Mách chị em tuyệt chiêu độc trị 'bệnh vô tâm' của các ông chồng

Để trị những ông chồng vô tư và vô tâm, chị em cần nắm vững những bí quyết này.

Chồng là người có trách nhiệm gánh vác và là trụ cột gia đình để vợ con có thể nương tựa. Thế nhưng, không phải phụ nữ nào cũng có may mắn lấy được người chồng như mong ước. Nhiều ông chồng vô tâm khiến bạn tức điên và phát khóc. Chị em đừng tự dằn vặt mình, mà hãy sáng suốt sử dụng những bí quyết trị chồng vô tâm dưới đây:

Trao đổi thẳng thắn

Mách chị em chiêu độc trị bệnh vô tâm của các ông chồngHãy trao đổi với chồng những suy nghĩ của bạn, anh ta mới biết mình đã vô tâm như thế nào và tìm cách sửa chữa

Những khi bực bội trong người, chị em thường tìm cách im lặng. Những ông chồng vô tâm sẽ không bao giờ sửa đổi nếu bạn không nói ra những suy nghĩ của mình.

Vì vậy, đừng ngần ngại chia sẻ và nói thẳng một lần với chồng để giải tỏa căng thẳng. Người chồng biết thương vợ sẽ suy nghĩ về những gì đã qua và thay đổi tâm tính.

Nếu anh ta là người “nước đổ lá khoai”, bạn cũng đừng buồn mà hãy tìm cách giải quyết thỏa đáng nhất. Mọi chuyện chưa đến nỗi tệ, bạn có thể thuê người giúp việc để đỡ đần mình một tay.

Không quá chiều chồng

Những người phụ nữ chiều chồng là tiếp tay “’làm hư” chồng. Bạn nên nhớ rằng, “yêu” không phải là sự lệ thuộc, một người sung sướng còn người kia phải phục tùng và đau khổ.

Đôi lúc, bạn hãy vô tình và lạnh nhạt một chút. “Bỏ đói” anh ta cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Sau lần “đói khổ”, anh ta sẽ nhận thấy tầm quan trọng của bạn mà thay đổi tâm tính và yêu thương bạn nhiều hơn.

Đàn ông rất thích nghe những lời ngọt ngào và nịnh hót của vợ, bạn chỉ cần ôm chồng vào lòng và thủ thỉ vào tai anh ta những câu như “Anh ơi! Hôm nay em mệt lắm, anh có thể giúp em làm bữa tối được không?”, đảm bảo với bạn rằng, anh ấy sẽ lăn ngay vào bếp nấu ăn mà không quên gửi tặng vợ mình một nụ hôn nồng thắm.

Cương nhu đúng lúc

Mách chị em chiêu độc trị bệnh vô tâm của các ông chồngNgười phụ nữ biết cương nhu đúng lúc sẽ chinh phục được bản tính “mềm yếu” bên trong mỗi người đàn ông

Có những lúc bạn cần phải thẳng thắn, nhưng có những lúc bạn nên mềm dẻo. Mỗi khi anh ta vui, bạn nên tỉ tê khen chồng và nhờ “giúp đỡ” công việc nhà.

Người phụ nữ biết cương nhu đúng lúc sẽ chinh phục được bản tính “mềm yếu” bên trong mỗi người đàn ông. Cái tôi cá nhân của những ông chồng có lớn đến đâu cũng dễ dàng bị “thuần hóa” bởi người phụ nữ mà anh ta yêu thương.

Đừng so sánh với người khác

Khi nói chuyện thẳng thắn với chồng, bạn đừng so sánh anh ta với bất kỳ người đàn ông nào khác. Bởi đàn ông luôn rất ích kỷ và sĩ diện. Những lời so sánh chỉ làm cuộc trao đổi thêm căng thẳng mà không giải quyết được vấn đề gì.

Nếu muốn chồng nhận thấy bản thân anh ta đã vô tâm đến mức nào, bạn hãy đưa anh đi chơi với một cặp đôi lý tưởng khác, để anh ta nhìn vào đó và tự soi lại chính mình. Lúc này, bạn chẳng cần phán xét hay kết luận, anh ta sẽ tự biết mình sai ở đâu và chỉnh sửa.

"Gậy ông đập lưng ông"

Mách chị em chiêu độc trị bệnh vô tâm của các ông chồngDùng chiêu "gậy ông đập lưng ông" chồng bạn sẽ cảm xấu hổ và không dám hứa suông nhiều lần nữa

Những ông chồng hay thoái thác trách nhiệm mỗi khi bạn nhờ làm một việc nào đó. Nếu bạn suy nghĩ rằng, “có nhờ anh ta cũng chẳng làm” rồi tự giải quyết mọi việc một mình, thì lúc này bạn đang tiếp tay để họ vô tâm nhiều hơn.

Giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng, bạn chỉ cần hứa làm một việc gì đó giúp anh ta nhưng chỉ là hứa suông thôi nhé!. Anh ta sẽ cáu gắt và nổi giận khi bạn hứa mà không làm. Lúc này, bạn chỉ cần nói cho anh ta hiểu, bạn đã từng trải qua cảm giác mà anh ta đang gặp phải lúc này. Một người đàn ông biết lắng nghe sẽ suy nghĩ về những điều bạn nói và sẽ không dám hứa suông nhiều lần nữa.

Những nhắc nhở khéo léo

Nếu chồng là người hay quên và không nhớ những ngày trong đại như sinh nhật vợ, đám cưới,… bạn hãy khéo léo nhắc anh ta bằng cách dán những mẩu giấy ghi những lời yêu thương kèm theo ngày kỷ niệm hoặc bạn có thể ghi chú thời gian trong điện thoại của chồng. Anh ta sẽ nhớ ngay và không bao giờ quên được nữa.

Tạo một khoảng cách vừa đủ

Đàn ông rất giỏi che dấu cảm xúc. Chỉ khi bạn “thức tỉnh” anh ta bằng cách bỏ đi đâu đó vài ngày và đừng cho anh ta biết. Đó sẽ là một khoảng thời gian đủ lâu để anh ta nhận ra rằng, bạn thật sự quan trọng và không gì có thể thay thế được.

Hãy để nhà cửa thật bề bộn và dơ bẩn trong những ngày vắng bạn. Anh ta mới cảm nhận sâu sắc bài học đắt giá cùng những vất vả của vợ trong suốt thời gian qua.

Học cách giận

Mách chị em chiêu độc trị bệnh vô tâm của các ông chồngHãy đặt ra “chỉ tiêu” cho những vi phạm của chồng. Khi “quá tam ba bận” bạn có quyền nổi giận và bỏ mặc anh ta.

Phụ nữ đừng quá dễ dãi khi chấp nhận những lời xin lỗi qua loa sau những lỗi lầm của đàn ông. Chính sự tha thứ quá dễ dàng sẽ khiến những ông chồng xem thường bạn và chẳng ngại ngần phạm lỗi.

Do đó, chị em nên học cách giận chồng chính đáng. Hãy đặt ra “chỉ tiêu” cho những vi phạm của chồng. Khi “quá tam ba bận” bạn có quyền nổi giận và bỏ mặc anh ta.

Chỉ khi bạn giận, anh ta mới cảm thấy những gì mình gây ra là nghiêm trọng và tìm cách sửa đổi.

Nếu may mắn có một người chồng thấu hiểu nhưng hơi lơ đãng một chút thì cũng chẳng sao. Nhưng nếu anh ta “vô tư đến mức vô tâm” và không thể “thuần hóa” được nữa, bạn cũng nên chấp nhận con người thật của chàng. Quan trọng là yêu thương đủ lớn để hai người có thể vun đắp cho cuộc hôn nhân trọn vẹn và lâu bền hay không.

Theo Web Phụ nữ