4 kĩ năng thể hiện cảm xúc các cô gái cần học trước khi lấy chồng

Để trở thành một người vợ hạnh phúc, bạn cần phải học những kỹ năng này trước khi về nhà chồng.

Vứt bỏ tuổi thanh xuân tự do bay nhảy để trở thành một người vợ đảm đang, nàng dâu hiền thảo của gia đình chồng là một điều không hề dễ dàng. Bởi ngoài việc dọn về sống cùng những người không thân thuộc, bạn còn gặp phải nhiều áp lực với các mối quan hệ mới. Nếu không biết cách quản lý cảm xúc, bạn rất dễ gặp phải những mâu thuẫn làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Vậy nên, hãy nắm lấy 4 kinh nghiệm quý giá này trước khi trở thành một nàng dâu mới bạn nhé!

Tự điều chỉnh cảm xúc

4 kĩ năng thể hiện cảm xúc các cô gái cần học trước khi lấy chồngNhững khi buồn, hãy tâm sự với chồng, anh ấy sẽ giúp bạn vui vẻ, động viên và “nói khéo” với gia đình giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống

Người chồng với trách nhiệm gánh vác gia đình phải đối mặt với quá nhiều khó khăn và áp lực đôi khi khiến họ nóng nảy, cáu gắt thậm chí nặng lời với vợ con. Điều này khiến bạn bị sốc và hụt hẫng với thực tế hôn nhân không giống như tưởng tượng.

Là một người vợ, bạn cần phải bình tĩnh để vượt qua giai đoạn đầu của hôn nhân, hãy xem chúng như một chuyện rất đỗi bình thường mà cô gái nào cũng phải trải qua ít nhất 1 lần trong đời.

Áp lực từ người lớn, văn hóa, nếp sống gia đình chồng khiến bạn căng thẳng và mệt mỏi. Mọi việc từ ăn uống, nói năng, đi đứng đến cách cư xử đều phải giữ kẽ. Đặc biệt là những gia đình truyền thống và hà khắc, bạn sẽ gặp không ít lần buồn tủi và muốn từ bỏ trước những áp lực này.

Do đó, bạn cần phải điều chỉnh cảm xúc, tránh thể hiện sự cau có và giận dỗi ra ngoài vì rất dễ làm mất hòa khí gia đình. Những khi buồn, hãy tâm sự với chồng, anh ấy sẽ cùng bạn chia sẻ những vui buồn, động viên và “nói khéo” với gia đình giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống.

Học cách giao tiếp và đàm phán

4 kĩ năng thể hiện cảm xúc các cô gái cần học trước khi lấy chồngBiết ứng xử tốt và khéo “nịnh” còn là một lợi thế giúp bạn được lòng bố mẹ và chị em chồng

Nhiều cô gái dù không biết dọn dẹp nhà cửa nhưng lại được lòng bố mẹ và chị em chồng là nhờ sự khôn khéo từ cách ăn nói và ứng xử trong sinh hoạt hằng ngày.

Cách nói chuyện và ứng xử khéo léo là một kỹ năng quan trọng giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ bền chặt giữa các thành viên trong gia đình.

Khi vợ chồng xảy ra bất đồng, chỉ cần hai cùng ngồi lại và giải quyết vấn đề dựa trên thái độ cầu thị và hợp tác, mọi chuyện đều sẽ trôi qua nhẹ nhàng. Một lời nói vô ý, xúc phạm hay bày tỏ sự khinh miệt đối phương cũng sẽ là nguyên nhân khiến quan hệ vợ chồng ngày càng rạn nứt.

Ngoài ra, biết ứng xử tốt và khéo “nịnh” còn là một lợi thế giúp bạn được lòng bố mẹ và chị em chồng. Họ sẽ là hậu thuẫn vững chắc cho bạn sau này.

Trong hôn nhân, người phụ nữ có vai trò quyết định hạnh phúc gia đình. Vì vậy, phụ nữ khéo léo trong cách nói chuyện, ứng xử sẽ mang lại thiện cảm và là cầu nối vững chắc trong đời sống vợ chồng.

Hóa giải xung đột và thứ tha

4 kĩ năng thể hiện cảm xúc các cô gái cần học trước khi lấy chồngBạn nên hóa giải xung đột bằng sự nhún nhường, sau đó hãy tìm cách nhẹ nhàng nói lý một cách tinh tế để họ hiểu và yêu thương bạn hơn

Trước khi kết hôn, bạn có thể làm mọi thứ mà chẳng cần để tâm đến suy nghĩ của bất kỳ ai. Cái tôi của bạn cao ngất và sự nhượng bộ hay tha thứ là không thể xảy ra.

Tuy nhiên, bước vào đời sống hôn nhân, bạn không sống cho riêng mình, mà trách nhiệm với con cái và gia đình giúp bạn nhận ra rằng, mình cần phải hi sinh cái tôi ấy và học cách tha thứ cho những sai lầm mà chồng, con mắc phải. Lúc này, mâu thuẫn không còn là sự rạch ròi đúng sai, mà vấn đề được giải quyết sẽ gỡ bỏ tảng đá cản đường giúp cả hai nhẹ chân và cùng nhau bước tiếp.

Mặt khác, sống cùng gia đình chồng ít nhiều sẽ tạo ra những xung đột giữa mẹ chồng - nàng dâu, giữa các chị em bên chồng. Lúc này bạn không thể “đấu trí” hay cãi lời và phân tích đúng sai.

Bạn nên hóa giải xung đột bằng sự nhún nhường, sau đó hãy nhẹ nhàng nói lý một cách tinh tế để họ hiểu và yêu thương bạn hơn. Đôi khi “chịu thiệt” một chút nhưng lại là cách hay giúp thắt chặt quan hệ với các thành viên trong gia đình.

Để mãi trong lòng những giận hờn vụn vặt chỉ làm bạn thêm đau khổ và tiều tụy. Nếu vấn đề chẳng đáng để bận lòng, bạn nên cho qua nhanh chóng, để tập trung đầu óc vào những việc cao cả hơn như chăm sóc con cái và dọn dẹp nhà cửa.

Luôn lạc quan

4 kĩ năng thể hiện cảm xúc các cô gái cần học trước khi lấy chồngHôn nhân là một giai đoạn mới mà ở đó, bạn sẽ bắt đầu với một con người mới và những dự định mới

Cuộc sống hôn nhân đôi khi có những mâu thuẫn không thể giải quyết như: vợ - chồng, mẹ chồng - nàng dâu, chị em chồng… Điều đó khiến bạn đau khổ, tuyệt vọng và bế tắc. Lúc này bạn muốn buông xuôi và chấp nhận từ bỏ tình yêu mà cả hai cùng vun đắp bấy lâu nay.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng, người phụ nữ được sinh ra là để được vui vẻ và đón nhận hạnh phúc. Vì thế, chẳng có lý do gì khiến bạn phải đau khổ và vứt bỏ mọi thứ. Phụ nữ phải có tinh thần lạc quan, nhìn về phía trước và cố gắng xây dựng hạnh phúc gia đình từ những vụn vỡ kia. Hãy lấy con cái làm điểm tựa và bước tiếp, sức mạnh tình thân sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Hôn nhân là một giai đoạn mới, mà ở đó, bạn sẽ bắt đầu với một con người mới và những dự định mới. Học cách thích ứng với cuộc sống sẽ giúp bạn duy trì được nó một cách bền vững. Kết hôn là cả một quãng đường dài với tương lai phía trước, vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ tâm lý để nắm giữ hạnh phúc của mình bạn nhé!

Theo Khám phá