Bóc mẽ nguyên nhân khiến đàn ông luôn nói dối vợ 'không chớp mắt'

Chuyện nói dối của đàn ông dường như không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Hơn nữa, đây dường như đã trở thành “sở thích” khó thay đổi ở họ. Điều này, khiến nhiều chị em khó chịu và có suy nghĩ “xấu” về các ông chồng.

Nói dối ở cánh mày râu không hề xấu như bạn nghĩ nếu biết được những lý do này:

Để bảo vệ vợ

Bóc mẽ nguyên nhân khiến đàn ông luôn nói dối vợ không ‘chớp mắt’Vì muốn bảo vệ vợ, đàn ông quyết định “im lặng” và tìm cách nói dối để vợ không phải buồn phiền và đau khổ

Có nhiều vấn đề trong cuộc sống như bị thôi việc, đã từng có một cuộc tình ở bên ngoài, mắc bệnh nan y hay phạm phải một sai lầm nào đó,... mà nếu nói ra sẽ khiến vợ đau lòng. Vì thế, đàn ông quyết định “im lặng” và tìm cách nói dối để vợ không phải buồn phiền và đau khổ.

Đây không phải là cách tốt nhất để giữ vững hạnh phúc gia đình, nhưng đây cách duy nhất để họ có thể mang đến sự bình yên cho người vợ yêu quý của mình.

Để bảo vệ chính mình

Đàn ông nói dối không ngoại trừ việc anh ta đang trốn tránh trách nhiệm và bảo vệ chính mình. Khi lỡ làm sai một điều gì đó như làm vỡ chậu hoa, quên đón con… các ông chồng cũng sẽ viện mọi lý do nhằm “triệt tiêu” hậu quả.

Tuy cảm thấy bản thân thật hèn nhát, thế nhưng “sợ vợ” là điều khiến đàn ông từ chối đối diện với thực tế và quyết định nói dối để giữ an toàn cho chính mình.

Để tránh cãi nhau

Bóc mẽ nguyên nhân khiến đàn ông luôn nói dối vợ không ‘chớp mắt’Nghĩ đến việc vợ sẽ giận dỗi và "chiến tranh lạnh" đàn ông thường giấu nhẹm sự thật và không tiết lộ cho vợ biết

Trước khi công bố một vấn đề mà theo suy nghĩ của đàn ông, điều này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, khiến vợ nổi giận, cáu gắt và thậm chí tạo ra “chiến tranh lạnh”. Họ quyết định giấu nhẹm chuyện này và không tiết lộ cho vợ biết.

Nói dối vợ không phải là cách hay vì trước sau gì “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”. Tuy nhiên, họ chấp nhận hậu quả lớn khi mọi chuyện vỡ lở vì nghĩ rằng “kéo dài càng lâu càng tốt” còn hơn làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, con cái.

Để khiến mình đẹp hơn

Bạn thừa biết rằng, người đàn ông luôn có một bản tính khó bỏ đó là “sĩ diện”. Cái tôi cá nhân cùng với tâm lý thích khoe khoang về những thành tích đạt được khiến anh ta không thể chấp nhận những sai lầm và thất bại trong cuộc sống. Đặc biệt, khi người đàn ông đã kết hôn, họ luôn có suy nghĩ “thua vợ” là nhục nhã.

Vì thế, mắc sai lầm khi không nghe lời vợ hoặc nhận được kết quả xấu trong công việc, đàn ông sẽ phủ nhận và tìm cách lảng tránh. Họ bắt đầu “phóng đại” để giữ danh tiếng cho chính mình. Lâu dần, điều này trở thành thói quen khó bỏ và khiến họ nói dối nhiều hơn trong tương lai.

Để làm vợ ngạc nhiên

Một trường hợp rất đáng khen của các ông chồng nhưng lại khiến nhiều cô vợ đau đầu và giật thót tim. Đó là những lần hiếm hoi họ chủ động nói dối vợ vì mục đích làm vợ vui lòng.

Anh ấy có thể nói mình đang bận công việc, nhưng lại bí mật tổ chức một buổi hẹn hò lãng mạn để làm vợ ngạc nhiên và hạnh phúc. Những người vợ nhận được lời nói dối ngọt ngào này sẽ không nỡ chỉ trích và giận dỗi chồng. Vì dù sao đi nữa, lời nói dối trong hoàn cảnh này rất đáng được hoan nghênh và ủng hộ.

Bóc mẽ nguyên nhân khiến đàn ông luôn nói dối vợ không ‘chớp mắt’Anh ấy có thể nói mình đang bận công việc, nhưng lại bí mật tổ chức một buổi hẹn hò lãng mạn để làm vợ ngạc nhiên và hạnh phúc

Nói dối vì bản tính khiêm tốn

Một người đàn ông chính trực và nghiêm túc thường không thích khoe khoang những thành tích cá nhân hay một phần thưởng nào đó. Vì anh ta nghĩ rằng, chúng chưa đủ lớn với những mục tiêu mà mình đang theo đuổi.

Mặt khác, họ nghĩ rằng, nói ra những điều này sẽ làm vợ vui mừng và hết lời khen ngợi. Nhiều bà vợ còn khoe với hàng xóm và bạn bè về chồng mình. Tuy nhiên, các ông chồng mẫu mực cảm thấy bị làm phiền vì chúng thật sự không cần thiết.  

Do vậy, họ không muốn nói thật và chọn cách dối lừa vợ để bình yên cho những mục tiêu sắp tới.

Có rất nhiều lý do để nói dối vợ, tuy nhiên, dù là tốt hay xấu, những lời nói dối nên được hạn chế và chỉ sử dụng lúc cần thiết. Một người đàn ông biết tận dụng tuyệt chiêu nói dối để lấy lòng vợ bằng những bất ngờ rất đáng được tuyên dương.

Đừng dùng lời nói dối để che đậy những sai lầm, vì nếu mọi chuyện sáng tỏ người đau khổ nhất chính là người mình yêu thương nhất.

Theo PNN