Những lợi ích tuyệt vời nếu bố trò chuyện với thai nhi

Bạn có biết, việc bố thường xuyên trò chuyện với thai nhi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đối với sự phát triển toàn diện của bé sau này?

Đã qua rồi cái thời thai giáo chỉ có mẹ mới làm tốt. Đối với những ông bố tâm lý và biết yêu thương vợ con thì chỉ cần thường xuyên nói chuyện với em bé từ khi trong bụng mẹ cũng là một cách thai giáo cực hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé yêu.

Dưới đây là những lợi ích mà bạn ít ngờ tới khi bố trò chuyện với thai nhi:

Tạo sự gần gũi và thân thiết với bố

Các chuyên gia cho biết, ngoài mẹ các bé thường thích được giao tiếp với bố. Những ông bố thường xuyên trò chuyện, vỗ về vào bụng mẹ hay hát cho bé nghe sẽ khiến bé vô cùng thích thú. Bé thường đáp lại bằng các hành động như đạp nhẹ vào bụng mẹ.

Đó cũng là lý do sau này khi chào đời, mẹ bé sẽ giảm được phần nào áp lực bởi bé đã quen với giọng nói, lời hát của bố. Nhiều em bé chỉ cần khi quấy khóc và được bố hát cho nghe giai điệu quen thuộc là sẽ im thin thít và lăn quay ra ngủ ngon lành.

Đây chính là sợi dây kết nối đầu đời giữa bố và con mà nhiều người thường bỏ qua.

Tạo sự gần gũi và thân thiết với bố

Giúp bé an tâm hơn

Không những giúp gắn bó mối quan hệ thân thiết với bố, việc bố thường nhẹ nhàng trò chuyện với bé sẽ giúp bé cảm thấy an tâm hơn.

Theo các chuyên gia tâm lý, các bé cực kì dị ứng với âm thanh và tiếng động mạnh ở bên ngoài, đó cũng là nguy cơ dẫn đến việc động thai. Trong khi đó giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng của bố sẽ khiến bé có cảm giác an toàn và được che chở.

Tốt cho sự phát triển tâm lý và tính cách của bé

Việc thường xuyên tâm sự với trẻ cùng hành động vỗ về vào bụng mẹ của bố hoàn toàn được trẻ cảm nhận được. Bé hiểu được rằng thế giới của mình không chỉ có mẹ mà còn có bố ở bên.

Chính điều này khiến bé cảm thấy được yêu thương và sau này khi lớn lên bé sẽ sống rất tình cảm đấy.

Tốt cho sự phát triển tâm lý và tính cách của bé

Tốt cho sự hình thành nhân cách của bé

Những ông bố thường xuyên trò chuyện với con ngay từ khi còn trong bụng mẹ thường sẽ có những nhóc tỳ rất thông minh và sống tình cảm.

Ngoài ra đó là một trong những hành động khiến mẹ vô cùng hạnh phúc vì cảm nhận được sự yêu thương từ chồng. Điều này khiến tâm lý mẹ luôn thoải mái, quyết định đến sự phát triển trí não của thai nhi.

Nếu các bố làm được điều này thì bé yêu sau này sinh ra sẽ là một nhóc tỳ rất đáng yêu và vui vẻ.

Bé sẽ có tư duy tốt hơn

Thường xuyên chơi đùa và nói chuyện cùng con là một cách kích thích sự phát triển của não bộ và tư duy trẻ rất tốt.

Nhất là trong những tháng cuối của thai kỳ, khi cơ thể bé dần phát triển hoàn thiện. Bố có thể đùa nghịch với trẻ bằng cách áp sát bụng và dùng những lời lẽ thân mật như: Chân bé yêu ở đâu rồi? Hôm nay bố nấu cho mẹ món canh rất ngon, cục cưng có muốn ăn không?... Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với phản ứng lại của trẻ đấy.

Bé sẽ có tư duy tốt hơn

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta luôn bận rộn. Thế nhưng chẳng phải sự bận rộn vất vả ấy chính là để phục vụ tương lai, phục vụ cho việc nuôi dạy những đứa con thân yêu của mình. Do vậy hãy dành một chút thời gian thôi các ông bố nhé, hãy trò chuyện với hai mẹ con mỗi ngày để giúp bé yêu được phát triển khỏe mạnh và gia đình luôn ngập tràn hạnh phúc.

Yến Anh (tổng hợp)