Phụ nữ 'thắt đáy lưng ong' sinh con thông minh vượt trội

Khoa học chứng minh rằng, hình dáng phụ nữ có thể tiết lộ chỉ số IQ của thai nhi. Theo đó, những mẹ bầu có thân hình thon gọn “thắt đáy lưng ong” thường sinh con thông minh hơn những phụ nữ còn lại.

Nhìn tướng mẹ có thể đoán được chỉ số thông minh của con, đây là lý do giải thích vì sao cánh mày râu ưu tiên tán tỉnh, lựa chọn bạn đời khi họ muốn lập gia đình.

Các nhà khoa học thuộc đại học Pittsburgh và California đã tiến hành bài kiểm tra với 16.000 phụ nữ sinh năm 1988 đến năm 1994 (đây là độ tuổi sinh con chất lượng nhất). Theo đó, những phụ nữ này sẽ cung cấp số đo hình thể của mình cho các nhà nghiên cứu trước khi làm bài kiểm tra IQ. Kết quả chỉ ra rằng, phụ nữ có hình thể đẹp đạt điểm IQ cao hơn so với những phụ nữ quá béo hoặc quá gầy. Đáng chú ý hơn, những đứa trẻ được chị em có hình thể đẹp sinh ra có chỉ số IQ tỉ lệ thuận với mẹ và cao hơn những đứa trẻ khác.

 Phụ nữ  thắt đáy lưng ong  sinh con thông minh vượt trộiNhững đứa trẻ được chị em có hình thể đẹp sinh ra có chỉ số IQ tỉ lệ thuận với mẹ và cao hơn những đứa trẻ khác

Các nhà khoa học cũng đưa ra nguyên nhân lý giải điều này, đó là do lượng mỡ ở vòng eo phụ nữ chứa nhiều axit béo omega-6 không tốt cho sự phát triển não bộ. Lượng mỡ này cũng là yếu tố gây nên bệnh tiểu đường và tim mạch của trẻ sau khi ra đời. Phụ nữ có vòng eo thon, nhỏ  thường tập trung mỡ ở phần hông và đùi. Đây lại là khu vực chứa axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển não thai nhi.

Những cô gái có thân hình gầy gò, thể trạng yếu, không có đủ chất dinh dưỡng và lượng mỡ cần thiết nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến trí thông minh của con sau này.

Tuy nhiên, vóc dáng của mẹ chỉ là một phần quyết định IQ của con trẻ. Ngoài đặc điểm hình thể này, một số yếu tố khác có vai trò quyết định đến trí thông minh của con như:

Chỉ số IQ của mẹ bầu

 Phụ nữ  thắt đáy lưng ong  sinh con thông minh vượt trộiMẹ có nhiều kiến thức, quan tâm, chăm sóc và thai giáo tốt cũng là một phần giúp trí não trẻ phát triển tối đa 

Những mẹ bầu có chỉ số IQ cao chắc chắn sẽ sinh con thông minh, học giỏi. Bởi IQ cũng là một trong những nhân tố bị ảnh hưởng về mặt di truyền.

Bên cạnh đó, khi mẹ có nhiều kiến thức, quan tâm, chăm sóc và thai giáo tốt trong quá trình mang thai cũng là một phần giúp trí não trẻ phát triển tối đa.

Tuổi của bố, mẹ khi sinh con

Các nhà khoa học Pháp chỉ ra rằng, những phụ nữ ở độ tuổi 20-30 có khả năng sinh sản tốt nhất. Ở độ tuổi này, cơ thể phụ nữ đã trưởng thành, cơ quan sinh sản hoàn thiện và cho chất lượng trứng lý tưởng, đây là điều kiện tốt nhất để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mẹ sẽ ngăn ngừa được các nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu, thai nhẹ cân hay những biến chứng khác có thể xảy ra.

 Phụ nữ  thắt đáy lưng ong  sinh con thông minh vượt trộiNgười chồng lớn hơn vợ khoảng 7 tuổi sẽ là điều kiện lý tưởng để sinh ra những đứa con thông minh nhất

Người bố cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trí não của con trẻ. Theo các nghiên cứu, đàn ông ở độ tuổi từ 30-35 có chất lượng tinh trùng đạt đỉnh, sau tuổi 35 chất lượng tinh trùng giảm dần cho khả năng đậu thai kém.  

Do đó, các nhà khoa học Pháp bật mí, người chồng lớn hơn vợ khoảng 7 tuổi sẽ là điều kiện lý tưởng để sinh ra những đứa con thông minh nhất.

Cân nặng của trẻ khi chào đời

Mẹ bầu bị suy dinh dưỡng có thể sinh ra con chậm phát triển toàn diện. Mặt khác, những thai nhi thừa cân không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh nở của mẹ, mà bộ não của con cũng bị ảnh hưởng bởi các chất béo bất lợi, lúc này, trẻ có nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tiểu đường và các bệnh khác sau khi chào đời.

Theo các nhà khoa học, em bé khi chào đời nặng 3kg sẽ có trí não phát triển tốt hơn những đứa trẻ khác.

Theo SKĐS