Làm sao để tình cảm vợ chồng không nguội lạnh sau khi có con?

Con cái là kết tinh của tình yêu và là sợi dây vô hình gắn kết tình cảm vợ chồng bền chặt, hạnh phúc. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vì mãi lo cho con đã vô tình khiến cho tình cảm của hai người dần nhạt nhẽo.

Để vợ chồng luôn hạnh phúc và thắm thiết, sau khi có con, bạn phải nhớ như đinh những nguyên tắc ‘vàng’ sau đây:

Đừng xem con là điều quan trọng nhất

Bố mẹ luôn cưng chiều và đặt con lên vị trí hàng đầu, điều này vô tình khiến chuyện vợ chồng bị tuột lại phía sau.

Hi sinh cho con cái là điều nên làm nhưng không phải vì thế mà vợ chồng bỏ rơi nhau, tình cảm không còn mặn nồng và thắm thiết như trước nữa. Thậm chí vợ chồng quên đi trách nhiệm “hâm nóng” tình cảm với nửa kia của mình, khiến những cuộc cãi vả có cơ hội nhen nhóm phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Bố mẹ hãy nhớ rằng, con là điều quan trọng nhưng không thể thay thế vị trí của chồng hoặc vợ trong cuộc đời mỗi người. Giữ gìn tình cảm vợ chồng là nền tảng của một gia đình hạnh phúc. Vì thế, bên cạnh chăm sóc thật tốt cho con, bạn hãy dành thời gian chăm sóc, quan tâm cho một nửa còn lại nhé!

Đừng dùng con cái làm đòn kích động nhau

Để chuyện vợ chồng không nguội lạnh sau khi có conCon cái là lý do hợp lý nhất mà cha, mẹ hay dùng để kích động nhau

Khi có con, cả hai vợ chồng đều dành hết thời gian của mình cho công việc và chăm con. Khi cuộc cãi vả diễn ra, vợ chồng thường dùng con làm đòn công kích đối phương. Những sự so sánh về mức độ đảm nhận công việc nhà, công việc gia đình, chăm con và những chuyện nhỏ nhặt nhất thường bị đem ra bàn cãi. Và lúc ấy, con cái là lý do hợp lý nhất mà họ biện minh cho những hành động của mình.

Những lời nói kích động nhau của vợ chồng không chỉ làm cho nửa kia bị tổn thương lòng tự trọng mà con cái cũng có tư duy và nhận thức không đúng đắn về bố mẹ. Nếu việc này lặp lại nhiều lần, thì chắc rằng cuộc hôn nhân sẽ không thể bền vững và hạnh phúc lâu dài.

Đã trưởng thành và đang là gương cho con cái, bố mẹ cần phải thật bình tĩnh khi tranh luận với nhau. Ai cũng có những áp lực riêng trong công việc và chuyện gia đình, thế nên hãy thông cảm và đừng đổ lỗi cho ai cả. Đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm nhận những khó khăn của bạn đời, từ đó thêm yêu họ hơn. Thay vì đem con ra làm đòn kích động hay "cái hố trút giận", bố mẹ hãy nhớ lại niềm hạnh phúc của mình khi con chào đời, hãy cho bé trở thành "chất keo gắn kết" hai vợ chồng lại với nhau nhé!

Dùng con cái để giữ chân chồng hoặc vợ là một sai lầm lớn

Khi có con, phụ nữ thường diễn ra tâm lý lo sợ về chuyện chồng đi “ăn phở” nên họ thường tìm những lý do liên quan đến con cái để giữ chân chồng như con bệnh, con đòi bố,...Đây là một sai lầm thường thấy ở nhiều cặp vợ chồng trẻ.

Việc lấy con làm bình phong để giữ chân đối phương chỉ khiến cho người chồng cảm thấy gia đình là một gánh nặng và tình cảm cả hai ngày càng rạn nứt. Và những suy nghĩ xấu về chuyện gia đình càng thúc dục họ tìm kiếm một cảm giác mới để thoát khỏi sự ràng buộc mệt mỏi này.

Hãy cho anh ấy không gian riêng bạn nhé! Bên cạnh đó, hãy chăm chút bản thân thật tốt, quan tâm anh ấy thật nhiều, chăm lo cho mọi chuyện trong nhà chu toàn thì chắc hẳn anh ấy sẽ tự động muốn ở nhà bên vợ hiền, con ngoan nhiều hơn mà không cần bạn "trói buộc" gì cả!

Đừng để “chuyện ấy” nguội lạnh

Mãi lo chuyện gia đình và chăm con đã chiếm hết thời của cả hai. Mỗi tối, thời gian vợ chồng gần gũi nhau cũng không còn nhiều như trước nữa. Chuyện “yêu đương” cũng vì thế mà mất đi cảm giác nồng nàn như trước, đôi khi lại bị "phá bỉnh" vì con nhỏ, khiến cả hai mất hứng.

Khi vợ hoặc chồng thiếu vắng tình yêu và trách nhiệm trong “chuyện ấy”, thường khiến nữa kia hụt hẫng và cảm thấy mình đang bị bỏ rơi. Và nguy cơ sa ngã, yếu lòng trước những cám dỗ bên ngoài dễ dàng trỗi dậy trong cả hai người.

Để chuyện vợ chồng không nguội lạnh sau khi có conChăn gối luôn đầm ấm là cách tốt để giữ gìn hạnh phúc sau khi có con

Vậy nên, dù có bận rộn, mệt mỏi đến đâu đi nữa, thì cũng đừng quên dành cho bạn đời của mình những lời nói dịu dàng, những sự quan tâm săn sóc để cả hai đều thấy rằng mình không cô độc mà luôn được quan tâm chia sẻ.

Mỗi cặp vợ chồng nếu nắm được những quy tắc trên thì cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc lâu dài và những rắc rối kia sẽ không còn quấy rầy gia đình bạn nữa. Hãy để con cái thấy rằng bố mẹ luôn là những người tuyệt vời bạn nhé!

 Theo Em đẹp