Yêu xa và những cái lợi mà chúng ta không nhận ra

Yêu xa cũng có những mặt tốt riêng của nó. Và đây là những gì mà chúng ta có thể chưa nhận ra từ một cuộc tình “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”.

Khi nhắc đến 2 chữ “yêu xa”, thường thì ai cũng đều lắc đầu ngán ngẩm. Có rất nhiều lý do: một cuộc gọi điện thoại hay Skype không bao giờ tốt bằng gặp mặt trực tiếp, suốt ngày phải đau buồn/nhớ nhung ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe,…

Tuy nhiên, yêu xa cũng có những mặt tốt riêng của nó. Và đây là những gì mà chúng ta chưa hề nhận ra từ một cuộc tình “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây”.

1. Ta có cuộc sống riêng của ta

Dĩ nhiên là bất kỳ cô gái nào cũng muốn dành thời gian với người yêu của mình hơn. Nhưng có một điều chị em cần hiểu: dù yêu nhau thì mỗi người cũng nên có một không gian riêng của họ. Chúng ta không thể nào cũng "kè kè" như hình với bóng bên người yêu, khiến cho nửa kia có cảm giác mất tự do và bị kiểm soát quá đáng.

Bản thân chúng ta cũng cần có một không gian riêng. Vì thế, khi yêu xa, chúng ta có thể thoải mái hẹn hò với bạn bè mà không phải cảm thấy có lỗi khi không đưa người yêu đi cùng. Tại vì anh ấy không thể tham dự thôi mà!

2. Việc giao tiếp của cả hai sẽ tốt hơn

Khi không gặp mặt trực tiếp, chúng ta có thể suy nghĩ kỹ hơn về những gì chúng ta muốn và cần nói, tránh được những trường hợp lỡ lời vốn có khả năng gây rạn nứt tình cảm đôi bên.

Thậm chí, bạn còn có thể học được cách lắng nghe, nghĩa là giữa hai người sẽ có được sự đồng điệu, được chuẩn bị tốt hơn cho bất cứ thử thách nào mà mối quan hệ này có thể đem đến.

3. Cái giường là của riêng bạn!

Một thực tế nho nhỏ nhưng tạo ra khác biệt lớn. Không thể phủ định rằng việc rúc vào lòng người yêu cả đêm là điều mà bất cứ chị em nào cũng mơ ước. Nhưng, có một câu nói: cái gì nhiều quá cũng không tốt! Khi đã quá quen thuộc với cảm giác đó, dần dần chúng ta sẽ không biết quý trọng trong vô thức.

Hơn nữa, khi ngủ một mình, chị em ta sẽ có được một giấc ngủ trọn vẹn khi không phải giật mình tỉnh giấc vì chạm vào người khác. Đặc biệt, với một số bạn nữ có thói quen ngủ "thả cửa" thì chúng ta có thể thoải mái lăn bất cứ góc giường nào mà mình mong muốn.

4. Ta có nhiều cơ hội để du lịch hơn

Với một mối tình xa, trong hai người phải có một người di chuyển để gặp người còn lại. Điều này có nghĩa là gì? Bạn thường xuyên có cơ hội để đi du lịch đến những vùng trời hoàn toàn mới cùng bạn đời của mình.

5. Các bạn có rất nhiều điều để kể cho nhau nghe

Mỗi một sự việc nhỏ xảy ra trong ngày cũng đều có thể trở thành đề tài cho cuộc nói chuyện của cả hai. Những cuộc gọi điện thoại dường như không bao giờ kết thúc vì mỗi người trong các bạn đều có cuộc sống và trải nghiệm riêng để chia sẻ với nhau.

Thừa nhận đi! Nếu thường xuyên gặp nhau, các bạn có thể nói với nhau được những gì và trong bao lâu?

6. Bạn luôn phấn khởi mong chờ điều gì đó

Việc cách xa nhau là điều không ai mong muốn, nhưng đôi khi việc gặp nhau quá thường xuyên sẽ trở nên đơn điệu. Do đó, khi “’yêu xa”, bạn luôn cảm thấy hứng thú và phấn khởi với lần gặp nhau tiếp theo và luôn nảy ra những ý tưởng mới lạ để làm cho nửa kia ngạc nhiên. Tương tự, chính chị em cũng tò mò rằng chàng sẽ tạo bất ngờ gì cho mình nhỉ?

JK/Theo Cosmopolitan