Tuyệt chiêu trị trẻ hay ném đồ ăn mà mẹ nên biết

Sự hiếu động và nghịch ngợm của bé đôi khi lại làm mẹ phát điên. Đặc biệt là khi bé hay ném đồ ăn một cách bừa bãi. Trẻ sẽ ngoan ngoãn hơn khi mẹ biết cách trị bé bằng những bí quyết này.

Bé ném thức ăn, mẹ quay lưng đi

Sẽ không khôn ngoan khi mẹ cứ quát ầm lên và dọa nạt bé. Vì điều này càng làm trẻ cáu kỉnh và ném thức ăn nhiều hơn.

Tốt nhất là, mẹ đừng để tâm tới bé nữa. Hãy làm ngơ và quay lưng đi. Khi hành động của bé không thu hút được mẹ, bé sẽ cảm thấy trò chơi thật tẻ nhạt và không thèm chơi nữa.

Đừng cho trẻ quá nhiều đồ ăn

Cách trị trẻ hay ném đồ ăn mẹ nên biếtCho trẻ ăn quá nhiều cũng khiến trẻ quấy phá và ném thức ăn bừa bãi

Trẻ ném thức ăn có thể vì trẻ không thích những món này. Mẹ nên thay đổi chúng bằng những thực phẩm khác thay vì gượng ép chỉ khiến con thêm cáu gắt và ném thức ăn lung tung.

Hãy điều chỉnh lượng thức ăn phù hợp với thể trạng và sở thích của con. Bạn nên cho con ăn trong 1 khay đựng riêng để bé hiểu rằng, thức ăn chỉ có thể ở trong khay này và không được phép bỏ sang những chỗ khác.

Hãy cho ăn khi bé thật đói

Nếu bé cứ tiếp tục ném thức ăn đến mức mẹ không thể trị được nữa thì mẹ hãy cứ mạnh dạn bỏ đói. Khi ấy bé tự khắc sẽ biết hậu quả từ những việc mình đã gây ra và sẽ không dám làm thế nữa.

Đồng thời khi ăn vào lúc đói bé sẽ tự động ngoan ngoãn cho thức vào miệng. Mẹ hãy lập 1 thời gian biểu khoa học và theo dõi để biết được chính xác thời điểm nào con sẽ đói và cho ăn.

Cách trị trẻ hay ném đồ ăn mẹ nên biếtĐể bé thật đói, bé sẽ chỉ tập trung vào việc ăn mà không nghĩ đến chuyện chơi đùa hay ném thức ăn nữa

Hướng trẻ tập trung vào một câu chuyện

Thay vì mẹ cứ chăm chăm bảo con ngừng phá phách. Mẹ có thể nhẹ nhàng khích lệ, dụ dỗ trẻ bằng nhiều cách như: “ông bà sắp đến”, “bố sắp về rồi đấy”, “ăn nhanh rồi mẹ cho chơi nhé”, “mình cùng chơi trò dọn dẹp con nhé”,… Con trẻ sẽ bỏ ngay trò ném thức ăn mà tập trung vào câu chuyện của mẹ.

Hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu, chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả vô cùng bất ngờ đấy!

Theo Emdep.vn