Muốn giàu có hãy từ bỏ ngay lập tức 5 suy nghĩ này

Ai cũng muốn mình trở thành người giàu có, dư dả. Thế nhưng đôi khi, bản thân lại có những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn trở nên nhụt chí, việc làm giàu vì thế cũng trở nên xa vời. Nếu đang có những suy nghĩ dưới đây, bạn hãy bài trừ ngay tức khắc nhé!

 1. Đừng bao giờ nghĩ: "Tôi còn quá trẻ để làm giàu"

Huyền thoại chứng khoán của nước Mỹ - tỷ phú Warren Buffett đã bắt đầu chơi cổ phiếu từ năm 11 tuổi, thậm chí ông còn tiếc nuối vì không đầu tư sớm hơn.

Như vậy, xét từ thành công của những tỷ phú thì con đường dẫn đến thành công của họ là tiết kiệm và khởi nghiệp từ rất sớm.

Càng tiết kiệm sớm bao nhiêu bạn càng có nhiều tiền đầu tư làm giàu bấy nhiêuCàng tiết kiệm sớm bao nhiêu bạn càng có nhiều tiền đầu tư làm giàu bấy nhiêu

Nhiều người trẻ hiện nay có tư tưởng ỷ lại, cho rằng tuổi trẻ được quyền phung phí, không cần tiết kiệm làm gì. Nếu còn tồn tại tư tưởng này thì cả đời bạn sẽ không bao giờ dư dả nổi.

Thực ra, càng tiết kiệm sớm bao nhiêu bạn càng có nhiều vốn để đầu tư và mở rộng cho con đường làm giàu sau này của mình hơn đấy.

2. Nói rằng "Tôi đã quá già để tiết kiệm”

Tất nhiên, nếu biết tiết kiệm ngay từ khi còn trẻ thì ta sẽ tích góp được nhiều hơn. Thế nhưng, đừng nghĩ già rồi thì không cần tiết kiệm. Bởi lẽ, có rất nhiều chi phí phát sinh khi về già mà bạn phải cần đến khoản tiền tích góp này để giải quyết đó.

3. Tôi không thể nào sống tiết kiệm được

Đó là cái cớ để bạn tự lừa mình mà thôi. Ai cũng có thể tiết kiệm được, chỉ là ít hay nhiều mà thôi.

Thực ra trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta đã chi rất nhiều khoản không cần thiết. Chỉ cần bạn biết cân nhắc chi tiêu hợp lý thì sẽ có thêm một khoản để ra cho những chi phí phát sinh sau này.

Đừng bao giờ nói bạn không thể tiết kiệm được khi vẫn giữ thói quen nàyĐừng bao giờ nói bạn không thể tiết kiệm được khi vẫn giữ thói quen này

4. Tôi còn phải trả nợ

Tiền nhà, tiền mua sắm, tiền ăn uống...và tiền trả nợ dường như đã ngốn hết tiền lương của bạn, khiến bạn không thể nào tiết kiệm.

Thế nhưng nếu bạn cứ giữ thói quen này thì cả đời bạn chỉ có thể làm và lo trả nợ mà thôi. Thay vào đó, chỉ cần mỗi lần bạn cất đi được một khoản nhỏ, có thể không đáng là bao nhưng cứ “tích tiểu thành đại” thì tới một lúc nào đó cần dùng đến, bạn sẽ bất ngờ về khoản tiết kiệm này đó.

5. Tôi chẳng bao giờ kiếm được đủ tiền cả

Con người ta thường rất tham lam, khái niệm đủ vô cùng trừu tượng. Nếu chỉ trông chờ vào công việc hiện tại, mức lương hiện tại thì tiết kiệm với bạn luôn là điều xa vời vì tháng nào củng chỉ “vừa đủ xài”.

Thay vào đó, bạn hãy thay đổi một vài thói quen sinh hoạt để tiết kiệm hơn, luôn vận động tư duy và tìm thêm cho mình nghề tay trái kiếm thêm thu nhập.

Chẳng hạn, sáng nào bạn cũng uống ly nước cam hết 15 nghìn đồng, vậy tại sao không mua cam tươi về bỏ tủ và chịu khó vắt trước khi đi làm. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều nếu duy trì thói quen này đó.

Theo Webtretho