Để tránh tan vỡ khi yêu, chị em cần tránh những điều sau

Có được tình yêu đã khó, giữ tình yêu bền vững sau sóng gió lại càng khó hơn. Thế nên, chị em đừng bao giờ tự tạo những cơn sóng ngầm cho chuyện tình của mình. Kiểm tra qua những điều sau, và hãy khắc phục nếu bạn phạm phải để giữ tình yêu luôn đẹp nhé!

 1. Lười chăm sóc cho tình yêu

Tình yêu như một cái cây, sau khi nảy mầm cần được chăm sóc mới phát triển, tốt tươi. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi sau khi nói lời yêu một thời gian, lại không còn chăm chút cho tình cảm của mình.

Họ xem chuyện tình cảm là điều đương nhiên, sẵn có, không còn quan tâm đến một nửa nhiều như những ngày đầu. Thêm vào đó, họ bị kéo theo công việc và dành quá ít thời gian để gặp nhau. Chính điều này làm tình yêu của hai bên nhạt nhòa dần, không còn nhiều cảm xúc và đôi khi trở nên thật khô khan.

Hãy “tưới nước” cho tình yêu của cả hai bằng những điều đặc biệt

Hãy “tưới nước” cho tình yêu của cả hai bằng những điều đặc biệt

Hãy cố gắng dành thời gian cho nhau và đừng ngại nói những điều ngọt ngào. Hãy chia sẻ với chàng những tâm sự của bạn và ngược lại. Thỉnh thoảng, hãy làm những điều đặc biệt như cùng người yêu tham gia một môn thể thao, du lịch, dã ngoại,… Đó là cơ hội để hai người giảm đi căng thẳng trong công việc và gắn kết với nhau hơn.

2. Im lặng thay vì tranh cãi

Điều đáng sợ nhất khi hai người xảy ra mâu thuẫn chính là sự im lặng.

Việc tranh cãi trong tình yêu là điều không thể tránh. Hãy đối mặt và giải quyết vấn đề triệt để. Cả hai cùng nói lên sự bức xúc của mình và tìm cách giải quyết, dung hòa. Đây cũng là cách để bạn và người ấy hiểu nhau hơn, biết được những điểm chưa ổn của nhau để sửa đổi.

Điều đáng sợ nhất khi hai người xảy ra mâu thuẫn chính là sự im lặng

Điều đáng sợ nhất khi hai người xảy ra mâu thuẫn chính là sự im lặng

Đừng bao giờ im lặng. Mâu thuẫn không giải quyết được sẽ dồn nén và khiến khoảng cách giữa hai người xa nhau hơn.

Những lúc này, bạn hãy nghĩ về thời gian cả hai vui vẻ, hạnh phúc bên nhau để nguôi cơn giận của bản thân. Tiếp đó, hãy chủ động nói chuyện với anh ấy để cùng tranh luận trong bình tĩnh.

3. Liên tục chê trách khuyết điểm của anh ấy

Khi yêu, bạn sẽ phát hiện ra những điều chưa tốt của anh ấy. Mong muốn người kia thay đổi là tâm lý của bất kỳ cô gái nào, tuy nhiên điều đó lại không hề dễ dàng.

Đừng nghĩ rằng việc chê trách khuyết điểm sẽ khiến anh ấy sửa đổi. Bởi không ai là hoàn hảo, và bởi những điều chưa tốt của anh ấy đã được hình thành từ lâu và trở thành một thói quen khó sửa. Việc chê trách, áp đặt, bắt ép thay đổi khiến anh ấy khó chịu và thấy không được tôn trọng, dễ dàng phát sinh mâu thuẫn.

Đôi khi bạn phải chấp nhận những khuyết điểm của anh ấy

Đôi khi bạn phải chấp nhận những khuyết điểm của anh ấy

Khi yêu, cách giữ gì hạnh phúc tốt nhất chính là sự quan tâm, thông cảm và góp ý cho nhau. Nếu anh ấy hút thuốc, uống rượu bia, ăn nói, cư xử chưa điềm đạm, ăn mặc còn luộm thuộm…bạn hãy khuyên giải từ từ và hãy cho anh ấy thời gian.

4. Ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là một thứ gia vị cần thiết trong tình yêu. Ghen tuông chứng tỏ bạn quan tâm và yêu thương anh ấy, bạn muốn bảo vệ hạnh phúc của cả hai. Tuy nhiên, điều gì quá cũng không nên. Ghen tuông cũng cần có nghệ thuật, đúng lúc và đúng cách.

Anh ấy có những mối quan hệ riêng của mình mà bạn cần phải tôn trọng. Đừng bao giờ khư khư giữ anh ấy bên mình và theo dõi quá gắt gao, đừng vội “nổi trận lôi đình” khi anh ấy nói chuyện với một cô nàng nào đấy. Bạn cần tỉnh táo và khôn ngoan.

Ghen tuông cũng cần có nghệ thuật, đúng lúc và đúng cách

Ghen tuông cũng cần có nghệ thuật, đúng lúc và đúng cách

Thường xuyên ghen tuông, nói bóng gió, ngăn cấm mọi mối quan hệ của anh ấy với giới nữ sẽ khiến một nửa của bạn mệt mỏi, chán nản, thất vọng vì bạn không tin tưởng chàng.

5. So sánh, đứng núi này trông núi nọ

Sự so sánh không mang lại kết quả tốt trong tình yêu, thường là ngòi của những cuộc mâu thuẫn.

So sánh món quà anh ấy tặng bạn với món quà của cô bạn, so sánh anh ấy với những người con trai khác hay với người yêu cũ,…những so sánh khập khiễng này sẽ khiến chàng bị tổn thương và cảm thấy thiếu tôn trọng.

Khi yêu, hãy chấp nhận và trân trọng những điều chàng trao cho bạn. Và luôn nhớ rằng, anh ấy chính là một nửa của bạn trong thời gian hiện tại, và anh ấy có những cách bộc lộ tình cảm riêng, không giống bất kì chàng trai nào khác.

Hãy trân trọng tình cảm và những thứ chàng trao cho bạn

Hãy trân trọng tình cảm và những thứ chàng trao cho bạn

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên “đứng núi này trông núi nọ”, chờ đợi một đối tượng khác khi đang nắm tay chàng. Tình yêu nếu không được xây dựng dựa trên sự chân thành, thủy chung sẽ không bao giờ bền vững.

Để tình yêu luôn nồng nàn, bạn đừng gò bó cả hai và hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên nhất. Mệt mỏi, ghen tuông, chưa hài lòng,…sẽ là điều khó tránh, nhưng nếu yêu anh ấy thật lòng, bạn hãy cố gắng khống chế những cảm xúc tiêu cực của mình.

Lê Thúy