Phải làm sao khi chồng gia trưởng?

Khi gặp những ông chồng bảo thủ và gia trưởng quá mức, chị em nên bình tĩnh và thực hiện ngay những biện pháp này để cải thiện mối quan hệ.

Rất nhiều chị em đang phải gắn bó cuộc đời mình với người đàn ông chẳng bao giờ biết nhận sai và luôn coi mình là trung tâm của vũ trụ. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng đủ dũng cảm để giải quyết những đau khổ bằng việc ly hôn. Do đó, để tiếp tục sống chung với những ông chồng này, chị em nên tham khảo những điều sau:  

Luôn giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp

Phải làm sao khi chồng gia trưởng ?

Hầu hết những người đàn ông gia trưởng sẽ không cho bạn cơ hội được bày tỏ và luôn cố chấp trước những sai trái bằng cách tự cho mình là đúng. Nếu bạn nổi cáu hoặc cố gắng cãi lý với anh ta, chắc chắn rằng anh ta sẽ chẳng chịu ngồi yên để lắng nghe bạn giãi bày. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh hoặc có thể đi đâu đó vài ngày để giải tỏa căng thẳng.

Khi mọi chuyện đã trở về quỹ đạo, cả hai vợ chồng hãy nhẹ nhàng trao đổi với nhau về những xung đột vừa qua. Đây chỉ là cách giúp chồng thấu hiểu phần nào cảm giác của bạn. Tuy nhiên, đừng kể ra những lỗi lầm của anh ta, vì như vậy chỉ làm bạn mệt mỏi hơn thôi.

Tự lập

Một cô vợ thông minh đừng quá dựa dẫm vào chồng. Điều này sẽ giúp anh ta được nước, lấn tới. Hãy là một người phụ nữ tự chủ cả về tài chính lẫn tình cảm. Lúc này bạn sẽ không phải phụ thuộc vào người chồng và có quyền thể hiện tiếng nói của mình.

Mềm yếu chỉ khiến bạn trở thành con mèo ngoan, đánh mất chính mình và gia tăng quyền lực của anh ta. Phụ thuộc quá nhiều vào chồng là tự biến mình thành nô lệ, cho anh ta quyền được mạt sát và xem thường bạn.

Vì vậy, nếu lấy phải một người chồng gia trưởng và bảo thủ, các cô vợ hãy mạnh mẽ và cố gắng thoát khỏi cái bóng của anh ta bằng sự độc lập và tự chủ của chính mình.

Phải làm sao khi chồng gia trưởng ?

Đừng im lặng

Nhiều lần góp ý nhưng bị chồng bỏ ngoài tai hoặc thậm chí anh ta còn phản ứng dữ dội và có những hành động bạo lực đi chăng nữa thì bạn cũng đừng vội chán nản và bỏ cuộc. Bởi im lặng không khiến mọi việc qua nhanh hơn, mà đó còn là một sai lầm lớn.

Những ông chồng khó trị này sẽ cảm thấy bạn thật sự yếu đuối và dễ bị bắt nạt. Điều bạn cần làm là đấu tranh đến cùng với tính gia trưởng của chồng bằng sự mềm dẻo, khéo léo và kiên quyết qua các quan điểm cứng rắn và chặt chẽ của mình.

Không giấu diếm

Tính gia trưởng lâu dài có thể là mầm mống gây ra bạo lực gia đình và bạn chính là nạn nhân của những cơn bạo lực ấy. Tuy nhiên, không phải vì sợ bạo lực mà bạn sẵn sàng im lặng để chồng “tác oai tác quái”, làm chúa trong nhà.

Hãy chia sẻ những tật xấu của chồng với gia đình hai bên, bạn bè, đồng nghiệp của anh ta và nhờ họ khuyên bảo, tạo thêm tác động tích cực. Hãy chủ động tìm lấy những cơ hội được giúp đỡ từ mọi người một cách khôn khéo sẽ giúp bạn cải thiện được mối quan hệ này, thay vì chờ đợi sự thay đổi trong mòn mỏi từ những ông chồng.

Phải làm sao khi chồng gia trưởng ?

Chỉ ra hậu quả

Những quyết định sai trái đều được thể hiện rõ ràng qua kết quả công việc. Những ông chồng gia trưởng thường hay gây ra những sai lầm trong cuộc sống. Chính vì vậy, các cô vợ hãy tận dụng lợi thế này, thu thập chứng cứ về những sai trái ấy và "ba mặt một lời" với họ.

Dù có gia trưởng và bảo thủ đến mấy, anh ta cũng sẽ cảm thấy ngượng ngùng và dễ dàng nhận ra lỗi lầm của mình. Cứ mỗi lần như vậy, chồng bạn sẽ giảm bớt một chút gia trưởng và dễ chịu hơn.

Không nóng vội

Hãy cố gắng làm mọi thứ để cứu vãn cuộc hôn nhân này vì những đứa con và tình cảm vợ chồng. Con đường “cảm hóa” này không đơn giản như bạn nghĩ và nó cần rất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn nhất định không được nóng vội và nản chí.

Còn một khi mọi chuyện vượt quá giới hạn chịu đựng và bạn không thể “sống chung với lũ” thêm nữa, thì hãy mạnh dạn buông tay và tìm kiếm sự thanh thản cho bản thân. Lúc này, các cô vợ sẽ phải học cách “vượt lũ” để đảm bảo cho cuộc sống và tương lai của mình.

Theo VnEpress