Tuyệt chiêu dùng lời nói trị chồng 'ma men' của phụ nữ thông minh

Những phụ nữ thông minh luôn biết cách kéo chồng từ cuộc nhậu về với gia đình rất tinh tế và khôn ngoan. Điều này không những giúp chồng từ bỏ thói quen xấu, mà hạnh phúc gia đình cũng ngày càng thắm thiết hơn.

Những ông chồng tôn thờ bia rượu hơn cả vợ sẽ phải từ bỏ thói xấu ấy, nếu chị em biết sử dụng những tuyệt chiêu này: 

Nũng nịu với chồng 

Những lời nói nhẹ nhàng đôi khi lại có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Đàn ông rất thích nghe những lời ngọt ngào và sự nũng nịu của vợ. Nắm được điểm yếu này, bạn sẽ kiểm soát được nhu cầu rượu bia của chồng.

Tuyệt chiêu dùng lời nói trị chồng “ma men” của phụ nữ thông minhHãy nũng nịu với chồng trước khi chồng gặp gỡ bạn bè, anh ấy sẽ nhớ đến bạn và không dám uống nhiều bia rượu

Thay vì phải đay nghiến, chì chiết làm chồng khó chịu, bạn nên thông minh trong lời nói và hành động. Hãy thủ thỉ vào tai chồng những lời nói yêu thương và khiêu khích đầy ẩn ý: “Đừng quá say nha anh, em đợi …”, “em chỉ thích anh ngà ngà say thôi, lúc ấy anh tuyệt lắm”, “anh đi rồi về sớm với em nhé”,... Nếu bạn dùng những câu nói này kèm theo những cử chỉ dịu dàng thì chắc rằng chồng bạn sẽ “say” bạn hơn cả rượu nữa đấy!

Hãy để chồng nhậu ở nhà 

Nhiều chị em sợ chồng mình nhậu nhẹt ở bên ngoài, không kiềm chế được bản thân dẫn đến những sai lầm làm rạn nứt tình cảm vợ chồng, gia đình không hạnh phúc.

Dù có chút thiệt thòi cho bạn, nhưng hãy nghĩ vấn đề tích cực hơn, chồng rất muốn được giới thiệu vợ mình với bạn bè, đặc biệt khi bạn là một người phụ nữ đảm đang, chồng bạn sẽ hãnh diện vì điều đó.

Hãy để chồng mời bạn bè đến nhà ăn uống, vui chơi. Bạn sẽ là người nấu nướng phục vụ và để anh ấy thật thoải mái với bạn bè. Anh ấy sẽ rất vui và thầm cảm ơn bạn vì sự thấu hiểu sâu sắc ấy.

Tuy nhiên, một cách khéo léo, bạn phải để anh ấy thấy rằng, bạn không ngăn cản anh ấy dùng bia rượu, nhưng luôn có chừng mực và giới hạn cần đặt ra để gia đình luôn hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa.

Những lý lẽ sâu sắc về hành động của bố hôm nay có thể ảnh hưởng đến tương lai con cái sau này, nếu anh ấy không muốn mình để lại ấn tượng xấu trong đầu con, thì đương nhiên anh ấy sẽ “ngoan ngoãn” dừng lại đúng lúc.

Nếu bạn chia sẻ những suy nghĩ ấy với chồng, anh ấy sẽ biết cách làm vợ hài lòng và yêu vợ nhiều hơn.

Là một người vợ thông minh

Tuyệt chiêu dùng lời nói trị chồng “ma men” của phụ nữ thông minhNhững lý lẽ thâm thúy, sâu cay càng nhẹ nhàng càng dễ thấm sâu vào đầu chồng bạn và mang lại hiệu quả lâu dài

Lúc chồng đang say, người vợ thông minh sẽ không trách móc nặng lời dù đôi khi trong lòng cơn giận đang bùng cháy. Bạn nên biết rằng, đàn ông say họ rất sĩ diện, họ có thể hành xử thô bạo với bất cứ ai, đặc biệt ở chốn đông người, cả 2 sẽ ngượng chín mặt với mọi người xung quanh.

Nên điều bạn cần làm là hãy nhẹ nhàng khuyên chồng nên dừng lại và về nhà. Bạn hãy dành cho chồng những lời quan tâm và sự săn sóc ân cần. Vì trong lúc này, những hành động của bạn có tác động mạnh mẽ đến anh ấy hơn bao giờ hết.  Anh ấy sẽ cảm thấy vợ mới là người tốt nhất với mình, sự cực khổ của vợ sẽ khiến anh ta dằn vặt trong suy nghĩ.

Hãy để chồng được ngủ một giấc thật sâu và khi tỉnh dậy, bạn hoàn toàn có quyền nói lên suy nghĩ của mình về những chuyện đã qua trên tinh thần chia sẻ chứ không phải trách móc, anh ấy sẽ hiểu bạn đang muốn điều gì. Những lý lẽ thâm thúy, sâu cay càng nhẹ nhàng càng dễ thấm sâu và mang lại hiệu quả lâu dài.

Chẳng cần nói nhiều chỉ cần đúng chỗ, đúng thời điểm lời nói sẽ phát huy tác dụng mạnh mẽ nhất. Đôi khi muốn chồng thôi nhậu nhẹt, không cần phải nhờ vả một ai cả, chính bạn cũng có thể làm được điều đó. Hãy để chồng biết rằng, bạn mới là người quan trọng nhất trong đời anh ấy, chứ không phải hơi men bạn nhé!

T.N (tổng hợp)