Top 5 bộ phim bom tấn ăn khách nhất mùa hè 2016

Captain America: Civil War - 1,152 tỷ USD

Đây là tác phẩm điện ảnh duy nhất vượt mức doanh thu 1 tỷ USD trong mùa hè 2016. Phim xoay quanh cuộc đối đầu giữa Iron Man và Captain America khi đạo luật kiểm soát siêu nhân được nhiều quốc gia thông qua.

Do có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật siêu anh hùng nên thắng lợi này cũng là điều dễ hiểu. Đây cũng là bàn đạp quan trọng để Marvel Studios phối hợp cùng Disney tiếp tục trình làng dự án Doctor Strange vào tháng 11 tới đây.

Finding Dory - 929,1 triệu USD

Finding Dory ra mắt sau phần đầu tiên là Finding Nemo 13 năm. Tuy nhiên, tình yêu mà khán giả dành cho thế giới dưới đại dương của xưởng hoạt hình Pixar vẫn rất lớn.

Phần phim mới tập trung vào chuyến tìm kiếm gia đình của cô cá đãng trí Dory, nội dung phim mang đến những bài học quý báu về cuộc sống, tình cảm giữa những người thân.

Nếu chỉ tính riêng thị trường Bắc Mỹ, Finding Dory chính là tác phẩm ăn khách nhất với hơn 479 triệu USD. Hiện phim vẫn được chiếu ở một số quốc gia nên con số 929,1 triệu USD chưa phải là doanh thu cuối cùng.

The Secret Life of Pets - 724,4 triệu USD

Hãng Illumination có thành công vang dội tiếp theo sau Minions (2015) với bộ phim hoạt hình xoay quanh một nhóm thú cưng ở thành phố New York. Những chi tiết hài hước cùng phần hình ảnh đẹp mê ly đã giúp The Secret Life of Pets dễ dàng kéo khán giả đến rạp, đặc biệt là các em nhỏ.

Theo thông tin vừa công bố, bộ phim sẽ ra mắt phần hai vào năm 2018.

Suicide Squad - 636 triệu USD

Bộ phim có nội dung xoay quanh sự ra đời của một nhóm Biệt đội Tự sát, tuy nhiên với cốt truyện lỏng lẻo cùng nhiều tình tiết vô lý, khiến người xem cảm thấy thất vọng. Nhiều người đặt ra câu hỏi, đến khi nào thì hãng DC và Warner Bros mới có thể sánh ngang tầm với đối thủ Marvel Studios, Disney.

Tuy nhiên, chính sự so sánh cùng nhận xét trái chiều đã kích thích sự tò mò của khán giả và khiến mọi người đến rạp để xem nhiều hơn.

Hiện phim vẫn đang rất hot và được chiếu ở một vài quốc gia, doanh thu chắc chắn sẽ còn tăng thêm rất nhiều.

X-Men: Apocalypse - 541,1 triệu USD

Mặc dù thành tích của Apocalypse còn kém tập phim X-Men: Days of Future Past (2014) khoảng 200 triệu USD, tuy nhiên, xét tổng thể thì phim vẫn thành công khi thu về hơn 500 triệu USD. Đây là một con số ao ước của không ít nhà làm phim.

So với thành công của những phần trước thì khán giả vẫn đang mong chờ một phần mới thật sự bùng nổ.

Theo Zing

Xem thêm