Khi cãi nhau với chồng chị em tuyệt đối tránh làm những điều sau

Vợ chồng cãi vã là điều khó tránh khỏi trong bất kì cuộc hôn nhân nào. Tuy nhiên, chị em cần tuyệt đối tránh các điều sau để không phải hối hận cả đời vì mối quan hệ đổ vỡ, không thể hàn gắn.

Bỏ về nhà cha mẹ ruột

Nhiều người vợ sau khi cãi vã liền thu gom đồ đạc trở về nhà bố mẹ đẻ. Thậm chí, có người còn bồng cả con nhỏ theo, chia rẽ tình cảm gia đình.

Thế nhưng, các nàng không lường trước việc: “Đi thì dễ, về thì khó”. Khi mà chuyện gia đình không tìm được cách hàn gắn, xa mặt cách lòng càng làm cho tình cảm đôi bên phai nhạt.

Thêm vào đó, những lần đầu người chồng có thể xuống nước để giảng hòa và đưa vợ con về. Nhưng nếu tình trạng này cứ lặp lại, không sớm thì muộn, anh chồng sẽ bỏ mặc bạn vì chán nản.

Hơn ai hết, người vợ cần giữ bình tĩnh và phải thật khéo léo trong mỗi cuộc cãi vảHơn ai hết, người vợ cần giữ bình tĩnh và phải thật khéo léo trong mỗi cuộc cãi vả

Vì thế, hãy nhớ rằng, dù vợ có cãi nhau với chồng thế nào thì cũng không nên bồng con về nhà ngoại, điều ấy sẽ chỉ làm tình trạng gia đình bạn xấu đi. Thay vào đó, hãy đợi đến lúc bình tĩnh để hay vợ chồng có thể chia sẻ thẳng thắng với nhau.

Bới móc chuyện cũ

Một trong những điều kỵ nhất khi vợ chồng cãi nhau là nhắc lại chuyện không hay từ thuở nào, đào bới lỗi lầm của đối phương trong quá khứ để trách móc.

Điều này sẽ như hành động đổ thêm dầu vào ngọn lửa đang cháy trong lòng các ông chồng. Cuộc tranh luận sẽ đi lệch khỏi vấn đề chính ban đầu, khiến cả hai bị tổn thương vì những điều đáng ra nên quên lãng.

Vì vậy nên nhớ, chuyện cũ là chuyện cũ, bạn không nên lôi vào cuộc tranh luận đang diễn ra để tránh làm chàng tự ái và càng giận bạn hơn.

Chiến tranh lạnh 

Nhiều đôi vợ chồng thường diễn biến chiến tranh lạnh, tức không nói với nhau lời nào sau khi cãi vã. Điều này cực kỳ nguy hiểm.

Đó là lúc tình cảm vợ chồng đang bị rạn nứt. Sự im lặng đó đáng sợ và nó có thể khiến cho cả hai vợ chồng càng xa nhau thêm. Lúc này “im lặng không phải là vàng” mà còn nguy hiểm hơn cả những cuộc tranh cãi ầm ĩ giữa hai vợ chồng. Khi đó, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không được giải tỏa, những ấm ức tăng dần. Mỗi người đều bảo vệ cho được quan điểm của riêng mình, giận hờn không nói, chẳng ai chịu chủ động làm lành…. báo trước mầm mống của một cuộc chiến tranh lạnh bất tận.

Đừng bao giờ để hai vợ chồng rơi vào một cuộc chiến tranh lạnh không có hồi kếtĐừng bao giờ để hai vợ chồng rơi vào một cuộc chiến tranh lạnh không có hồi kết

Vì vậy, sau khi cãi nhau, bạn hãy lựa lời để nói với chồng, ít nhất cũng nên nói ra tâm trạng của mình để chia sẻ với chồng, đừng giữ im lặng. 

Đòi ly hôn

Hai người yêu nhau để đi đến được hôn nhân, xây dựng một gia đình không hễ dễ dàng. Tuy nhiên, “cả giận mất khôn”, nhiều chị em trong lúc nóng giận thốt ra lời đòi ly hôn, Thậm chí có người còn viết đơn và bảo chồng ký. Biết rằng đây chỉ là lời nói dọa dẫm, hoặc mang tính thách thức nhưng giữa lúc mẫu thuẫn và bực tức, việc này như giọt nước làm tràn ly khiến người chồng không thể kiềm chế và đồng ý ký.

“Ly hôn” là từ đại kỵ chị em cần tránh trong cuộc cãi vã“Ly hôn” là từ đại kỵ chị em cần tránh trong cuộc cãi vã


Ly hôn” là từ vô cùng mẫn cảm, dễ khiến cho mâu thuẫn gia đình trở nên gay gắt, làm sứt mẻ, đổ vỡ tình cảm vợ chồng mà khó có thể hàn gắn được. 

Vì thế, khi cãi nhau với chồng, bạn đừng vội vàng đưa ra lời chia tay ấy. Hãy bỏ một chút thời gian để kịp suy nghĩ lại về sự tổn thương nó có thể gây ra cho bạn và những người mà bạn yêu thương. Hãy tìm cách làm lành với chồng nếu như không muốn mối quan hệ đi đến đổ vỡ trong hối tiếc.

Lê Thúy (tổng hợp)