Những nguyên nhân gây đổ vỡ tình yêu còn nhanh hơn sự lừa dối

Lừa dối rõ ràng là một hành động hủy hoại tình cảm nhanh chóng, nhưng theo một khảo sát mới đây của Ask Reddit cho thấy còn có rất nhiều nguy cơ lớn hơn có khả năng làm đổ vỡ tình yêu.

Hẳn các bạn không thể ngờ rằng nguyên nhân dẫn đến “đường ai nấy đi” lại bắt đầu từ những hành động nhỏ và không mấy ai để ý đến như thế này:

1. Quay lưng về phía nhau, giấu diếm

Ngay cả khi xuất phát từ ý muốn bảo vệ tình yêu, nhưng những việc nho nhỏ mà bạn giữ bí mật trước người yêu cũng có thể phát triển thành vấn đề to tát và ảnh hưởng sâu sắc đến mối quan hệ của 2 người.

Bạn nên tâm sự với người yêu càng nhiều càng tốt. Có nhiều trường hợp trong đó điều bạn cho là nho nhỏ thôi nhưng có thể là vấn đề lớn đối với người còn lại và khiến cho họ bị tổn thương khi phát hiện.

2. Không chia sẻ

Yêu nhau là giúp nhau vượt qua những khó khăn, cùng hỗ trợ nhau bước về phía trước. Nếu một trong hai người không chịu chia sẻ thì sẽ dễ dẫn đến những suy nghĩ nghi ngờ, kết thúc của mối quan hệ chính là sự đổ vỡ.

3. Nuôi dưỡng sự oán giận

Khi sự oán giận có cơ hội được bộc phát, tổn thương là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Theo lẽ tự nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể “tích tiểu thành đại”. Sự oán giận không phải là ngoại lệ và một khi cảm xúc này bị khuếch trương thì nó có thể dẫn đến những hậu quả không thể sửa chữa được.

4. Thiếu giao tiếp

Giao tiếp không có nghĩa là phải nhắn tin cho nhau mỗi ngày. Thiếu giao tiếp chính là sự thất bại trong việc trao đổi với nhau những sự việc khiến cho cả hai cảm thấy không vui hoặc bỏ qua những chi tiết vốn có khả năng gây ảnh hưởng đến mối quan hệ.

5. Bướng bỉnh hoặc thu mình

Nói cách khác, hành động này chính là biểu hiện rõ nét của câu nói: Từ chối thỏa hiệp. Nếu bạn thích ai đó, bạn nên sẵn sàng thỏa hiệp. Nếu bạn xử lý vấn đề theo cách của riêng mình, điều đó có nghĩa là bạn không hề coi đối phương là một phần trong cuộc sống của bạn.

6. Cãi vặt

Hôm nay ai sẽ là người đổ rác? Ngày mai ai sẽ lau nhà?… Đây là những vấn đề nhỏ nhặt không đáng để trở thành “chất độc” làm hao mòn tình cảm của các bạn. Việc tranh cãi với nhau hàng ngày về những việc vặt vãnh sẽ khiến cho mối quan hệ của các bạn "tuột dốc không phanh".

7. Kẻ bề trên

Lên giọng với nửa kia là một cách để tự khẳng định bản thân, cho họ thấy bạn mạnh mẽ hơn, có nhiều quyền lực hơn và cũng là một cách hiệu quả để hủy hoại mối quan hệ.

Trong tình yêu của 2 người, không có người nào hơn người nào. Đó là một mối quan hệ cân bằng dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Chính vì thế, thái độ “kẻ bề trên” sẽ là nguy cơ gây đổ vỡ tình yêu còn lớn hơn là sự lừa dối.

8. Gượng ép

Dù là bạn không muốn làm gia đình thất vọng hay chỉ vì bạn sắp phải đi xa trong vài tháng, thì việc gượng ép ở bên nhau chỉ khiến bạn cảm thấy chán nản hơn mà thôi.

9. Quản lý đối phương

Đây là hành động mà người trong cuộc khó nhận biết nhất vì thường hay được “ngụy trang” bằng những lý do tương tự như: chỉ muốn tốt cho anh ấy/cô ấy thôi!

Một lần nữa, các bạn hãy nhớ rằng: Dù yêu nhau nhưng mỗi người cũng cần có khoảng không gian riêng.

10. Ghen tỵ 

Không cần phải giải thích nhiều, hẳn ai cũng có thể nhận thức được rằng ghen tỵ chính là liều thuốc độc của tình yêu. Đặc biệt, thói quen “bạ đâu ghen đó” sẽ càng đẩy quan hệ của 2 người đến bờ vực thẳm nhanh hơn mà thôi.

Đăng Khoa/Theo WomansDay