8 lợi ích tuyệt vời từ sex có thể bạn chưa biết

Tình dục lành mạnh không những làm bạn tươi trẻ hơn mà nó còn giúp cơ thể ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm và kéo dài tuổi thọ.

Theo tạp chí Healthline, những người có đời sống tình dục lành mạnh thường đạt được một số lợi ích về sức khỏe sau đây:

Giúp ngừa cảm lạnh và cảm cúm

Những người quan hệ tình dục vài lần một tuần thường tạo ra nhiều kháng thể immunoglobulin A (IgA) giúp cơ thể chống lại bệnh cảm cúm và cảm lạnh. Trong khi đó, những người quan hệ ít hơn thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Đốt cháy kcal

Sex tuyệt vời hơn với 8 lợi ích nàyTình dục đốt cháy nhiều năng lượng, tăng lưu lượng máu và điều hòa tim mạch

Tình dục là một trong những hoạt động thể lực giúp tăng lưu lượng máu, điều hòa tim mạch và đốt cháy nhiều năng lượng. Theo The New England, một người đàn ông có thể tiêu hao 30 Kcal khi quan hệ ở độ tuổi 30. Do vậy, đây cũng được xem là một phương pháp giảm cân hiệu quả hơn cả chạy bộ và tập thể thao. 

Giảm nguy cơ bị bệnh tim

Đây là lợi ích của sex đã được viện nghiên cứu New England điều tra và kết luận. Theo đó, sex góp phần cải thiện các chức năng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và một số bệnh tim mạch khác. Vì vậy, những người có đời sống tình dục lành mạnh thường có tuổi thọ cao.

Cân bằng lượng hoócmon

Hoạt động tình dục không chỉ giúp cơ thể tiết ra các hoocmon kích thích hưng phấn, mà nó còn có tác dụng cân bằng hoocmon sinh lý, điều hòa nội tiết tố ở cả nam và nữ. Những người sex thường xuyên sẽ tăng cường trí nhớ, củng cố sinh lực và duy trì đời sống tình dục mạnh mẽ, lâu dài.

Giảm đau

Sex có khả năng kích thích cơ thể giải phóng hoocmon oxytocin (hoocmon tình yêu) có tác dụng giảm đau hiệu quả.

 Giảm stress

Oxytocin còn giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng thần kinh, ổn định huyết áp đồng thời mang lại cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn.  

Giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Sex tuyệt vời hơn với 8 lợi ích nàyNgười trung niên đảm bảo hoạt động tình dục đều đặn sẽ hạn chế nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Nam giới xuất tinh đều đặn và hoạt động tình dục an toàn trong suốt thời gian trưởng thành sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ cho biết, ở độ tuổi 20, những người đàn ông xuất tinh trên 20 lần một tháng sẽ giảm 19% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Con số này sẽ tăng lên 22% khi họ ở vào độ tuổi 40.

Giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Sex còn giúp nữ giới giảm nguy cơ ung thư vú khi quan hệ tình dục bằng âm đạo. Tuy chưa có kết luận chính xác, nhưng thông tin này góp phần giúp chị em vững tin hơn vào sex và những lợi ích mà nó đem lại.

Theo VN Express