Những việc nên làm khi còn độc thân

Thật tuyệt vời khi có một anh người yêu chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn còn độc thân, vẫn có những điều vô cùng thú vị để làm, để khám phá.

1. Làm những điều mình thích

Bạn thích nấu ăn, thíchthời trang, thích nhảy múa hay thích âm nhạc? Vậy thì hãy dành thời gian cho những công việc đó thay vì ngồi ủ rũ than trách vì sao mình vẫn chưa có người yêu.

Yêu nấu nướng, bạn có thể tham gia khóa nữ công gia chánh hoặc tự mình khám phá những món ăn ngon lạ của các vùng miền trong nước hay cả những món ăn ở những đất nước khác.

Thích âm nhạc, nhảy múa, bạn đừng ngần ngại tham gia học nhảy hay học một nhạc cụ nào đó.

Bạn có thể học ghita để có thêm tài lẻ, điều đó làm bạn thật đặc biệtBạn có thể học ghita để có thêm tài lẻ, điều đó làm bạn thật đặc biệt

Bạn chắc sẽ không đủ tiền để mua sắm mãi được, nên nếu là các tín đồ thời trang, bạn có thể sưu tập hình ảnh những thiết kế đẹp, tự vẽ ra trang phục cho mình, hay đơn giản, hãy biết thật nhiều bí kíp ăn mặc đẹp.

Rồi bạn sẽ nhanh chóng trở thành những “bà trùm” trong các lĩnh vực ấy so với mấy đứa bạn đã có người yêu. Biết đâu, những tài lẻ này sẽ giúp bạn thu hút hơn và sớm tìm thấy ý trung nhân?

2. Học và làm thật tốt

Kiến thức là vô tận nên việc học là không có giới hạn. Thế nên, trong lúc cô bạn đi chơi với người yêu, bạn có thể dành thời gian ấy để bổ sung thêm kiến thức của mình.

Tham gia các khóa học kỹ năng, bồi bổ chuyên môn, học anh văn không bao giờ là dư thừa. Đồng thời đây cũng là cách bạn nâng cấp bản thân để giúp công việc được tốt hơn.

Hãy làm việc thật tốt để chứng minh khả năng của mìnhHãy làm việc thật tốt để chứng minh khả năng của mình

Muốn có một người yêu giỏi, có thể không cần bạn là người xuất sắc, nhưng trước hết, bạn nên là một người giỏi giang.

3. Hãy yêu bản thân mình trước

Sẽ khó để yêu người khác nếu bản thân bạn còn không yêu chính mình.

Thế nên, hãy quan tâm hơn tới bản thân, từ trong ra ngoài. Ăn uống đầy đủ, siêng năng luyện tập thể dục để có một sức khỏe tốt. Vì không phải thức thâu đêm nói chuyện với chàng, nên bạn hãy ngủ sớm để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, da dẻ hồng hào.

Trước khi yêu người, bản nên yêu thương bản thân mình trướcTrước khi yêu người, bản nên yêu thương bản thân mình đã

Và nếu chưa có người để yêu, hãy dành tình cảm đó và sự quan tâm cho những người ở gần bên bạn như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…

4. Thử những điều mới lạ

Bên cạnh sự cô đơn, điều khiến các nàng dễ buồn khi không có người yêu là do cảm giác nhàm chán vì mọi thứ cứ lặp lại điều đặn theo guồng quay có sẵn. Vậy tại sao không phá cách để làm những điều mới mẻ, giúp cuộc sống của bạn tươi mới hơn?

Một kiểu tóc mới, một phong cách thời trang thật trẻ trung hay dùng một bữa ăn mà bạn chưa từng thử,..là những thay đổi thú vị. Bởi chưa có người yêu, nên không ai có thể phiền hà nếu bạn làm những điều này.

Hãy thử một chuyến du lịch xa để khám phá những điều mới lạHãy thử một chuyến du lịch xa để khám phá những điều mới lạ

Du lịch cũng là một quyết định không tồi để bạn thay đổi không khí. Hãy rủ “hội độc thân” của mình thực hiện một chuyến “phượt” vòng quanh thành phố hay những địa điểm không quá xa.

Hay bạn cũng có thể bỏ ra một khoản vừa đủ để du lịch xa hơn, đến các tỉnh thành khác để khám phá phong cảnh và thức ăn mới lạ.

5. Gặp bạn cũ, quen bạn mới

Đừng gặm nhấm nỗi cô đơn bằng cách suốt ngày nhốt mình trong phòng sau giờ làm. Bạn hãy kết nối với mọi người để thấy rằng mình không cô độc.

Hẹn hò với những người bạn cũ từ thời đại học hoặc cấp 3, sẽ có vô số điều để bạn chia sẻ. Và chắc chắn trong số đó sẽ có không ít người “đồng cảnh ngộ” với bạn. Vậy nên, độc thân chẳng là gì ghê gớm cả.

Bạn sẽ không cảm thấy đơn độc khi gặp được những người “đồng cảnh ngộ”Bạn sẽ không cảm thấy đơn độc khi gặp được những người “đồng cảnh ngộ”

Do chưa người yêu, bạn sẽ thoải mái hơn trong các mối quan hệ mới. Bằng tham tham gia vào các khóa học bên ngoài, hay một hoạt động xã hội nào đó, bạn sẽ quen biết được nhiều người hơn. Ai cũng có những điều thú vị để bạn tìm hiểu. Biết đâu bạn sẽ tìm ra “một nửa” trong số những người bạn mới này.

Đừng nóng vội khi bạn bè đã có gia đình mà bạn vẫn chưa tìm được người yêu. Bạn hãy dành thời gian đó để làm những điều tích cực và sống thật tốt. Đặc biệt, đừng vì cô đơn và nắm vội lấy tay của ai khác, điều đó dễ làm bạn và họ cảm thấy tổn thương nếu mối quan hệ không thành.

Lê Thúy (tổng hợp)