6 điều bất cứ người vợ nào cũng mong muốn chồng thấu hiểu

Dưới đây là những điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn được chồng thấu hiểu.

Phụ nữ và nam giới khác nhau đó là một điều đương nhiên. Thế nhưng khi 2 con người hoàn toàn xa lạ cùng về với nhau dưới 1 mái nhà chứng tỏ giữa họ phải có sự gắn kết và đồng điệu nào đó.

Tuy nhiên cuộc sống sau hôn nhân hoàn toàn khác biệt so với câu chuyện yêu đương trước đó. Có những nỗi khổ tâm hay những điều mà các chị em chỉ hy vọng hơn một lần được chồng mình sẻ chia và thấu hiểu.

Vợ phàn nàn điều gì đó không có nghĩa là chê bai chồng

Phụ nữ thường có xu hướng hay than vãn, cằn nhằn về những điều dù là nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, về chuyện công việc… Còn các ông chồng thường cho rằng vợ lắm lời, nhiều chuyện.

Chẳng hạn nếu cô ấy than về chiếc ti vi chập chờn mất sóng thì đôi khi đàn ông lại nghĩ theo hướng: Em than vậy nghĩa là nói anh không biết sửa chữa chứ gì?...

Bạn nên hiểu rằng trừ khi cô ấy nói bạn về việc ăn mặc luộm thuộm hoặc quá bê bối thì hãy nghĩ là chê… Còn bằng không thì đừng vội nghĩ oan cho cô ấy. Thực ra vì cô ấy phải rất tin tưởng và yêu thương bạn mới như thế. Cô ấy mong muốn được sẻ chia với bạn nhiều hơn mà thôi.

Đôi lúc sự phàn nàn chỉ là mong muốn được chồng sẻ chia mà thôiĐôi lúc sự phàn nàn chỉ là mong muốn được chồng sẻ chia mà thôi

Không phải người phụ nữ nào cũng nữ công gia chánh

Bạn đừng bao giờ lấy hình mẫu nữ công gia chánh ra để so bì với vợ mình. Có những người vợ rất khéo léo đảm đang việc nhà nhưng đó không phải là hình mẫu chung mà người phụ nữ nào cũng theo đuổi. 

Vợ của bạn có thể không nấu ăn ngon, không khéo léo thêu thùa nhưng cô ấy luôn cố gắng học hỏi. Cũng giống như đàn ông, phụ nữ cùng có những quyền lợi và thế mạnh riêng.

Vợ không phải là siêu đầu bếp

Người ta thường nghĩ nấu ăn là trách nhiệm của vợ và đôi khi một số người mặc định phụ nữ đều phải nấu ăn ngon.

Bạn nên hiểu rằng phụ nữ không phải là những siêu đầu bếp, trên thực tế những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới thường là đàn ông đó thôi.

Phụ nữ cũng có người này người kia, có người nấu ăn ngon có người lại hơi vụng về trong khoản này. Khi ấy đừng vội quy chụp hay đánh giá họ.

Trong chúng ta ai cũng có sở trường và sở đoản riêng mà. Một người chồng hiểu chuyện sẽ hỗ trợ vợ làm cơm tối, thậm chí có thể hướng dẫn và động viên để cô ấy làm tốt hơn. 

Một người chồng tâm lý sẽ luôn hỗ trợ vợ nấu ăn và động viên cô ấy làm mọi thứ tốt hơnMột người chồng tâm lý sẽ luôn hỗ trợ vợ nấu ăn và động viên cô ấy làm mọi thứ tốt hơn

Đôi khi phụ nữ cũng cần không gian riêng

Cũng giống như cánh mày râu, chị em ngoại trừ thời gian cho công việc còn gia đình nên đôi lúc họ cũng cảm thấy vô cùng áp lực và muốn bùng nổ.

Do đó họ cũng cần có không gian riêng để có thể thảnh thơi làm điều gì đó cho mình. Khi ấy nếu được chàng hỗ trợ việc nhà cửa và trông con thì quả rất tuyệt vời.

Phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông

Đó là điều hiển nhiên, vậy tại sao các anh lại tỏ ra khó chịu khi thấy vợ mình dễ bật khóc hoặc tổn thương vì những lời nói nặng hoặc một điều gì đó…

Khi ấy họ chỉ cần các anh nhẹ nhàng, đôi khi chỉ một cái ôm ấm áp hoặc một lời dỗ dành kịp thời chắc chắn họ sẽ cảm thấy khá hơn và yêu thương bạn rất nhiều.

Thế nhưng chẳng mấy ông chồng hiểu được điều này vì các anh thường lạnh lùng bỏ đi, mặc kệ cô ấy muốn làm gì thì làm, khóc chán rồi sẽ nín.

Thực ra chính những lúc như vậy sẽ khiến tình cảm cả 2 trở nên xa cách. Nếu để người phụ nữ của bạn mạnh mẽ và 1 mình quá lâu, khi quay lại có thể chính bạn sẽ hối hận vì điều đó.

Đừng để người phụ nữ của bạn phải một mình hoặc làm quen với sự cô đơn quá lâuĐừng để người phụ nữ của bạn phải một mình hoặc làm quen với sự cô đơn quá lâu

Là con gái chưa hẳn thật tuyệt

Ngày nay phụ nữ ngoài việc phải gánh vác trọng trách gia đình thì vẫn đi làm kiếm tiền chẳng thua kém cánh mày râu.

Như vậy họ phải lo chu toàn trách nhiệm của người vợ hiền, dâu thảo, người mẹ trong gia đình và một nhân viên chốn công sở.

Chưa kể hàng tháng họ còn phải chịu đựng những ngày mệt mỏi của chu kì ‘đèn đỏ’. Đàn ông có thể đi làm về rồi đi đá bóng, tập thể dục trong khi chị em tan sở là vội lao về nhà cơm nước, con cái…

Họ thường dậy rất sớm nhưng lại là người đi ngủ cuối cùng sau khi phải sắp xếp lại toàn bộ công việc.

Liệu chừng đó vất vả được mấy người chồng thấu hiểu hết?

Yến Anh (tổng hợp)