Chồng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn làm được những điều này

Một người phụ nữ khôn khéo sẽ biết cách khơi gợi ở chồng sự trách nhiệm với vợ con, gia đình. Để chồng không bỏ mặc bạn với hàng tá công việc ở nhà, bạn nên biết những điều sau.

Không ôm đồm hết mọi việc trong nhà

Phụ nữ khi lấy chồng, trở thành người vợ, người mẹ. Sáng cũng đi làm như chồng, nhưng tối về lại phải chăm con, giặt giũ, nấu nướng, lau dọn nhà cửa,… tất tần tật mọi thứ. Trong khi chồng mình thản nhiên xem tivi, xem bóng đá hay đi uống cà phê với bạn. Chồng bỏ bạn ở nhà với đống quần áo bẩn chờ giặt, con thì đòi mẹ gào khóc. Những lúc ấy bạn lại tủi thân và cố gắng làm cho xong công việc, ngày này qua ngày khác...

Phụ nữ hi sinh vì chồng con, vì gia đình là cao cả. Nhưng không phải vì thế mà bạn phải ôm đồm tất cả công việc, tạo cho chồng tâm lý ỷ lại, rằng bạn có thể làm hết mọi thứ.

Vì thế, hãy thẳng thắng chia sẻ với chồng công việc nhà. Chia sẻ bớt một phần công việc là cách để chồng thể hiện trách nhiệm với vợ con, gia đình. Nếu là một người chồng tâm lý và hiểu chuyện, anh ấy sẽ không ngần ngại lăn vào bếp nấu ăn, hay gom đồ bỏ vào máy giặt giúp bạn.

 Một người phụ nữ khôn khéo sẽ biết cách khơi gợi ở chồng sự trách nhiệm với vợ con, gia đình. Để chồng không bỏ mặt bạn với hàng tá công việc ở nhà, bạn nên biết những điều sau.Đừng bao giờ quá ôm đồm, hãy động viên anh ấy cùng san sẻ việc nhà với bạn

Góp ý thói quen không tốt của chồng thật thông minh, cởi mở

Những ông chồng nghiện công nghệ đồng nghĩa với việc anh ta không có thời gian làm việc nhà giúp bạn. Nếu bạn không bày tỏ với chồng về công việc và sự mệt mỏi của mình thì chắc một điều rằng, anh ta sẽ vẫn chơi game và không bao giờ có thời gian dành cho vợ con. Càng im lặng, bạn càng tạo ra khoảng cách, khiến hai vợ chồng ngày một xa nhau.

Nhẹ nhàng chia sẻ rằng thói quen xấu của anh ấy đang làm cho vợ và con không vui. Anh ấy nên dành nhiều thời gian hơn để chăm con hoặc giúp đỡ vợ. Cùng vợ làm việc nhà, san sẻ cho nhau gánh nặng là tạo điều kiện cho cả hai vợ chồng được vui vẻ, đầm ấm hơn.

Chồng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết những điều nàyHãy thẳng thắn chia sẻ những điểm chưa tốt, đừng im lặng khiến cả hai dần xa nhau

Tôn trọng quyền dạy con của chồng

Những lúc nóng giận với con cái, phụ nữ thường hay phớt lờ lời khuyên của chồng. Họ luôn cho mình đúng trong việc dạy dỗ con cái. Điều này thường khiến ông bố cảm thấy mình bị mất quyền làm cha. Khi tiếng nói không còn giá trị, anh ấy thường chán chường và bỏ mặt bạn, không còn quan tâm nữa.

Hơn nữa, việc áp đặt con cái nghe theo một quan điểm là tự tạo cho con tư duy một chiều, phiến diện. Bố mẹ phải giúp con phát triển tư duy toàn diện, nhìn nhận vấn đề đa chiều từ chính trong cách dạy con của mỗi người.

Mẹ thương con nhiều. Bố cũng thương con không kém. Vậy nên, hãy để các ông bố có quyền dạy con, hướng dẫn con theo cách của mình. Các ông bố sẽ cảm thấy mình có trách nhiệm với con, với gia đình.

Hãy biết tôn trọng quyền dạy con của chồngHãy biết tôn trọng quyền dạy con của chồng

Để chồng tự do “một chút” về tài chính

Phụ nữ luôn muốn mình là người quản lý ngân sách gia đình. Mọi việc chi tiêu đều do bạn quyết định. Việc gửi chồng một khoản tiền cố định vào mỗi sáng thường khiến chồng không vui và có chút xấu hổ với bạn bè.

Tuy chồng trao cho bạn quyền kiểm soát tài chính, nhưng anh ấy không muốn mình bị bó buộc trong một cái ví chật hẹp.

Hãy để chồng được tự do trong “khuôn khổ” cho phép về tài chính. Có thế, anh ấy mới vui vẻ và cảm thấy yêu vợ hơn. Ngoài ra, chia sẻ với chồng các khoản thu chi, các quyết định tài chính là điều cần thiết để vợ chồng luôn thuận hòa với nhau.

Một người vợ khéo léo, thông minh luôn biết cách giúp chồng phát huy trách nhiệm gia đình. Đôi khi vợ chỉ cần một chút tinh tế trong lời nói sẽ khiến chồng trở thành một người đàn ông tuyệt vời hơn bao giờ hết.

 Trúc Ngân (tổng hợp)