Bạn sẽ hối tiếc nếu không biết những điều này khi gặp mẹ chàng

Được chàng đưa về ra mắt gia đình, chắc hẳn bạn gái nào cũng cảm thấy hạnh phúc bởi đó là bước tiến quan trọng trong mối quan hệ của hai bạn. Tuy nhiên, đây là buổi gặp gỡ đầu tiên nên ắt hẳn sẽ không tránh được những lo lắng, khiếm khuyết. Vậy bạn cần lưu ý những gì để gia đình nhà chàng đánh giá bạn là một nàng dâu tốt trong tương lai?

Tìm hiểu về nếp sống gia đình chàng

Yếu tố này rất quan trọng, bởi khi bạn đã hiểu qua nếp sống, một phần tính cách của các thành viên trong gia đình chàng, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn về tâm lý. Từ đó, việc trò chuyện, tiếp cận với mọi người trong gia đình chàng sẽ dễ hơn.

Quà cáp

Quà là để thể hiện sự chu đáo, quan tâm của bạn tới mọi người trong gia đình chàng. Tuy nhiên, bạn không nên quá nặng nề về giá trị của món quà. Thay vào đó, chỉ cần mua một ít trái cây hoặc một chiếc áo, chiếc khăn hay một mảnh vải mà mẹ chàng thích. Những món quà này tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của bạn, qua đó mẹ chàng cũng nghĩ rằng bạn là một cô gái khéo léo và tâm lý.

Chỉ cần một giỏ trái cây cũng đủ thể hiện sự chu đáo của bạn

Trang phục

Trong buổi ra mắt đầu tiên, hình thức bên ngoài rất quan trọng. Điều đó sẽ để lại ấn tượng rất lớn với gia đình chàng. Vì thế, bạn nên lựa chọn một bộ trang phục vừa đẹp, vừa lịch sự bởi nó không chỉ giúp bạn ghi điểm trong mắt cha mẹ chàng mà còn giúp bạn thêm tự tin hơn.

Không nên chọn những bộ trang phục quá khiêu gợi hoặc có màu sắc quá sặc sỡ. Thay vào đó là một bộ trang phục kín đáo, duyên dáng. Một điểm khác mà bạn cần lưu ý là không nên mặc những bộ váy có cổ áo quá trễ hoặc quá bó sát cơ thể.

Một bộ trang phục dễ thương, lịch sự sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều

Để thêm xinh đẹp và tươi tắn hơn bạn nên trang điểm nhẹ, không nên dùng những màu son, phấn mắt quá đậm.

Đừng quá tự nhiên, thân mật với chàng

Dù có yêu chàng sâu sắc đến chừng nào thì cũng hãy thể hiện hành động yêu thương của mình đúng lúc, đúng chỗ. Đặc biệt là trước mặt các bậc cha mẹ chồng trong tương lai. Không nên có những hành động hay cử chỉ quá thân mật với chàng như âu yếm, nhõng nhẽo, giận hờn,…

Tự nhiên cũng là một điểm tốt, nhưng bạn nên áp dụng cho phù hợp, không nên cư xử một cách tùy tiện giống như đang ở nhà. Nếu ba mẹ chàng thuộc tuýp người hiện đại thì những chuyện này có thể không bị “săm soi” nhiều, nhưng nếu họ thuộc tuýp người truyền thống thì chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn quá giữ kẽ đến nỗi chỉ ngồi “thu lu” một chỗ, hãy trò chuyện, hỏi han,… để tạo không khí thân mật hơn.

Không nên có những cử chỉ quá thân mật khi đến nhà chàng buổi đầu

Lời nói

Cách ăn nói, giao tiếp rất quan trọng, bởi qua lời ăn tiếng nói cha mẹ chàng sẽ đánh giá về văn hóa, nếp sống của gia đình bạn. Vì vậy, nên chào hỏi lễ phép, khéo léo trò chuyện, hỏi han cha mẹ chàng. Ví dụ như bạn có thể hỏi mẹ chàng các món ăn mà chàng thích hoặc gợi ý để mẹ chàng kể những kỷ niệm về tuổi ấu thơ hay những thành tích nổi bật của chàng, bởi chẳng bà mẹ nào lại không hãnh diện khi được “khoe” con trai mình cả.

Đối với bố chàng, bạn nên hỏi han về sức khỏe, công việc,… Như thế cuộc trò chuyện sẽ thêm vui vẻ, thân thiện hơn. Tuy nhiên, không nên nói quá nhiều trong buổi gặp đầu tiên và nhớ suy nghĩ kỹ trước khi mở lời.

Ý tứ

Nhiều bạn nữ hồn nhiên đến mức chỉ chào hỏi xong là “ở ẩn” trong phòng chàng mãi đến giờ ăn mới xuống… “chung vui”. Chắc chắn không một bà mẹ chồng nào lại có thiện cảm với một nàng dâu không biết ý tứ như vậy! Nếu được mời ở lại dùng cơm, bạn nên xuống bếp phụ giúp mẹ chàng. Hãy thể hiện khả năng “tề gia nội trợ” của mình! Đây là bí quyết để bạn ghi điểm với mẹ chàng.

Tuy nhiên, trước khi có nhã ý giúp hay làm việc gì đó, bạn nên xin phép và hỏi rõ mẹ chàng. Ví dụ như trong lúc rửa chén, bạn nên hỏi xem chén bát, đồ dùng sắp xếp ở đâu, như thế nào. Làm như vậy, mẹ chàng cho rằng bạn là một cô gái lễ phép, biết ý tứ và chu đáo.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ở lại nhà chàng quá lâu! Tốt nhất, sau khi dùng cơm, trò chuyện với mọi người xong, bạn nên xin phép cha mẹ chàng ra về sớm.

Chắc hẳn bạn không bao giờ muốn mất điểm hay để lại những ấn tượng không hay trước mặt cha mẹ chàng ngay từ lần gặp đầu tiên? Hãy chinh phục mẹ chàng bằng một thái độ lễ phép, lời nói và hành động ý tứ. Chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công!

Đăng Khoa