Suy nghĩ thật kỹ trước khi cập nhật chuyện tình yêu lên facebook bởi mất nhiều hơn được

Cập nhật chuyện tình yêu lên mạng xã hội không phải là cách hay. Thú vui khi đếm like sẽ nhanh chóng dập tắt và để lại cho bạn nhiều bất cập khi tình cảm rạn nứt.

Đăng status tình cảm riêng tư hay chia sẻ chuyện tình yêu lên mạng xã hội quá nhiều sẽ khiến bạn gặp phải những vấn đề sau:

Áp lực từ bạn bè trên facebook và những nút like

Cập nhật chuyện tình yêu lên facebook và những điều khó xửKhi bạn đăng status được nhiều người ủng hộ, bạn sẽ có tâm lý hưng phấn và tiếp tục đăng tải thông tin ngày một sâu sắc hơn

Khi bạn đăng ảnh “tự sướng” về người yêu kèm theo status mùi mẫn qua những lần hẹn hò tuyệt diệu, bạn mong muốn bạn bè ngưỡng mộ, thán phục hay đơn giản chỉ là muốn họ làm chứng cho tình yêu của 2 người.

Tuy nhiên, khi bạn đăng status được nhiều người ủng hộ, bạn sẽ có tâm lý hưng phấn và tiếp tục đăng tải thông tin ngày một sâu sắc hơn, lãng mạn hơn để đáp lại kì vọng của mọi người.

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp và không nhiều mối quan hệ kéo dài mãi mãi. Và theo thời gian bạn bè cũng sẽ bão hòa với những thông tin của bạn, đôi khi họ cảm thấy chán và mệt mỏi vì phải “like” hoài một nội dung như thế. Không ít người bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn với bạn chỉ vì người ta nghĩ rằng, rồi bạn cũng sẽ chia tay. Một khi tình cảm ấy rạn nứt hoặc xảy ra biến cố, bạn sẽ đối mặt với bạn bè và người thân ra sao?

Một tình yêu lành mạnh và bền vững thì tự khắc nó sẽ sống mà không cần phải đưa ra trước mắt của công chúng. Việc liên tục đăng ảnh còn thể hiện cảm giác bất an về mối quan hệ của 2 người. Phụ thuộc vào sự xác nhận của người khác chỉ tạo thêm áp lực cho tình yêu của bạn mà thôi. 

Nhiều người có quyền “chen chân” vào tình yêu của bạn

Cập nhật chuyện tình yêu lên facebook và những điều khó xửTránh xa mạng xã hội cũng là cách bảo vệ tình cảm tốt nhất khỏi những người “ngồi lê đôi mách”

Những người nổi tiếng yêu nhau, thường bị người khác soi mói và “đào mộ” về những người từng đi qua cuộc đời họ với hàng trăm hàng ngàn bình luận bàn tán và chia sẻ.

Đối với bạn cũng thế, đăng tải tình cảm cá nhân lên mạng xã hội đồng nghĩa với việc, bạn cho người khác quyền được mổ xẻ cuộc sống cá nhân. Những thông tin về bạn trai/bạn gái trước đây vô tình được khơi gợi lại, những tình cảm úa màu có dịp được hồi sinh. Chúng gây ra cho bạn và người yêu hiện tại vô vàn những rắc rối.

Tình yêu của bạn không phải một bộ phim và người yêu hiện tại chắc gì đã đủ hiểu và cảm thông cho những mối tình trước đây của bạn. Nếu họ là một người hay ghen, mọi chuyện sẽ thậm tệ hơn rất nhiều.

Việc giữ chuyện tình cảm tránh xa mạng xã hội cũng là cách bảo vệ tình cảm tốt nhất tránh những người “ngồi lê đôi mách” và sẽ chẳng ai hỏi bạn câu: "Tại sao dạo này không thấy bạn đăng ảnh anh ấy?", hay "bao giờ thì hai người sẽ kết hôn?" nếu chẳng may bạn đứt gánh giữa đường. 

Rắc rối với người yêu cũ

Nếu chẳng may người yêu cũ còn yêu bạn thắm thiết, họ sẽ lần mò tìm hiểu thông tin của bạn và người mới. Họ sẽ chẳng bỏ sót tí thông tin nào và nghiễm nhiên có quyền quản lý chuyện tình cảm của bạn. Lúc ấy, chắc chắn sẽ có nhiều rắc rối xảy ra.

Người yêu cũ không cam tâm vì bạn từng bỏ rơi họ hoặc họ chán ghét bạn vì lý do nào đó, mạng xã hội sẽ giúp họ trả thù bằng những cách vô cùng đơn giản. Người yêu hiện tại của bạn sẽ là đối tượng được quan tâm nhiều nhất.

Nếu không muốn mọi chuyện phức tạp hơn, bạn đừng tạo thêm sự tò mò và cơ hội người khác quấy rầy hạnh phúc của mình.

Làm mất thời gian của cả hai

Cập nhật chuyện tình yêu lên facebook và những điều khó xửThay vì phí thời gian của bạn và người khác, bạn nên giữ gìn và bảo mật thời gian của hai người để những giây phút đó trở nên thiêng liêng và hạnh phúc

Tại sao bạn cứ phải dính vào mạng xã hội mà không dành nhiều thời gian để ở bên nhau. Bạn không cần phải kéo nhiều người khác vào buổi hẹn hò của mình bằng cách đăng những hình ảnh ngọt ngào và những địa điểm riêng tư. Mạng xã hội không phải là nơi đủ “fair play” để không đố kỵ và ganh ghét. Thay vì phí thời gian của bạn và người khác, bạn nên giữ gìn và bảo mật thời gian của hai người để những giây phút đó trở nên thiêng liêng và hạnh phúc.

Sau chia tay, bạn sẽ áp lực hơn rất nhiều

Cập nhật chuyện tình yêu lên facebook và những điều khó xửKhi chuyện tình yêu ấy đổ vỡ, bạn chắc chắn sẽ buồn bã và mạng xã hội càng làm điều đó trở nên tệ hại hơn

Tình yêu tự đến rồi tự đi một cách lặng lẽ sẽ giúp bạn dễ dàng nguôi ngoai và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì một khi chuyện tình yêu ấy đổ vỡ, bạn chắc chắn sẽ buồn bã nhưng mạng xã hội sẽ chẳng xoa dịu nỗi đau ấy giúp bạn. Nhiều bình luận lời ra tiếng vào, có người thì hối tiếc, có người thì mỉa mai khen chê đủ điều. Lúc này, bạn có dám tự tin để nhận những lời phán xét đủ mọi góc độ ấy không?

Bạn sẽ đơn độc và cảm thấy tệ hại hơn khi tự mình xóa đi những status yêu đương nồng thắm ngày nào trong nước mắt và sự xấu hổ với bạn bè.

Mạng xã hội mang lại cho bạn niềm vui và kết nối với nhiều bạn bè. Tuy nhiên, nơi này cũng khiến cuộc sống của bạn khó khăn và đầy thử thách. Hãy tận dụng mạng xã hội để mang lại những điều tốt đẹp và đừng để chúng lấn át những góc riêng tư của cuộc đời mình. Mọi người sẽ ngưỡng mộ bạn trong một lễ cưới với tình yêu thực sự hơn là những tình cảm “sớm nở tối tàn” trên mạng xã hội ảo diệu kia.

Theo Em đẹp