Đàn ông muốn sống thọ nên lấy vợ thông minh

Vợ đẹp và ngoan hiền không còn là tiêu chuẩn hàng đầu mà các chàng thường lựa chọn. Bởi phụ nữ thông minh, có trí tuệ mới là điều quan trọng giúp nam giới sống tốt hơn trong suốt phần đời còn lại.

Những người đàn ông chính chắn thường mong muốn lấy được vợ ngoan hiền, xinh đẹp nhưng phải chung thủy và thật thà. Những đặc điểm này là tiêu chuẩn đáng mơ ước cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng, ngoài những yếu tố trên, một điều cực kỳ quan trọng khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ và sự nghiệp của người đàn ông, đó chính là sự thông minh và trí tuệ của người phụ nữ.

Đàn ông sống thọ hơn khi ở cạnh vợ thông minh

 Đàn ông muốn sống thọ nên lấy vợ thông minNgười đàn ông lấy vợ thông minh sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về thoái hóa não, mất trí nhớ và sa sút trí tuệ

Sau khi thống nhất kết luận, các chuyên gia của Đại học Aberdeen phát hiện rằng, người đàn ông lấy vợ thông minh sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về thoái hóa não, mất trí nhớ và sa sút trí tuệ. Ở Mỹ, các bệnh lý liên quan đến thoái hóa là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sớm ở nam giới.

Theo một vài nghiên cứu của giáo sư Lawrence Whalley, Đại học Aberdeen, những người đàn ông đáng lẽ ra sẽ mắc bệnh đãng trí khi về già nhưng họ hoàn toàn khỏe mạnh và có đời sống rất hạnh phúc. Đáng ngạc nhiên hơn, họ là những người thông minh, từng làm việc trong áp lực lớn và có sẵn một lượng tiền tiết kiệm trong ngân hàng.

Sở dĩ những người đàn ông này luôn mạnh khỏe và có cuộc sống tốt là do họ sử dụng trí tuệ trong công việc và cuộc sống hàng ngày một cách thường xuyên và đều đặn. Chính người vợ thông minh đã giúp họ làm được điều đó.

Phụ nữ thông minh đã làm gì?

 Đàn ông muốn sống thọ nên lấy vợ thông minNgười phụ nữ thông minh thường dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bạn đời

Sống cùng người vợ thông minh, đàn ông sẽ có cơ hội vận dụng trí não trong các tình huống hỏi đáp cùng vợ. Đương nhiên, đây không phải là những câu hỏi đơn thuần, mà cần có sự tập trung suy nghĩ và tư duy.

Bên cạnh đó, người phụ nữ thông minh thường xem trọng mối quan hệ vợ chồng, từ đó, họ dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bạn đời. Họ luôn biết cách tạo niềm vui và sự lạc quan cho các ông chồng, kèm theo các bữa ăn giàu dinh dưỡng được tính toán cẩn thận theo tình hình sức khỏe của chồng, điều này giúp đàn ông sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn.

Phụ nữ thông minh luôn biết chia sẻ công việc và dành cho chồng lời khuyên hữu ích trước những quyết định quan trọng. Chính sự cảm thông và thấu hiểu của vợ trước những khó khăn là động lực giúp các ông chồng luôn tự tin và hạnh phúc. Đây là yếu tố tạo nên sức mạnh giúp con người vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Hôn nhân hạnh phúc tác động tích cực đến tâm lý

 Đàn ông muốn sống thọ nên lấy vợ thông minNhững cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ giúp bộ não của hai người có những sự “khớp nối”, đây là điều cơ bản tạo ra hạnh phúc gia đình

Sự “khớp nối thần kinh” sẽ đươc bồi đắp thông qua quá trình giao tiếp thường xuyên. “Tâm đầu ý hợp” trong giao tiếp, sở thích, sinh hoạt, tâm lý sẽ giúp cả hai có thể hiểu nhau hơn. Khi đó, người bạn đời có bất kỳ thay đổi nào về sức khỏe hay tâm lý, vợ hoặc chồng đều dễ dàng phát hiện và tìm cách hóa giải nhanh chóng.

Thực tế, rất ít ông chồng lấy được một cô vợ thông minh. Và càng hiếm hoi hơn, những người chồng có thể giữ được vợ bên cạnh mình để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc. Vậy nên, những người đàn ông đang là chồng của người phụ nữ thông minh nên cảm ơn họ vì đã hi sinh cho hạnh phúc gia đình và giúp mình sống tốt hơn trong phần đời còn lại.

 Theo Blog Phụ nữ