mẹ là cả thế giới của bé vậy, do đó ánh nhìn của trẻ thường đổ dồn về phía mẹ. Thực ra ngay từ khi mới chào đời, trẻ nhỏ đã có bản năng thể hiện tình yêu thương của mình qua ánh nhìn với những người xung quanh.

Đặc biệt, việc hằng ngày mẹ cho con bú, ẵm bồng cưng nựng trẻ đủ để trẻ cảm nhận được sự yêu thương từ mẹ. Tuy chưa thể nói thành lời nhưng ánh mắt chăm chú nhìn mẹ phần nào đang bày tỏ điều đó.

Những dấu hiệu chứng tỏ  con rất yêu mẹ  ở trẻ sơ sinh

Nhận ra mùi của mẹ

Hơn 9 tháng mang nặng đẻ đau và những dòng sữa ngọt ngào từ mẹ đủ để bé cảm nhận được mùi hương quen thuộc từ người đã sinh ra mình.

Đó là lí do tại sao dù mới chỉ được 1 tuần tuổi nhưng bé đã biết quay đầu về phía có hơi sữa của mẹ.

Trẻ cười với mẹ

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi thấy bé yêu của mình bắt đầu biết cười. Thật ra điều này còn tuyệt vời hơn như thế nhiều bởi nụ cười này chính là thông điệp ‘con yêu mẹ’ mà bé muốn thể hiện đó.

Những dấu hiệu chứng tỏ  con rất yêu mẹ  ở trẻ sơ sinh

Bé thích nói chuyện với mẹ

Đó là những âm thanh chẳng ai hiểu thế nhưng mẹ đừng quên đáp lại tiếng của trẻ nhé. Điều đó có nghĩa là trẻ rất tin tưởng và muốn gây sự chú ý với mẹ.

Bên cạnh đó, việc trò chuyện với trẻ sẽ giúp con bạn phát triển tư duy và ngôn ngữ tốt hơn.

Luôn dựa vào mẹ

Bạn biết không, có những khi người lạ xuất hiện và bé bỗng nhiên rúc vào lòng hoặc có xu hướng quay về phía mẹ. Điều này đồng nghĩa với việc mẹ là chiếc lá chắn giúp trẻ có cảm giác an tâm để có thể dựa vào.

Liệu có người mẹ nào lại không hạnh phúc vì điều này được chứ?

Những dấu hiệu chứng tỏ  con rất yêu mẹ  ở trẻ sơ sinh

Luôn muốn mẹ ở bên

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao cứ vắng bạn con lại khóc lóc, quấy rầy rồi chỉ cần bạn về lập tức bé sẽ tươi cười trở lại không. Vì với trẻ bạn rất quan trọng và chỉ muốn bạn ở bên mình mà thôi.

Đó cũng là một cách bày tỏ sự yêu thương và cho thấy vị trí lớn lao của bạn trong lòng của bé yêu đấy.

Có chung mối quan tâm với mẹ

Khi bạn nhìn chăm chú vào một đồ vật nào đó và bé cũng có xu hướng như vậy chứng tỏ giữa hai mẹ con bạn có chung một mối quan tâm kiểu thần giao cách cảm.

Hãy tưởng tượng khi con lớn hơn một chút, hai mẹ con cùng chung sở thích, cùng làm điều gì đó chắc chắn sẽ vô cùng ngọt ngào phải không?

Dù chưa thể nói thế nhưng chỉ với những hành động hết sức dễ thương này đã đủ để khiến trái tim của bất kì người mẹ nào ‘tan chảy’ vì hạnh phúc.

Yến Anh (tổng hợp)