Đàn ông và phụ nữ ai nhịn 'sex' giỏi hơn?

Đàn ông bình thường nhịn sex được 3 tuần nhưng phụ nữ có thể chịu đựng cảm giác này đến hai tháng.

Các nhà tình dục học cho rằng, phụ nữ có thể nhịn sex lâu hơn đàn ông do đặc điểm sinh lý và cấu tạo cơ thể. Trung bình một đàn ông chỉ chịu bỏ “đói” được 3 tuần, nhưng phụ nữ có thể “cầm cự” đến hai tháng. Điều này còn nói lên chất lượng “cuộc yêu”, sức khỏe và nhu cầu tình dục của mỗi người.

Yếu tố sinh lý làm đàn ông nhanh "đói sex"

Đàn ông và phụ nữ ai nhịn  sex  giỏi hơn? Nam giới có khả nhịn sex kém hơn nữ. Họ chỉ có thể chịu được khoảng 3 tuần, trong khi đó, nữ giới có thể chịu đựng được 2 tháng.

Các yếu tố sinh lý ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu tình dục và việc “bỏ bữa” của cả nam và nữ.

Ở đàn ông, khi quá sức chịu đựng, họ sẽ “khó chịu ra mặt” và dễ dàng bị đối phương phát hiện.

Nam giới có sức khỏe tốt và nhu cầu sinh lý bình thường khi “đói sex” sẽ bực bội và cáu gắt, anh ta không hài lòng với mọi thứ và có thể giận dữ như một con hổ đói mồi.

Đối với phụ nữ, trường hợp này chỉ làm họ rơi vào trạng thái dễ xúc động, lúc vui, lúc buồn và không cân bằng được cảm xúc. Cơn “nóng” sẽ chóng qua và nhẹ nhàng hơn nam giới.  

Cấu tạo cơ thể khiến nam giới chịu “đói” kém hơn 

Đàn ông và phụ nữ ai nhịn  sex  giỏi hơn? Bộ máy sản xuất tinh binh trong nam giới phải làm việc liên tục và tồn đọng sản phẩm khiến họ phải vùng dậy và giải thoát bản thân

Cấu tạo cơ thể là một trong những nguyên nhân khiến nam giới chịu “đói” kém hơn. Bạn hãy thử tưởng tượng xem, khi một nhà máy sản xuất liên tục và không ngừng nghỉ. Sản phẩm tồn đọng và không có lối ra. Về lâu dài, nhà máy quá tải sẽ “bùng nổ” dẫn đến rối loạn các bộ phận, khiến cơ quan trung ương phải đau đầu tìm cách giải quyết khó khăn. Đặt bộ máy này vào cơ thể nam giới, ta sẽ thấy đó là những cơn “khủng hoảng” kéo dài. 

Tuy nhiên, không đơn giản là vậy, khi sự ách tắc đến ngưỡng, đàn ông sẽ tự “thanh lý” sản phẩm theo nguyên tắc “bể đầy quá sẽ tràn” bằng cơ chế mộng tinh. Dù "hàng hóa xuất kho", nhưng tâm lý vẫn ức chế vì không thỏa mãn tuyệt đối như quan hệ tình dục đúng nghĩa.

Phụ nữ không có bộ máy đồ sộ như nam giới. Ở họ, chỉ có những xúc cảm thực sự mới tạo nên ham muốn tình dục. Quá trình “nung nấu” ham muốn diễn ra âm thầm và chậm rãi.

Như vậy, không phải đàn ông không quen "nhịn đói", mà khả năng “nhịn” kém hơn phụ nữ. Khi được “ăn no” ở nhà, họ sẽ ít tơ tưởng đến thế giới bên ngoài. Những bà vợ tâm lý sẽ biết cùng chồng tạo ra nhịp sinh hoạt tình dục đều đặn để cả hai cùng vượt qua sự ham muốn. Đôi khi, phụ nữ đau ốm, bận rộn hay trong thai kỳ đều khiến chồng phải nhịn lâu ngày. Lúc này, cần có một biện pháp để cải thiện tình hình.

Trong những khoảng thời gian này, hai vợ chồng cần xác định tinh thần “cố gắng tốt nhất trong mức có thể”, có nghĩa là, "nhịn" được đến đâu hay đến đó. Nhưng "bỏ đói" quá mức sẽ khiến họ dễ “làm liều”. Không có cơm, bạn có thể dùng bánh mì, sữa tươi,… tương tự thế, nếu không giải quyết bằng tình dục đúng nghĩa, cả hai vợ chồng có thể cho nhau những cái ôm, hôn hoặc nắm tay để giải tỏa căng thẳng...

Làm sao để đạt được tình dục lý tưởng?

Đàn ông và phụ nữ ai nhịn  sex  giỏi hơn? Tình dục lý tưởng không chỉ là quan hệ tình dục đúng nghĩa, vợ chồng có thể ôm ấp, hôn và nắm tay những khi không thể làm "chuyện ấy"

Theo nghiên cứu năm 2009 trên 3.282 cặp nam và nữ ở 10 quốc gia của châu Á cho kết quả rằng, có 5 yếu tố tạo nên tình dục lý tưởng là độ cứng của dương vật, khả năng duy trì độ cứng, tần suất quan hệ, thời gian kéo dài của mỗi lần và việc đạt đỉnh điểm khoái cảm.

Trong đó, 53% cặp đôi cho rằng, độ cương cứng của dương vật và khả năng duy trì độ cứng là hai yếu tố quan trọng nhất tạo nên “cuộc yêu” lý tưởng. Yêu nhiều lần không phải là điều mà nhiều cặp đôi mong muốn mà chất lượng “cuộc yêu” mới là điều họ mong mỏi.   

Sự thân thiện và gần gũi dựa trên tình cảm chân thật là liều thuốc tăng sự thăng hoa trong các “cuộc yêu”. Bên cạnh đó, chất lượng màn dạo đầu là yếu tố quan trọng tạo nên khoái cảm giúp 2 người hạnh phúc trong “chuyện ấy”.

Phụ nữ làm chủ cuộc yêu sẽ gia tăng chất lượng tình dục hơn những người cam chịu và thụ động trong cuộc ân ái.

Do đó, khi mối quan hệ tình cảm giữa nam và nữ bền chặt, đi cùng một nhịp điệu sẽ mang đến một môi trường tình dục lý tưởng cho cả hai.

Tại Việt Nam, đàn ông nhịn sex là nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương. Trong đó, 84% nam giới bị ảnh hưởng về mặt tâm lý. Họ cảm thấy thiếu tự tin, mặc cảm, trầm cảm và sợ “tình dục”. Tình trạng rối loạn này không chỉ là nỗi khổ của nam giới, mà bạn tình và chất lượng hôn nhân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 Theo Em đẹp