Gái ngoan đôi khi cũng khiến đàn ông ‘chạy mất dép’

Đàn ông luôn muốn tìm một "người đồng hành" ngoan hiền. Tuy nhiên, những cô nàng ngoan ngoãn thái quá đến mức thụ động và phụ thuộc lại khiến họ chán ngấy và nhanh chóng “chạy mất dép”.

Cánh mày râu không muốn yêu một cô nàng "hư hỏng". Tuy nhiên, những cô gái hiền ngoan quá mức và luôn thụ động trong các tình huống thường không được họ đánh giá cao.

E lệ quá đà

Những cô nàng khiến đàn ông sợ ‘chạy mất dép’

Không phải nàng “diễn sâu” mà từ khi sinh ra, nhiều cô gái đã có tính ngượng ngùng và e thẹn. Nhiều lúc đối diện với đàn ông, họ cứ ngồi im thin thít và chẳng buồn nhúc nhích khiến cánh mày râu vô cùng khó chịu.

Điều này khiến đàn ông chán ngấy, nhiều chàng trai đã mạnh dạn từ bỏ mối quan hệ này ngay sau đó. Đối với họ, sự e lệ quá đà khiến các cô gái trở thành "bức bình phong", khó để chia sẻ các vấn đề về cuộc sống. Những người phụ nữ thiếu tự tin và không thể mở lòng này rất khó giao tiếp và vì thế cũng khó lòng chiếm được tình cảm của mọi người. Và điều này hoàn toàn không thu hút được sự chú ý hay thiện cảm của các chàng trai.

Sợ bố mẹ như cọp

Đàn ông ghét nhất là bạn gái cứ thấp thỏm lo âu và rầu rĩ suốt buổi hẹn vì một lý do hết sức đơn giản, nàng sợ bị bố mẹ mắng khi về nhà trễ giờ giới nghiêm.

Một vài biểu hiện dễ thấy ở những cô gái này là hành động liên tục xem đồng hồ hoặc than vãn "em phải về sớm". Điều này dễ khiến anh ấy cụt hứng. Nhiều chàng còn nghĩ bạn đang cố làm trò gây sự chú ý hoặc thiếu tế nhị trong giao tiếp.

Không nhất thiết phải luống cuống và luôn miệng than vãn, bạn có thể tự mình giải quyết thỏa đáng câu chuyện này bằng cách gọi điện thoại xin được về trễ hoặc nghiêm túc bày tỏ ý định bước ra khỏi bữa tiệc.

Những cô nàng khiến đàn ông sợ ‘chạy mất dép’

Nói chuyện sách vở

Khi yêu, cảm xúc và những câu chuyện vui xoay quanh cuộc sống của hai người mới là điều đáng để nhắc đến. Một cô gái cứ huyên thuyên những câu chuyện xa vời, thiếu thực tế và mang đậm triết lý sách vở sẽ khiến chàng “chạy mất dép”.

Đàn ông không mấy quan tâm đến những chuyện tẻ nhạt ấy. Họ chỉ muốn nói về hiện tại và những dự định trong tương lai. Tuy nhiên, những vấn đề bạn đặt ra đã tố cáo, bạn là một đứa trẻ con và chẳng hề có chí cầu tiến.

Luôn đề cao cảnh giác

Nhiều cô gái tỏ vẻ thanh cao thường khiến đàn ông chân chính cảm thấy sợ hãi. Họ sợ phải đối diện với những cô gái mà mình chưa kịp "cầm cưa" đã bị nàng buông những lời cảnh cáo đại loại như: "Đừng tưởng em là cô gái dễ dãi nhé!", "Đừng bao giờ đưa em đến những quán bar đèn mờ", "Đừng bao giờ rủ em đi chơi xa hai ngày",...

Những lời nói này vô tình khiến đàn ông chân chính cảm thấy bị xúc phạm. Trong khi số đàn ông còn lại sẽ tỏ vẻ chán ghét sự tự mãn ấy của bạn. Thậm chí, đối với những đối tượng có ý định xấu, cách cấm đoán trên còn làm gia tăng kích thích vào sự hiếu thắng, khiến bọn họ càng hạ quyết tâm đánh gục "con mồi" bằng những chiêu trò đen tối.

Ăn mặc kiểu thế kỉ trước

Những cô nàng khiến đàn ông sợ ‘chạy mất dép’

Một cô nàng ăn mặc gợi cảm sẽ bị đánh giá thiếu đứng đắn, nhưng không phải vì thế mà bạn phải kính cổng cao tường theo mô típ phụ nữ Á Đông của những năm 50.

Ăn mặc là một trong những điểm cộng làm gia tăng sự hấp dẫn của phái nữ. Vì vậy, sẽ thật nhàm chán khi người yêu đi cạnh mình trông như người phụ nữ của những thế kỷ trước. Dù không nói ra, nhưng đôi khi đàn ông cũng cảm thấy ngượng “chín mặt” với bạn bè. Nhiều anh chàng không chịu đựng được đành rút lui để tìm kiếm sự “an toàn”.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy diện những bộ váy đúng mực, không quá hở hang, hoặc những trang phục hợp thời trang, miễn sao bạn thấy thoải mái. Điều này sẽ làm cánh mày râu luôn cảm thấy vui vẻ và muốn đưa bạn đến những nơi sang trọng hay gặp gỡ bạn bè.

Thụ động đến chán ngắt

Nhiều cô gái “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. Dù yêu thương đắm đuối nhưng nhất quyết không chịu nhắn tin hoặc gọi điện thoại hỏi thăm vì sợ bị đánh giá là “cọc đi tìm trâu”.

Thực tế đây là suy nghĩ sai lầm của các cô gái ngoan. Bạn không biết rằng đa số nam giới không thích tuýp phụ nữ "chưa cưa đã đổ". Tuy nhiên, họ càng chán nản với những đối tượng thụ động đến khó tin và chẳng có chút "trách nhiệm” nào trong tình yêu.

Do đó, thay vì im lặng chờ đợi nhận những tin nhắn và món quà từ bạn trai, các cô gái nên khéo léo chủ động bật "đèn xanh" cho đối phương. Đàn ông nào cũng thích những cô gái tự tin, biết mình biết ta, kích thích họ chinh phục và khám phá.

Ngoan là điều cần thiết đối với phụ nữ trong mọi thời đại. Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn nào là đúng đắn tuyệt đối, đặc biệt trong chuyện tình cảm. Việc ngoan hiền quá mức cần thiết đôi khi sẽ khiến các nàng lạc lõng trong thời đại như ngày nay, thậm chí đánh mất đi cơ hội tìm được người yêu lý tưởng. Điều đó không có nghĩa khuyến khích các nàng phải bỏ đi sự "ngoan" của mình, mà cần cân nhắc và có sự thay đổi phù hợp để hoàn thiện mình hơn trong các mối quan hệ.

Theo PNN