Những lợi ích tuyệt vời của socola mà mẹ bầu không ngờ tới

Ít ai ngờ rằng, socola lại là một trong những loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên ăn vì không những ngon miệng mà còn tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi.

Dưới đây là các lợi ích từ việc ăn socola mà mẹ bầu có thể chưa biết:

Hạn chế nguy cơ mắc tiền sản giật

Theo kết quả nghiên cứu của trường đại học Yale, những người ăn socola, nhất là socola đen sẽ giảm được 50% nguy cơ bị tiền sản giật so với những người không ăn.

Trong socola có chứa chất theobromine giúp mẹ bầu điều chỉnh huyết áp và kiểm soát được cơ thể tránh nguy cơ bị sản giật.

Trong socola có chứa chất theobromine giúp mẹ bầu điều chỉnh huyết áp

Tăng cường hệ miễn dịch

Chất Flavanoids trong socola là một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, có tác dụng vô hiệu hóa các chất độc hại mà mẹ bầu tiếp xúc hằng ngày như khói thuốc lá, thuốc trừ sâu, bụi bẩn,...

Ăn socola giúp hệ miễn dịch của mẹ được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, hoạt chất này còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ chức năng tim mạch cho cơ thể rất hiệu quả.

Duy trì huyết áp ổn định

Chất theobromine, oxit nitric trong socola làm các cơ được thư giãn, giúp máu được lưu thông và duy trì huyết áp ổn định. Bên cạnh đó còn ngăn ngừa được các cơn đau tim, tức ngực, chóng mặt cho các bà bầu.

Socola giúp mẹ bầu duy trì huyết áp ổn định

Giảm đau đầu và căng thẳng cho mẹ bầu

Khi mang thai, các mẹ bầu thường hay bị căng thẳng, lo âu,... Vì vậy, việc ăn socola đen sẽ cung cấp lượng magie cần thiết giúp tâm trạng được thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, lượng magie trong socola còn có tác dụng ngăn ngừa tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và bệnh tiểu đường nữa đấy.

Giảm đau nhức, chống trầm cảm

Chất serotonin có trong socola đen có tác dụng kích thích sản xuất endorphin – một chất tạo hưng phấn. Ngoài ra, chất này còn được xem là một loại thuốc giảm đau tự nhiên có công dụng rất thần kỳ.

Vì vậy mà trong quá trình mang bầu, nếu các chị em ăn socola đen sẽ giúp cho tinh thần luôn thoải mái, lạc quan, giảm được những cơn đau nhức, mệt mỏi.

Trong quá trình mang bầu, nếu các chị em ăn socola đen sẽ giúp cho tinh thần luôn thoải mái

Giảm cholesterol

Khoa học đã chứng minh, việc bà bầu ăn socola đen mỗi ngày có thể làm giảm được khoảng 10% lượng cholesterol xấu trong máu.

Giúp bé yêu vui vẻ, năng động hơn

Tạp chí New Scientist cho biết, những mẹ bầu thường xuyên ăn socola trong quá trình mang thai sẽ có nhiều khả năng sinh con có hành vi vui vẻ, lạc quan và cười nhiều hơn so với những mẹ bầu bình thường.

Thật bất ngờ đúng không nào, thế nhưng xét một cách khoa học thì việc ăn một thứ gì đó quá nhiều cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do vậy, dù socola có nhiều tác dụng tốt cho mẹ và bé nhưng chị em cũng không nên quá lạm dụng. Nhất là đối với các chị em có tiền sử bị tiểu đường thì nên hạn chế ăn socola nhé!

Theo Eva