Tuyệt chiêu trị 'chồng trẻ con' của phụ nữ thông minh

Những chị em có 'chồng trẻ con' nên áp dụng ngay những tuyệt chiêu này để kéo chồng trở về với đúng trách nhiệm gia đình.

Chồng trẻ con thường hay hờn dỗi, chấp vặt, thích ỷ lại và phó thác mọi việc lớn nhỏ trong nhà cho vợ cáng đáng, trong khi anh ta thì cứ vô tư như một đứa trẻ. Chung sống với một người chồng thế này sẽ khiến các cô vợ nhận nhiều thiệt thòi về mình và phải cố gắng đóng tròn vai “dâu hiền vợ thảo” trong gia đình.

Chồng trẻ con đôi khi mang lại nhiều phiền toái, mệt mỏi cho vợ giống như hai người đang “đổi vai” cho nhau. Nhiều cô vợ âm thầm chịu đựng và mặc kệ cho chồng muốn làm gì tùy ý. Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, chị em thông minh đã sử dụng những tuyệt chiêu trị chồng “chưa chịu lớn” cực hiệu nghiệm dưới đây:

Lập ra bảng phân công nhiệm vụ

Tuyệt chiêu trị chồng trẻ con của phụ nữ thông minh

Cuộc sống vợ chồng cần phải có sự san sẻ công việc cho nhau. Người vợ không thể nào ôm đồm hết tất cả công việc, trong khi chồng vẫn bình thản như đang ở “nhà mẹ”. Do đó, bạn hãy lập ra bảng phân công nhiệm vụ và đốc thúc anh ta thực hiện nhanh chóng.

Những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận như đi chợ, nấu cơm, cho con ăn, giặt giũ quần áo... thì vợ vẫn đảm nhận. Những công việc cần có bàn tay đàn ông như sửa chữa thiết bị, điện nước, lau nhà... thì bạn hãy tin tưởng và giao cho chồng.

Nếu anh ta còn “ngang bướng” và “chậm chạp”, hãy giao thêm các công việc quan trọng như dọn dẹp nhà cửa, quan hệ gia đình hai bên, quan hệ bạn bè, xã hội, giáo dục con cái… để anh ta ý thức được trách nhiệm to lớn của một người chồng thực thụ.

Không được “im lặng là vàng”

Tuyệt chiêu trị chồng trẻ con của phụ nữ thông minh

Những ông chồng trẻ con sẽ chẳng để ý đến tâm trạng của vợ. Dù bạn có giận hờn và im lặng để anh ta “đuổi hình bắt chữ” thì những ông chồng này vẫn sẽ chẳng nhận ra sự khác biệt ấy.

Vì vậy, hãy thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình với chàng một cách thoải mái và chân thành. Chia sẻ thật nhẹ nhàng và sâu sắc sẽ giúp các ông chồng thấm dần những nỗi khổ hiện tại của vợ và thay đổi tâm tính.

Trong trường hợp, các ông chồng quá chai lì và vẫn chứng nào tật đấy, bạn nên nói chuyện khéo léo hơn, cứng rắn và nghiêm túc hơn. Đa số những ông chồng trẻ đều “sợ vợ” ở một khía cạnh nào đó và rất nghe lời mẹ. Do đó, nếu cứng rắn không làm anh ta thay đổi, bạn có thể nhờ đến sự tác động của mẹ chồng và gia đình chồng.

Tự cho phép mình bệnh

Các cô vợ đừng cố gắng làm hết việc thay cho chồng. Hãy để anh ta cảm thấy, bạn đã kiệt sức vì làm việc cho cả hai người với những phần trách nhiệm rất nặng nề. Hãy cho phép mình được ốm và nghỉ ngơi vài ngày.

Khi bếp núc lạnh lẽo và nhà cửa hoang vắng, anh ta sẽ nhận ra sự quan trọng của vợ và tự ý thức được trách nhiệm của một người đàn ông trong nhà. Lúc này, chồng bạn sẽ ngoan như một con mèo và sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để vợ có thể khỏe lại nhanh chóng.

Và khi hết ốm, bạn có thể nhờ chồng phụ giúp những việc nhỏ nhặt trong nhà như nấu nước nóng, luộc trứng, nhặt rau và quét dọn nhà cửa…

Đừng để con cái đứng ngoài cuộc

Tuyệt chiêu trị chồng trẻ con của phụ nữ thông minh

Đừng nghĩ rằng giữ sĩ diện cho chồng trước mặt con cái là một điều tốt. Vì lâu dài, anh ta sẽ ngày càng khó trị và không có ý thức sửa đổi. Khi con cái lớn dần, chúng có ý thức hơn về trách nhiệm của bố mẹ, chúng sẽ tự nhận ra rằng, dường như mẹ đã phải gánh vác quá nhiều công việc, còn bố thì “giống mình như khuôn đúc”.

Để con cái không xem thường bố trong tương lai, các cô vợ hãy cho chúng ở gần bố, khéo léo nhờ chúng mời gọi anh ta vào những công việc nhà. Qua đó, các ông chồng sẽ có cơ hội thể hiện, làm gương, tự mày mò kiến thức để “ứng phó” với con. Nhờ vậy, tính nết trẻ con sẽ nguôi ngoai dần và khiến anh ta không có nhiều thời gian để giận dỗi, ăn vạ nữa.

Không chiều chuộng chồng quá mức

Tuyệt chiêu trị chồng trẻ con của phụ nữ thông minh

Đôi khi, tính trẻ con ấy của chồng xuất phát từ sự chiều chuộng của vợ, đặc biệt là những cô vợ thương chồng và hết lòng tận tụy. Những chị em hay cầu toàn sợ chồng đụng đâu hỏng đấy cũng là nguyên nhân khiến chồng ỷ lại và chẳng thèm đụng tay vào bất cứ việc gì.

Tuy nhiên, suy đi nghĩ lại, người vợ cũng cần cảm thông và bao dung một số tính cách xấu nho nhỏ của chồng để vui nhà vui cửa. Những khi anh ta nhõng nhẽo và muốn được dỗ dành, bạn có thể chiều chuộng một chút để chồng mình biết rằng, anh ta đang được quan tâm và có giá trị trong lòng vợ. Tuy nhiên, hãy nhân cơ hội này mà dỗ ngọt hoặc giả vờ làm nũng, nhắc khéo chồng chấn chỉnh tính cách và nghiêm túc với trách nhiệm gia đình.  

Nếu bạn điềm đạm thực hiện những tuyệt chiêu này trong sinh hoạt hằng ngày, chắc chắn các ông trẻ con sẽ nhanh chóng trở về với vị trí “trụ cột” gia đình và gánh vác những trọng trách to lớn giúp bạn nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống. Có thế, gia đình mới hòa thuận và đầm ấm hơn.

Theo Mẹ & Con