Phụ nữ thường chỉ có 5 nỗi sợ: già, nghèo, xấu, bị bỏ rơi và chết

Nếu đàn ông chỉ mang trong mình những nỗi sợ liên quan đến tiền bạc, địa vị thì nỗi sợ hãi của chị em lại thi vị hơn nhiều. Suốt cuộc đời mình, hầu hết chị em chỉ sợ 5 điều: già, xấu, nghèo, bị bỏ rơi và cái chết.

Chị em sợ nhất già và xấu

Thời gian là kẻ thù lớn nhất của phái đẹp. Khoảnh khắc họ cảm thấy trời đất sụp đổ không phải phá sản, mất hết tiền bạc hay người yêu bỏ đi… mà chính là khi nhìn thấy vết chân chim hay sợi tóc bạc đầu tiên của mình.

Đàn bà thường chỉ có 5 nỗi sợ: già, nghèo, xấu, bị bỏ rơi và chết

Dù y học ngày càng phát triển, tiến bộ vượt bậc đến nỗi có thể đẩy lùi được nhiều bệnh nan y song với “bệnh già và xấu” thì đến Hoa Đà tái thế cũng “bó tay”. Do đó, nếu được lựa chọn giữa việc giảm đi 10 đến 20 năm tuổi thọ để được trẻ trung mãi mãi thì dĩ nhiên chị em sẽ chọn phương án thứ 2.

Bởi vì phụ nữ vốn yêu cái đẹp, thế nên sẽ không ai đủ can đảm để nhìn thấy mình ngày càng già đi, xấu đi trước sự tàn phá của thời gian.

Song thời gian không bỏ quên một ai cả, do đó thay vì lo sợ tuổi già, chị em nên học cách chăm sóc sức khỏe, rèn luyện bản thân, tránh stress để có thể đón nhận những giai đoạn mới của cuộc đời một cách vui vẻ, an yên nhất.

Phụ nữ sợ nghèo khổ

Nhiều người sẽ cho rằng mẫu phụ nữ này quá thực dụng, khi yêu sẽ chỉ chọn cho mình những người đàn ông mạnh về tài chính. Song ngẫm lại, sợ nghèo thì có gì sai? Bởi khi yêu hay kết hôn, phụ nữ không chỉ chọn chồng cho mình mà còn chọn cha cho con mình. Và chẳng ai muốn tương lai mãi sống trong túp lều tranh, vì vốn dĩ không có tình yêu nào vĩnh cửu. Thế nên đàn ông muốn được yêu, nếu không giàu thì chí ít cũng phải có ý chí.

Đàn bà thường chỉ có 5 nỗi sợ: già, nghèo, xấu, bị bỏ rơi và chết

Và phụ nữ, họ sợ nghèo vì họ yêu bản thân mình. Vì sợ nghèo nên họ luôn cố gắng làm việc, cố gắng độc lập về tài chính để có thể nuông chiều bản thân mình hơn, yêu cơ thể mình hơn. Thế nên phụ nữ sợ nghèo có gì là xấu, vì họ hiểu rằng muốn làm những điều tốt nhất cho mình hay người thân thì phải có tài chính vững mạnh.

Phụ nữ sợ phản bội, bị bỏ rơi và sợ chết

Phụ nữ, dù mạnh mẽ, độc lập đến đâu nhưng bản chất vẫn là yếu đuối, cả cuộc đời mình họ sẽ chỉ theo đuổi cảm giác ổn định và an toàn. Khi bị mất đi hai điều này, chị em sẽ rơi vào cảm giác tuyệt vọng như bị đẩy xuống vực sâu, đó là lý do phụ nữ sợ sự phản bội.

Đàn bà thường chỉ có 5 nỗi sợ: già, nghèo, xấu, bị bỏ rơi và chết

Các chuyên gia tâm lý đã thống kê rằng, cuộc đời người phụ nữ sợ nhất bị bạn bè, người thân phản bội. Cảm giác đau đớn nhất trong cuộc đời họ là khi bị bạn thân nói xấu, chồng ngoại tình, bạn bè thêu dệt tin đồn về mình… Chồng và bạn thân là hai đối tượng mà chị em tin tưởng, yêu thương và thường chia sẻ nhất, thế nên khi bị bạn thân hoặc chồng phản bội chẳng khác nào họ đã dùng dao đâm vào tim người phụ nữ vậy.

Khi ở giữa ranh giới của sự sống và cái chết, ai cũng sẽ cảm thấy sợ hãi, sợ vì nỗi khát khao sống trỗi dậy nhưng đành bất lực. Riêng phụ nữ, họ sợ vì chưa hoàn thành được tâm nguyện, vì phải rời xa những người yêu thương…

Trong cuộc đời mỗi người đều có những nỗi lo sợ riêng nhưng phái đẹp, những người yếu đuối, mỏng manh lại thường chỉ có 5 nỗi sợ này: sợ già và xấu, sợ nghèo khổ, sợ bị bỏ rơi, phản bội và sợ cái chết đến khi mình chưa hoàn thành tâm nguyện.

P. D (tổng hợp)