Những điều tuyệt vời chỉ những người mẹ hướng nội mới làm được cho trẻ

“Tôi lo lắng lắm! Tôi là một người hướng nội và sắp có con. Tôi không biết tính cách của mình có ảnh hưởng gì đến con của tôi không”, chị Hương tâm sự.

Câu trả lời là: “Hoàn toàn không!”. Theo các chuyên gia về tâm lý học và hôn nhân gia đình tại Mỹ, là một người mẹ hướng nội không có gì sai, ngược lại họ rất hiểu và tôn trọng con của mình. Đặc biệt, họ có những cách dạy con mà không phải bà mẹ nào cũng làm được.

Hãy cùng Giainhan.vn tham khảo lời khuyên của các chuyên gia nước ngoài về vấn đề này nhé!

1. Họ không ép con trẻ vào lịch trình kín mít

“Bởi vì những người phụ nữ hướng nội chắc chắn đã lớn lên với sự thúc ép của người thân xung quanh với mong muốn họ sẽ trở thành một người hướng ngoại và dễ gần. Họ hiểu được cảm giác đó nên hầu như sẽ không ép con của họ phải tham gia quá nhiều hoạt động”, Jennifer Kahnweiler (Tiến sĩ, tác giả của cuốn Quiet Influence và nhiều cuốn sách khác về tính cách hướng nội) chia sẻ.

2. Họ là những người biết lắng nghe

Đây là kết quả được chứng minh từ những trường hợp thực tế mà tiến sĩ Kahnweiler đã có cơ hội tiếp xúc. Những người hướng nội thường rất biết cách im lặng và lắng nghe người đối diện.

3. Họ suy nghĩ như… em bé

Đây là một điểm mạnh của họ. Kathy Chappell, một người hướng nội và là đồng sáng lập của trang blog Introverted Moms (Những người mẹ hướng nội), đã sử dụng kiến thức riêng của mình về các cảm giác quá khích nhằm xác định các dấu hiệu bùng nổ của con gái mình.

4. Họ khuyến khích sự tự lập

Kirsten Brunner, chuyên gia tư vấn và là đồng sáng lập của trang blog Baby Proofed Parents, cho biết: “Khi con của tôi còn bé và đang tập đi, tôi dành nhiều thời gian cho các con tham gia hoạt động không mang tính kích động và yên tĩnh. Là người hướng nội, tôi cần những khoảng thời gian này và tôi biết con của tôi sẽ học được nhiều điều từ đó”.

5. Họ là “trợ lý đắc lực” giúp con xử lý cảm xúc riêng

“Hãy đặt tôi vào một trường hợp và tôi sẽ nhìn nhận sự việc từ nhiều khía cạnh khác nhau, suy nghĩ cặn kẽ rồi mới đi đến kết luận và lập ra một kế hoạch hành động hợp lý”, Kristen Howerton (bác sĩ chuyên về hôn nhân và gia đình) viết. Nên khi các con của tôi gặp phải tình huống khó khăn ở trường học, không ai có thể giúp chúng tốt hơn tôi.

6. Họ dạy trẻ biết tôn trọng nhu cầu về thời gian nghỉ của người khác

Tiffany Swanson, đồng sáng lập của trang blog Introverted Moms, có 2 người con hướng nội. Cô đã tìm mọi cách để con của cô hiểu được nhu cầu về khoảng thời gian yên tĩnh của bạn bè chúng.

“Tôi nói với con rằng việc các con hay bạn bè của các con cần có khoảng thời gian riêng để chơi, đọc sách, vẽ là điều bình thường. Tôi hy vọng rằng dù con của tôi là người hướng ngoại thì chúng cũng có thể phát triển được khả năng nhạy cảm này và biết tôn trọng nhu cầu của người hướng nội”.

JK/Tham khảo WomansDay