Tuyệt chiêu dạy con làm việc nhà của bà mẹ Mỹ

Chỉ bằng cách giữ mật khẩu Wifi, người mẹ này có thể dạy cho con của mình làm những công việc nhà mà chúng không bao giờ chịu làm trước đây.

Trong thế giới hiện đại, cụm từ “trẻ em ngày nay” thường được dùng để nói đến việc trẻ em quá lạm dụng công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Nếu không có gì xảy ra thì gần như trên tay trẻ lúc nào cũng là một thiết bị công nghệ nào đó như smartphone, tablet,… để lướt Internet, chơi game,… đến nỗi khó mà bắt chúng rời mắt khỏi màn hình.

Tuy nhiên, người mẹ Mỹ này đã lợi dụng điểm yếu đó của trẻ để biến nó trở thành lợi thế dạy con của mình làm việc nhà.

Chỉ bằng cách giữ mật khẩu Wifi, người mẹ này có thể dạy cho con của mình làm những công việc nhà mà chúng không bao giờ chịu làm trước đây.

Trước khi ra khỏi nhà, cô đã để lại một tờ giấy ghi chú cho những đứa con của mình biết cần phải làm gì. Cô sẽ không tiết lộ mật khẩu wifi cho đến khi cô nhận được một bức ảnh cho thấy các nhiệm vụ mà cô đặt ra đã được hoàn thành. Và để ngăn ngừa trường hợp trẻ “chơi chiêu” khi sử dụng ảnh cũ, cô yêu cầu con phải gửi tấm ảnh mới, trong đó có hình hộp bánh mà cô để trên bếp lò.

Cô cho biết phần khó nhất là nghĩ được một mật khẩu hoàn toàn mới vào mỗi buổi sáng, nhưng đó chỉ là một “cái giá” nhỏ so với việc dạy con làm việc nhà và rời xa các thiết bị công nghệ.

Trong một lần khác, bà mẹ Mỹ này đã buộc các con phải chuộc lại dây sạc bằng cách đạt được số điểm mà cô đề ra. Trường hợp này, các mẹ không nên đặt ra số điểm quá cao để làm khó trẻ. Như người mẹ thiên tài này chỉ yêu cầu con không bị điểm D. Mẹo này cực hay đối với những trẻ đang đi học từ cấp 1 trở lên.

Nhưng nếu trẻ hoàn toàn không nghiện công nghệ thì sao? Người mẹ này vẫn có 1 cách khác, đó là “treo giải” để khiến trẻ nỗ lực đạt được số tiền mà mình mong muốn. Đây cũng là một biện pháp kích thích sự cố gắng của trẻ nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Qua tuyệt chiêu thiên tài của bà mẹ này, các bạn nghĩ gì? Rõ ràng, chỉ cần nắm được điểm yếu của trẻ là chúng ta có thể hướng trẻ đến mục đích tốt hơn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp các mẹ cũng cần phải nghiên cứu rõ tính cách và lường trước hậu quả. Vì đôi khi nếu bạn lạm dụng quá đà sẽ biến trẻ trở nên thực dụng, chỉ làm hay thực hiện yêu cầu của bạn khi chúng cảm thấy có lợi ích chứ không tự nguyện.

JK/Theo WomansDay