Không muốn trở nên xấu xí trong mắt chồng hãy từ bỏ ngay 5 điều này

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi: Dù mình đã cố gắng rất nhiều nhưng dường như mối quan hệ giữa hai vợ chồng đang ngày càng xa cách. Điều đó rất có thể là do bạn đang mắc sai lầm trong cách cư xử với anh ấy!

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó hiểu vì mình đã cố gắng xây dựng, hàn gắn gia đình nhưng giữa hai vợ chồng lại đang hình thành những vách ngăn vô hình. Dưới đây là một số sai lầm mà phụ nữ hay mắc phải khiến bạn và anh ấy dần xa nhau, thậm chí có thể đi tới bờ vực của sự chia ly.

Nếu tồn tại những điều này thì ngay lập tức bỏ đi trước khi quá muộn bạn nhé!

Dạy khôn chồng

Người ta thường nói đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Nếu như đa số ông chồng chỉ giữ trách nhiệm chính là gây dựng sự nghiệp, củng cố tài chính cho gia đình thì người vợ phải vừa đi làm, vừa lo chu toàn việc nội ngoại, con cái,...

Nhiều khi chính điều này khiến chị em cảm thấy áp lực hoặc hình thành suy nghĩ thái quá. Trong nhiều vấn đề giữa 2 vợ chồng, xuất phát từ sự lo lắng quá, người phụ nữ rất dễ gây tranh cãi với chồng, nhiều người còn có thái độ dạy chồng như dạy con.

Thực tế mà nói, đàn ông rất trọng sỹ diện, họ sẽ không chấp nhận ai dạy khôn mình chứ đừng nói là vợ. Thay vì to tiếng, áp đặt hay đôi co với chồng, người vợ thông minh nên khéo léo, lựa lời và đưa ra những lời khuyên đúng thời điểm sẽ được anh ấy lắng nghe và trân trọng hơn. 

Dạy khôn chồng

Luôn ca thán, tiêu cực

Chắc chắn đổi lại là bạn, bạn cũng sẽ chẳng muốn ở gần một người chỉ biết suốt ngày ca thán, chê bai hay suy nghĩ đến những điều tiêu cực.

Đây là một trong những hành động khiến chồng nhanh chán bạn nhất, bởi nó làm cho cả 2 thêm mệt mỏi, thiếu động lực sống.

Chồng sẽ cảm thấy thật tự hào nếu bạn là người tự tin, luôn tràn đầy năng lượng sống và có cái nhìn tích cực. Ở bên bạn, anh ấy sẽ có thêm động lực để phấn đấu và yêu thương bạn nhiều hơn. Vì vậy, hãy chấm dứt ngay bài ca than thở trước khi phải hối hận vì đường ai nấy bước nhé!

Cấm vận chuyện ấy

Chuyện chăn gối có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống vợ chồng. Có rất nhiều người đàn ông ngoại tình chỉ vì vợ không đáp ứng nhu cầu của anh ta.

Nếu không muốn người đàn ông của mình trở thành kẻ bội bạc thì người phụ nữ nên khéo léo trong chuyện này. Có thể bạn mệt mỏi, ốm hoặc gặp chuyện gì đó nên không có hứng thú... Hãy tâm sự với anh ấy một cách thẳng thắn để hiểu nhau hơn. Tốt nhất không nên để điều này tồn tại quá lâu, tránh làm ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

Cấm vận  chuyện ấy

Lơ là chồng

Nhiều phụ nữ cho rằng, khi có con thì con cái là trên hết. Điều này không sai, cả 2 vợ chồng cùng xây tổ ấm, cùng chăm lo cho tương lai của các con. Nhưng không đồng nghĩa với việc có con là bạn sẽ bỏ lơ chồng.

Đặc biệt, có những mẫu phụ nữ ham công tiếc việc nên hạ thấp vị trí của chồng. Chẳng người đàn ông nào còn muốn ở bên bạn nếu trong mắt bạn anh ấy chỉ là thứ cấp, không quan trọng bằng công việc hay bạn bè của bạn.

Đừng bao giờ khiến nửa kia của mình rơi vào cảm giác bị bỏ mặc. Nếu là bạn, khi chồng không quan tâm đến mình nữa, bạn sẽ thấy như thế nào?

Nói vòng vo

Phụ nữ luôn mong muốn được cánh mày râu thấu hiểu, chỉ cần nhìn ánh mắt hay hành động của mình là chàng đoán được mình đang như thế nào, muốn hay thích gì.

Thế nhưng đừng lãng phí thời gian nữa, các anh ấy không phải nhà tâm lý học hay nhà ngoại cảm để hiểu hết về bạn. Tất nhiên vẫn có những ông chồng hết sức tinh tế nhưng số ấy rất hiếm.

Đàn ông sẽ không hiểu nếu các chị ,các mẹ không chịu nói ra. Nên tốt nhất hãy trung thực với lòng mình và nói cho chàng biết những gì bạn nghĩ. Đừng để trong lòng chờ chàng hiểu. Rồi đến khi chàng thật sự không hiểu được, bạn lại sinh ra bực tức, khó chịu, trút giận ‘vô tội vạ’ lên chàng.

Anh ta không thể biết tại sao bạn như vậy mà chỉ nghĩ bạn thật vô cớ và nhiễu điều mà thôi. Đừng tự làm xấu mình trong mắt chàng vì điều này nhé!

 Nói vòng vo

Trên đây là những điều mà phụ nữ rất thường hay mắc phải nhưng không để ý đến. Hãy từ bỏ ngay lập tức để bảo vệ mái ấm của mình nhé các mẹ.

Yến Anh (tổng hợp)