'Transformers' phần 5 hé lộ hậu trường hoành tráng

Tháng 5 vừa qua, đạo diễn Michael Bay đã tuyên bố về kế hoạch thực hiện phần 5 dự án bom tấn Transformers: The Last Knight (Tạm dịch : Người máy biến hình: Hiệp sĩ cuối cùng).

Trong 3 tháng qua, ê-kíp đã đến nhiều địa điểm như Cuba, London, Chicago, Detroit để quay. Nhà sản xuất giữ kín thông tin, hình ảnh về quá trình làm phim. Michael Bay chỉ thỉnh thoảng đăng vài hình ảnh hoặc clip ngắn trên trang cá nhân để người hâm mộ bớt tò mò.

Mới đây nhất, đoàn làm phim đã giới thiệu đoạn teaser, tiết lộ phần nào những cảnh va chạm giữa các siêu xe và autobots trong phim.

Một yếu tố quan trọng giúp phim thành công đó là kỹ xảo hình ảnh, tuy nhiên, với Transfomers thì cần nhiều hơn vậy. Đoàn phim phải rong ruổi khắp Cuba, Anh, Mỹ để có được những góc quay ngoại cảnh chân thực nhất. Những tấm phông nền màu xanh được dựng ngay tại bối cảnh thật chứ không phải phim trường.

Những chiếc xe biến hình trong phim thường xuyên phải di chuyển giữa các địa điểm. Global News tiết lộ nhân vật trung tâm của phần mới sẽ là Optimus Prime. Nhân vật tưởng chừng đã hy sinh trong phần 4. Prime sẽ quay lại hành tinh quê hương – Cybertron, nơi đây đã trở thành đống đổ nát sau cuộc chiến giữa hai phe Autobots và Decepticons.

Theo tiết lộ, trong phần mới sẽ có rất nhiều chiếc xe bị phá hủy sau những cảnh quay mạo hiểm. Bom xăng và kíp nổ được sử dụng cho những cảnh cháy nổ. Cái khó của ê-kíp là việc phải tính toán thật kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho những tòa nhà và người đi đường.

Phần 5 tiếp nối thành công của phần 4 - Transformers: Kỷ nguyên hủy diệt (2014). Được biết, phần 5 cũng là bản phim cuối cùng do đạo diễn nổi tiếng Michael Bay thực hiện, vậy nên ông sẽ cống hiến hết mình cho phần cuối. 

4 phần trước của Transformers luôn dẫn đầu danh sách các phim ăn khách với doanh thu vượt 1 tỷ USD. Các diễn viên Shia LaBeouf, Magan Fox cũng trở nên nổi tiếng sau loạt phim này.

Phần 5 được khởi quay từ tháng 6 với sự tham gia của các ngôi sao Josh Duhamel, Laura Haddock, Tyrese Gibson, Anthony Hopkins,… chính thức ra rạp từ ngày 23/6/2017 với hai định dạng 2D, 3D.

Theo Zing

Xem thêm