5 bước giao tiếp giúp bạn ‘hút hồn’ đối phương ngay lần gặp đầu tiên

Khoa học đã chứng minh 5 bước giao tiếp này là “vũ khí” lợi hại giúp bạn “quyến rũ” và khơi gợi cảm xúc từ người khác giới.

Nắm vững nghệ thuật giao tiếp sẽ giúp ai đó “yêu” bạn ngay từ lần gặp đầu tiên chỉ với 5 bước đơn giản ngay sau đây:

1. Giao tiếp bằng mắt

Nhà nghiên cứu tâm lý xã hội người Mỹ Zick Rubin nhận định rằng, giao tiếp bằng mắt chiếm 75% thời gian của các cặp đôi đang yêu. Ánh mắt có thể truyền cảm xúc, thông điệp yêu thương và lời mời gọi đối phương chân thành và cởi mở.

Khoa học đã chứng minh, những người duy trì giao tiếp bằng mắt trong suốt cuộc nói chuyện sẽ trở nên gần gũi và thân thiết với nhau hơn. Bản thân đôi mắt đã biết nói và có thể “hút hồn” bất kỳ ai. Vì vậy, hãy tận dụng ưu thế này để “liếc mắt đưa tình” và tạo thiện cảm cho “người ấy”.

 5 bước giao tiếp giúp bạn ‘hút hồn’ đối phương ngay lần gặp đầu tiênGiao tiếp bằng mắt chiếm 75% thời gian của các cặp đôi đang yêu

2. Biết lắng nghe

Biết lắng nghe sẽ giúp bạn chiếm được tình cảm của đối phương. Vì thực tế, ai cũng muốn người khác lắng nghe và thấu hiểu những câu chuyện của mình. Chỉ khi bạn chăm chú lắng nghe, bạn mới thực sự quan tâm và hứng thú với ai đó.

Không đơn giản chỉ là nghe, tỏ ra am hiểu và đóng góp vào câu chuyện của người ấy bằng những cử chỉ đơn giản như gật đầu, vỗ tay hoặc nhíu mày là cách thể hiện bản thân rất thông minh của người giao tiếp tốt.

Cảm giác được lắng nghe là nhu cầu căn bản của mỗi người. Do đó, khi trò chuyện, bạn đừng tập trung vào việc giới thiệu và kể lể về bản thân, hãy lắng nghe và đưa ra những câu hỏi thân thiện xoay quanh chủ đề ấy. Đây là cách để bạn bộc lộ năng lực và nhận được sự trân trọng của đối phương.

3. Biết trân trọng

 5 bước giao tiếp giúp bạn ‘hút hồn’ đối phương ngay lần gặp đầu tiênTrân trọng là chiếc chìa khóa mang đến những cảm xúc, rung động và sự cảm thông cho những tâm hồn đồng điệu

Một nghiên cứu khoa học cho rằng, trân trọng là chiếc chìa khóa mang đến những cảm xúc, rung động và sự cảm thông cho những tâm hồn đồng điệu. Bạn biết trân trọng những câu chuyện họ kể, đồng cảm với cuộc sống mà họ đang trải qua là cách tiếp thêm sức mạnh cho đối phương, tạo động lực tiến đến tình yêu bền chặt của cả hai người.

Thể hiện sự trân trọng không quá khó. Tuy nhiên, những gì bắt nguồn từ trái tim sẽ mang lại một cảm xúc chân thật và an toàn. Những đồng cảm sẽ tự bộc lộ ra ngoài nhờ ánh mắt, đôi tai và bờ môi của bạn. Đối phương sẽ cảm nhận rất rõ những điều cao quý đó.

“Trân trọng” sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời hơn nếu bạn đang đối diện với một người từng tổn thương tâm lý. Trên thực tế, có đến 48% cặp đôi chia tay vì không trân trọng nhau.

4. Cười

 5 bước giao tiếp giúp bạn ‘hút hồn’ đối phương ngay lần gặp đầu tiênMột người không đẹp nhưng có nụ cười duyên dáng sẽ dễ kết bạn hơn những người có xu hướng ngược lại

Cười là hoạt động tạo sự thoải mái, gần gũi và giúp bạn trông hấp dẫn hơn. Nếu bạn có nụ cười đẹp rạng rỡ, đây thực sự là thế mạnh có thể "cưa đổ" đối phương ngay lập tức.

Một người tuy không đẹp nhưng có nụ cười duyên dáng sẽ dễ kết bạn hơn những người có xu hướng ngược lại.

Theo nghiên cứu từ trường đại học Drake, nụ cười làm cho ta hấp dẫn và duyên dáng hơn. Đặc biệt khi nụ cười đặt đúng thời điểm, sẽ gây được sự chú ý và chiếm được tình cảm từ người đối diện.

5. Những tiếp xúc về cơ thể

5 bước giao tiếp giúp bạn ‘hút hồn’ đối phương ngay lần gặp đầu tiênKhi cả hai cùng rung động với những va chạm nhẹ, có thể là dấu hiệu chứng tỏ hai bạn đã “yêu” nhau

Một nghiên cứu của đại học Harvard đã cho thấy những tiếp xúc bên ngoài có thể chạm đến trái tim, mang đến cảm giác mãn nguyện trong các mối quan hệ. Khi bạn chủ động chạm vào ai đó một cách tinh tế, cả 2 người sẽ tăng cảm giác gần gũi, thoải mái và hưng phấn. Một cái chạm nhẹ vào tay “người ấy” giúp thắt chặt sợi dây gắn bó giữa hai người. Khi cả hai cùng rung động với những va chạm nhẹ được tạo ra một cách chủ động, có thể là dấu hiệu chứng tỏ hai bạn đã “yêu” nhau.

Những bước giao tiếp đơn giản này nếu được dùng một cách hài hòa và tinh tế sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các cuộc nói chuyện và tạo thiện cảm với bất kỳ mối quan hệ nào trong cuộc sống.

Theo Em đẹp