4 điều giết chết hạnh phúc gia đình mà bạn không biết

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao hai vợ chồng lại ngày càng có khoảng cách, điều gì làm cho mối quan hệ của cả hai trở nên rạn nứt? Dưới đây là 4 ‘thủ phạm’ vô hình nhưng có thể 'giết chết' hạnh phúc gia đình mà bạn không hề hay biết.

Đôi khi một cuộc hôn nhân đi đến kết thúc chưa hẳn vì một điều gì quá to tát, mà xuất phát từ những điều tưởng chừng rất nhỏ bé. Nhưng theo thời gian, những chuyện nhỏ nhặt lại chất chồng tạo thành những vách ngăn không thể vượt qua, khiến đường ai nấy bước.

Không nói cảm ơn với bạn đời

Lời cảm ơn là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống và trong hôn nhân cũng vậy. Chẳng hạn hôm nay sinh nhật của bạn, anh ấy đã cố gắng dành thời gian chuẩn bị cho bạn một bữa tối bất ngờ. Thế nhưng, thay vì cảm thấy hạnh phúc, trân trọng thì bạn lại dửng dưng xem như chuyện đương nhiên, không hề nói lời cảm ơn. Hoặc đổi lại, bạn mua cho anh ấy một chiếc áo mới nhưng anh ấy chẳng mấy bận tâm.

Chính những điều này vô tình giết đi sự cố gắng, nỗ lực vun đắp, từ từ "bóp chết" tình yêu của bạn. Bạn dần cảm thấy chán nản và chẳng còn muốn làm điều gì bất ngờ nữa.

Không nói cảm ơn với bạn đờiĐừng bao giờ thờ ơ và quên nói lời cảm hơn với người ấy

Lời cảm ơn là một cách thể hiện sự trân trọng đối với tình cảm của người bạn đời đã làm cho gia đình, là lời động viên tích cực.

Vì vậy, đừng bao giờ quên nói lời cảm ơn với bạn đời của mình nhé!

Kể xấu về người bạn đời

Đó là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Người xưa thường có câu: ’Xấu chàng hổ ai’, đừng mang chuyện không hay của gia đình ra kể với người khác vì đó là cách bạn giết hôn nhân một cách vô tình.

Chắc chắn rằng, khi bước vào cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ dần nhận ra những khuyết điểm của nửa còn lại mà khi yêu không biết. Thế nhưng, đã yêu thương và lấy nhau thì nên biết cách chấp nhận nhau.

Tuyệt đối đừng bao giờ nói xấu bạn đời của mình nếu không muốn hạnh phúc đổ vỡ

Hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau để sửa chữa chứ đừng đi ‘buôn’ với người khác rồi lại chăm chăm vào những điều tiêu cực của người ấy.

Hãy góp ý chân thành để cả hai cùng tốt lên thay vì ‘vạch áo cho người xem lưng’ bạn nhé!

Nghiện phương tiện truyền thông, mạng xã hội

Thời đại công nghệ và truyền thông bùng nổ khiến không ít người trở nên lạm dụng và coi nó như một điều không thể thiếu.

Khi bị nghiện, bạn sẽ bị cuốn vào những câu chuyện trên mạng, có thể quá lý tưởng hóa cuộc sống theo những tiểu thuyết ngôn tình, có thể bị ảnh hưởng xấu bởi những câu chuyện tiêu cực... Bạn bị phân tâm, bạn bị ảnh hưởng bởi lối sống ảo mà quên mất thực tế, quên mất phải dành thời gian cho gia đình, bản thân và đặc biệt là nửa kia của mình.

Nghiện phương tiện truyền thông, mạng xã hộiĐã không có ít cặp vợ chồng ly dị vì tác động của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội

Chắc chắn chẳng một anh chàng nào lại thích vợ mình chỉ dán mắt vào những bộ phim Hàn Quốc sướt mướt hay chỉ ôm chiếc điện thoại khư khư lướt facebook, sau đó mang lối sống ảo bước vào đời thực.

Bạn không thể ngờ chính điều này đẩy 2 bạn rời xa nhau hơn, tệ hơn là đường ai nấy bước đấy. Nếu không muốn hạnh phúc đổ, vỡ hãy chấm dứt thói quen này ngay càng sớm càng tốt nhé!

Không quan tâm tới bạn đời

Dù rằng sau hôn nhân, bạn có nhiều mối bận tâm hơn như con cái, gia đình, công việc,... Thế nhưng hãy nhớ rằng, một nửa còn lại mới làm nên cuộc hôn nhân này, đồng thời sự cố gắng của bạn cũng chỉ mong có một cuộc sống hạnh phúc.

Hãy quan tâm tới nhau nhiều hơnHãy quan tâm tới nhau nhiều hơn

Vậy tại sao lại không quan tâm tới bạn đời của mình hơn. Hãy dành thời gian cho nhau, quan tâm nhau hơn, cùng nhau vun đắp hạnh phúc và niềm vui cho cuộc sống. Điều này không chỉ tạo ra động lực giúp hai bạn hoàn thành mọi thứ tốt hơn mà còn là cách ngăn ngừa kẻ thứ 3 chen chân vào nữa đó.

Đừng vì điều gì khác mà quên mất sự yêu thương và quan tâm tới nhau nhé!

Yến Anh (tổng hợp)